CDIC 2023

Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย [21 ก.พ. 2022]

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Rohimoh Chemae Email: rchemae@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)
 


Smart Managing Your Open Environment for Security Compliance

งานสัมมนาแบบออนไลน์ในหัวข้อ Smart Managing Your Open Environment for Security Compliance ที่จะนำเสนอ solution ที่จะเข้ามาช่วยในการตรวจสอบช่วงโหว่ พร้อมทั้งสามารถแก้ไข configuration ต่างๆ ตาม security guideline รวมถึง solution ที่จะช่วยให้การติดตั้ง security patch หรือ bug fix ต่างๆ ได้หลายๆ ระบบในเวลาไม่นาน อีกทั้งยังมี tool ที่จะช่วยในการ scan service และสามารถออกเอกสารรายงานผลการตรวจสอบสอบตาม มาตรฐาน security CIS และ อื่นๆ ได้ ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10:00

ลงทะเบียนได้ที่นี่


Reduce the size of container images with DockerSlim

DockerSlim คือโครงการ Open Source ที่สามารถช่วยลดขนาดของ Container Image ลงได้ด้วยการทำ Minify ซึ่งสามารถลดขนาดได้สูงสุดถึง 30 เท่า อีกทั้งยังช่วยเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Container Image ด้วยการลด Attack Surface ให้เหลือน้อยลงไปได้อีกด้วย


How to renew your Red Hat Developer Subscription for Red Hat Enterprise Linux

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Red Hat Developer Subscription for Individuals เพื่อเข้าถึงข้อมูลและทดลองใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ ของ Red Hat ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายนั้นจะต้องทำการต่ออายุด้วยการ Register ระบบใหม่ทุกๆ หนึ่งปี เพื่อให้ทาง Red Hat นั้นรู้ว่าคุณยังอยู่ในสถานะ Active อยู่ ซึ่งวิธีการลงทะเบียนใหม่สำหรับ Red Hat Developer Subscription for Individuals นั้นได้ถูกระบุเอาไว้โดยละเอียดภายในบล็อกนี้แล้ว


Using OpenTelemetry and Jaeger with Your Own Services/Application

Red Hat OpenShift Distributed Tracing Platform นั้นใช้โครงการ Open Source สองโครงการเป็นองค์ประกอบหลัก ได้แก่ Jaeger และ OpenTelemetry เพื่อทำการติดตาม รวบรวมข้อมูล ตรวจสอบ และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในระบบ Cloud-Native Application ซึ่งภายในบล็อกนี้จะแสดงถึงวิธีการใช้งานทั้งสองเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อติดตามการทำงานของ Service ต่างๆ ภายใน Cluster ของคุณ


Meet single node OpenShift: Our newest small OpenShift footprint for edge architectures

Edge Computing นั้นได้เริ่มกลายเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมสำคัญในการทำ Digital Transformation สำหรับธุรกิจองค์กร และ Red Hat OpenShift 4.9 ก็สามารถตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดีด้วยการรองรับการใช้งาน Red Hat OpenShift ภายในการติดตั้งเพียง 1 Node เท่านั้น เพื่อให้ง่ายต่อการ Deploy ระบบใดๆ ไปยัง Edge ที่มีขนาดเล็กหรือมี Hardware เพียงชุดเดียว


 

Automation Mesh

Automation Mesh คืออีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญภายใน Ansible Automation Platform ที่จะช่วยให้การทำ Automation สำหรับระบบที่มีขนาดใหญ่เป็นไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยแนวทางแบบ Cloud-Native เพื่อให้ธุรกิจองค์กรที่มีระบบเครือข่ายขนาดใหญ่, มี Platform ที่หลากหลาย และมีทีมงานจำนวนมากสามารถทำ Automation ได้อย่างเป็นระบบ


OpenShift Disaster Recovery – A cold start story

กรณีศึกษาการออกแบบระบบ Disaster Recovery (DR) ของธนาคารแห่งหนึ่งในยุโรป ที่ใช้ OpenShift ร่วมกับ GitOps และ Storage Replication ในการทำ DR ซึ่งสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดมากมาย โดยที่ Red Hat OpenShift ก็มีความยืดหยุ่นเพียงพอสำหรับตอบโจทย์นี้ได้ แต่วิธีการจะเป็นอย่างไรนั้น สามารถติดตามอ่านได้ในบล็อกนี้ทันที


ผ่ากลยุทธ์โอเพ่นแบงกิ้งธนาคารออมสิน ควงเร้ดแฮทขยายถนนสู่ฝัน “1 บัญชีได้ทุกบริการ”

พบกับเรื่องราวของธนาคารออมสินกับวิสัยทัศน์ “1 บัญชีได้ทุกบริการ” ที่ทำให้ธนาคารต้องเร่งปรับระบบโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน IT ให้ตอบรับต่อกลยุทธ์โอเพ่นแบงกิ้ง เพื่อให้แอปพลิเคชันของธนาคารกลายเป็นช่องทางการให้บริการหลักสำหรับลูกค้า ช่วยให้การเข้าถึงบริการทางการเงินกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายยิ่งขึ้น และเป็นการวางรากฐานสำคัญสู่อนาคตของธนาคาร


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

WatchGuard AuthPoint MFA ระบบยืนยันตัวตน 2 ชั้น ป้องกันรหัสผ่านถูกแฮ็ก [Guest Post]

WatchGuard AuthPoint MFA ระบบยืนยันตัวตน 2 ชั้น ป้องกันรหัสผ่านถูกแฮ็ก รับมือการขโมยข้อมูลระดับสูง แฮ็กเกอร์มักใช้การโจมตีทางวิศวกรรมสังคมเพื่อเข้าถึงข้อมูลประจำตัวขององค์กรและเจาะระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ เมื่อโจมตีเข้าสู่เครือข่ายองค์กร แฮ็กเกอร์มักจะใช้ข้อมูลประจำตัวการเข้าสู่ระบบของพนักงานที่ถูกขโมยเพื่อเข้าถึง VPN และระบบเครือข่าย

Intel เปิดตัวหน่วยประมวลผล Sierra Forest Xeon มาพร้อม 288 Core

Intel เปิดตัวหน่วยประมวลผล Sierra Forest Xeon มาพร้อม 288 Core