Red Hat Ansible Automation 1.2 ออกแล้ว

เมื่อสัปดาห์ก่อนทาง Red Hat ได้ประกาศปล่อยเวอร์ชันล่าสุดของ Ansible Automation ออกมาเข้าสู่สถานะพร้อมใช้งาน

credit : https://www.ansible.com/

Ansible Automation 1.2 มีความสามารถใหม่ที่น่าสนใจดังนี้

  • Automation Hub – เพิ่มหน้าส่วนกลางสำหรับใช้บริหารจัดการและซิงค์โครไนซ์เป็นการภายใน ซึ่งรองรับได้จากทั้ง On-premise หรือ Cloud Provider โดยแอดมินสามารถซิงค์โครไนซ์ Content Collection จาก Cloud.redhat.com เข้ามาหน้าส่วนตัวได้ นอกจากนี้ทีม IT Operation ยังสามารถสร้างให้นักพัฒนาสามารถจัดการ Automation Content ของตัวเองได้ด้วย
  • New Catalog – มีการเชื่อมต่อเพิ่มกับบริการใหม่ๆ เช่น ServiceNow for Service Desk ticketing และ BMC Remedy for configuration management database asset registration
  • Certified Content Collection – มีการรับรอง Collection ใหม่จาก Red Hat Openshift, Kubernetes Core และ VMware vSphere REST API ซึ่งพวกนี้มีผู้ใช้งานเยอะอยู่แล้ว

สำหรับการทำงานกับ Kubernetes ยังมีโซลูชัน Red Hat Advanced Cluster Management for Kubernetes ที่จะเข้ามาช่วยให้บริหารจัดการ Workload ใน OpenShift Cluster และควบคุม Policy ต่างๆ ได้ ส่วนการทำ Automate นอก Kubernetes ก็ยกให้เป็นหน้าที่ของ Ansible ตามปกติ

ที่มา : https://www.ansible.com/blog/now-available-red-hat-ansible-automation-platform-1.2


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

[Guest Post] Bluebik’ วางเป้าหมายปี 65 เติบโตแข็งแกร่งไม่ต่ำกว่า 30% คาดธุรกิจสถาบันการเงิน ประกันภัย มุ่งทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันต่อเนื่อง

Bluebik คอนซัลต์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันชั้นนำแบบครบวงจร รุกสร้างการเติบโตไม่หยุด วางเป้าหมายปี 2565 ทำรายได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30% จากการขยายตัวของบริการหลักเกือบทุกกลุ่ม คาดดีมานด์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โชว์ผลงานรอบปีที่ผ่านมาผ่านการให้บริการลูกค้ารายใหญ่ไม่ต่ำกว่า 30 ราย มั่นใจรักษาการเติบโตที่แข็งแกร่ง