[วีดีโอย้อนหลัง] Zscaler Webinar : ปฏิวัติ SecOps ด้วย Risk Management และ Threat Detection ที่รวดเร็ว ผ่านเครื่องมือจัดการข้อมูลแบบ 360 องศา

สำหรับท่านใดที่พลาดงานสัมมนา Zscaler Webinar ในหัวข้อ “ปฏิวัติ SecOps ด้วย Risk Management และ Threat Detection ที่รวดเร็ว ผ่านเครื่องมือจัดการข้อมูลแบบ 360 องศา” ซึ่งจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Portfolio ด้าน Risk Management และ Threat Management ที่ประกอบไปด้วยโซลูชันมากมายตั้งแต่การจัดการสินทรัพย์ การประเมินความเสี่ยงขององค์กร การจัดการช่องโหว่ บริการไล่ล่าสืบค้นภัยคุกคาม รวมถึงเทคโนโลยี Deception ท่านสามารถติดตามชมวีดีโอย้อนหลังได้แล้วครับ

ความซับซ้อนของโลกเทคโนโลยีทำให้การปฏิบัติการแบบแยกหน้าที่เป็นส่วนๆ ไม่เป็นผลดีอีกต่อไป ซึ่งความต้องการความรวดเร็วและคล่องตัวได้ผลักดันให้เกิดนิยามใหม่ เช่น DevOps, DevSecOps, ITOps, NetOps และอื่นๆ ในมุมของ Cybersecurity เองก็ได้รับอิทธิพลนี้เช่นกัน เพื่อหวังยกระดับการทำงานให้รวดเร็วพอ ลดการแบ่งแยกลง

อีกประเด็นหนึ่งที่หลายองค์กรยังไม่สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของการทำงานไปได้ ก็คือการพัฒนากลยุทธ์เพื่อการป้องกันภัยคุกคามแบบเชิงรุกและสร้างการทำงานแบบอัตโนมัติ ซึ่งต้องมีกรอบการทำงานหลายส่วนมาสนับสนุน ไม่ใช่แค่ Vulnerability Management แต่ต้องมองไกลไปถึง Exposure Management และ Threat Management ที่สอดคล้องกับความเสี่ยงขององค์กร

นอกเหนือจากการวางแผนเชิงกลยุทธ์แล้วในทางปฏิบัติแต่ละขั้นตอน จำเป็นต้องมีเครื่องมือช่วยเหลือโดยเฉพาะการมองเห็นข้อมูลแบบรอบด้าน ในสัมมนาครั้งนี้ทุกท่านจะได้เรียนรู้กับโซลูชันจาก Zscaler ที่ท่านอาจไม่เคยรู้มาก่อน ตั้งแต่การจัดการสินทรัพย์ การจัดการช่องโหว่(Vulnerability Management) การวัดผลความเสี่ยง และ การจัดการภัยคุกคามอย่างต่อเนื่อง(CTEM) พร้อมบริการค้นหาและตอบสนองภัยคุกคาม (Detection & Response และ Threat Hunting)

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ