Dell EMC, Lenovo, Supermicro, Cray ออก Server รุ่นใหม่ รองรับ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor แล้ว

ผู้ผลิต Server รายใหญ่ต่างออกมาประกาศรองรับ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor ใน Server ของตนเองอย่างรวดเร็ว ดังนี้

Credit: Dell EMC

Dell EMC ประกาศรองรับ CPU รุ่นใหม่นี้ใน Dell EMC PowerEdge R940, R740, R740xd, R740xd2, R640 และ C6420 ซึ่งจะวางจำหน่ายกลางเดือนเมษายน 2019 นี้ ส่วน PowerEdge MX จะรองรับหลังจากนี้อีกไม่นาน โดยมีการปรับปรุง Dell EMC RESTful API ให้บริหารจัดการระบบได้มากขึ้น, เพิ่มการทำ Augmented Reality ให้กับ OpenManage Mobile และจัดการเข้ารหัสข้อมูลผ่านศูนย์กลางได้จาก OpenManage Secure Enterprise Key Manager

ในแง่ประสิทธิภาพ Dell EMC ระบุว่า CPU ใหม่นี้จะช่วยให้ Dell EMC PowerEdge R940 รองรับผู้ใช้งานได้มากถึง 69,500 คนในการทดสอบ SAP Sales & Distribution Standard Application Benchmark ซึ่งสูงขึ้นถึง 60% ในขณะที่ Intel Optane DC Persistent Memory ก็จะช่วยให้ Dell EMC PowerEdge R740xd รองรับ Transaction ต่อวินาทีได้สูงขึ้น 2.7 เท่าเมื่อเทียบกับ NVMe

Cray ได้ประกาศรองรับ Intel Xeon Gold 6200 และ Xeon Platinum 8200 รุ่นใหม่นี้ใน Supercomputer รุ่น CS500 และ XC50 ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลด้าน AI และ HPC ได้สูงขึ้น

ทางด้าน Lenovo ได้เปิดตัว Lenovo ThinkSystem Server จำนวน 15 รุ่นและ ThinkAgile Appliance จำนวน 5 รุ่นที่ใช้ CPU รุ่นใหม่นี้ โดยระบุว่า Server ของ Lenovo นี้เป็นเครื่องแรกที่รองรับ 8 Socket สำหรับ CPU ใหม่ และด้วย Intel Optane ก็ทำให้การกู้คืนระบบรวดเร็วขึ้นถึง 12.5 เท่า และรองรับการจัดเก็บข้อมูลในหน่วยความจำมหาศาลยิ่งขึ้นทำให้รองรัการใช้งาน SAP HANA ได้ดีขึ้น ซึ่งตอนนี้ Lenovo เองก็กำลังพัฒนาโซลูชันสำหรับ SAP HANA, Microsoft SQL และ Red Hat OpenShift เอาไว้เตรียมผ่านการรับรองโดย Intel ในฐานะของ Intel Select Solutions อยู่ด้วย

ส่วน Supermicro นั้นก็ประกาศว่า X11 Server ทั้งหมดของตนนั้นรองรับ CPU รุ่นใหม่, Intel Optane และ Intel Deep Learning Boost เพื่อรองรับงานทางด้าน AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และ Server เหล่านี้จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าการใช้ CPU รุ่นก่อนถึง 35% และมี TCO ดีขึ้น 50% รวมถึงยังได้เปิดตัว Petascale Server ซึ่งเป็น 1U All-Flash NVMe Storage Server ว่าสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 52GB/s แล้ว

ที่มา: https://www.enterpriseai.news/2019/04/02/dell-emc-lenovo-supermicro-cray-refresh-product-lines-as-intel-launches-new-xeon-optane-server-technologies/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …