Dell EMC, Lenovo, Supermicro, Cray ออก Server รุ่นใหม่ รองรับ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor แล้ว

ผู้ผลิต Server รายใหญ่ต่างออกมาประกาศรองรับ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor ใน Server ของตนเองอย่างรวดเร็ว ดังนี้

Credit: Dell EMC

Dell EMC ประกาศรองรับ CPU รุ่นใหม่นี้ใน Dell EMC PowerEdge R940, R740, R740xd, R740xd2, R640 และ C6420 ซึ่งจะวางจำหน่ายกลางเดือนเมษายน 2019 นี้ ส่วน PowerEdge MX จะรองรับหลังจากนี้อีกไม่นาน โดยมีการปรับปรุง Dell EMC RESTful API ให้บริหารจัดการระบบได้มากขึ้น, เพิ่มการทำ Augmented Reality ให้กับ OpenManage Mobile และจัดการเข้ารหัสข้อมูลผ่านศูนย์กลางได้จาก OpenManage Secure Enterprise Key Manager

ในแง่ประสิทธิภาพ Dell EMC ระบุว่า CPU ใหม่นี้จะช่วยให้ Dell EMC PowerEdge R940 รองรับผู้ใช้งานได้มากถึง 69,500 คนในการทดสอบ SAP Sales & Distribution Standard Application Benchmark ซึ่งสูงขึ้นถึง 60% ในขณะที่ Intel Optane DC Persistent Memory ก็จะช่วยให้ Dell EMC PowerEdge R740xd รองรับ Transaction ต่อวินาทีได้สูงขึ้น 2.7 เท่าเมื่อเทียบกับ NVMe

Cray ได้ประกาศรองรับ Intel Xeon Gold 6200 และ Xeon Platinum 8200 รุ่นใหม่นี้ใน Supercomputer รุ่น CS500 และ XC50 ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลด้าน AI และ HPC ได้สูงขึ้น

ทางด้าน Lenovo ได้เปิดตัว Lenovo ThinkSystem Server จำนวน 15 รุ่นและ ThinkAgile Appliance จำนวน 5 รุ่นที่ใช้ CPU รุ่นใหม่นี้ โดยระบุว่า Server ของ Lenovo นี้เป็นเครื่องแรกที่รองรับ 8 Socket สำหรับ CPU ใหม่ และด้วย Intel Optane ก็ทำให้การกู้คืนระบบรวดเร็วขึ้นถึง 12.5 เท่า และรองรับการจัดเก็บข้อมูลในหน่วยความจำมหาศาลยิ่งขึ้นทำให้รองรัการใช้งาน SAP HANA ได้ดีขึ้น ซึ่งตอนนี้ Lenovo เองก็กำลังพัฒนาโซลูชันสำหรับ SAP HANA, Microsoft SQL และ Red Hat OpenShift เอาไว้เตรียมผ่านการรับรองโดย Intel ในฐานะของ Intel Select Solutions อยู่ด้วย

ส่วน Supermicro นั้นก็ประกาศว่า X11 Server ทั้งหมดของตนนั้นรองรับ CPU รุ่นใหม่, Intel Optane และ Intel Deep Learning Boost เพื่อรองรับงานทางด้าน AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และ Server เหล่านี้จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าการใช้ CPU รุ่นก่อนถึง 35% และมี TCO ดีขึ้น 50% รวมถึงยังได้เปิดตัว Petascale Server ซึ่งเป็น 1U All-Flash NVMe Storage Server ว่าสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 52GB/s แล้ว

ที่มา: https://www.enterpriseai.news/2019/04/02/dell-emc-lenovo-supermicro-cray-refresh-product-lines-as-intel-launches-new-xeon-optane-server-technologies/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว