[PR] เรดดี้แพลนเน็ตตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดออนไลน์ครบวงจร เปิดตัว โมบายล์แอพพร้อมใช้ “Shappy” ให้ผู้ประกอบการไทยใช้ฟรี เป็นครั้งเเรก!

กรุงเทพฯ 25 พฤศจิกายน 2558 – เรดดี้แพลนเน็ต ( www.readyplanet.com ) ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรกในประเทศไทย และผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร เปิดตัว “Shappy” โมบายล์แอพพร้อมใช้เพื่อเสริมศักยภาพเเละสร้างการเติบโตให้แก่ผู้ประกอบการ ให้สามารถสร้างเเพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อทำการตลาดผ่านโมบายล์แอพพร้อมใช้ภายใต้เเบรนด์ของตนเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนมหาศาล สร้างความคุ้มค่าในการสื่อสารตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย สอดรับกับเทรนด์ที่คนไทยนิยมใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนราว 5.7 ชั่วโมงต่อวัน เเละเทคโนโลยีสื่อสาร 4G ที่จะเกิดขึ้นในปี 2559

นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน การเติบโตของเทคโนโลยีหลากหลายแพลตฟอร์ม ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการทำการตลาดดิจิทัล อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหากธุรกิจต้องการประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล ต้องเร่งปรับตัวให้ทันต่อเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภค ข้อมูลจากสมาคมโฆษณาดิจิทัล ( ประเทศไทย ) ระบุว่า ขณะนี้ประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนสูงถึง 48.2 ล้านคน ในขณะที่สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ( ETDA ) ระบุว่าคนไทยใช้สมาร์ทโฟนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสูงเป็นอันดับ 1 ถึง 82.1 % หรือเฉลี่ย 5.7 ชั่วโมงต่อวันและจากผลสำรวจของ Nielsen ในสหรัฐฯ พบว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟนใช้เวลาอยู่กับโมบายล์แอพถึง 89 % ดังนั้นสำหรับผู้ประกอบการไทย การเข้าถึงผู้บริโภคผ่านโมบายล์แอพ จึงเป็นโอกาสใหม่ที่ทุกธุรกิจควรหันมาให้ความสำคัญ โดยเฉพาะธุรกิจในภาคบริการ หรือธุรกิจที่มีฐานลูกค้าประจำ ซึ่งต้องเน้นการสื่อสารเพื่อเพิ่มยอดขายและรักษาความสัมพันธ์ โดยการนำเสนอข้อมูลสินค้าและบริการ ส่งตรงไปยังกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และตอบสนองความต้องการได้มากที่สุด การมีแอพเพื่อธุรกิจเป็นของตนเอง จะช่วยเสริมสร้างการทำการตลาดดิจิทัล ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แต่การพัฒนาแอพสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน มีปัญหาและอุปสรรคมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายที่สูง หรือความยุ่งยากในการดูแล ทำให้หลายธุรกิจ ไม่สามารถมีแอพเป็นของตนเองได้ ”

readyplanet-shappy

“เรดดี้แพลนเน็ต จึงได้พัฒนาโมบายล์แอพพร้อมใช้เพื่อธุรกิจ ในชื่อ “Shappy” ที่ทลายกำแพงด้านต้นทุนการพัฒนาแอพ ให้มีราคาที่ทุกธุรกิจสามารถเข้าถึงเเละใช้บริการได้ อีกทั้งยังมีความง่ายในการใช้งาน โดยเราเปิดให้บริการ 2 รูปแบบคือ แบบ Channeled App ( ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ) และแบบ Branded App ( เพื่อผู้ประกอบการ ที่ต้องการมีแอพพร้อมใช้สำหรับธุรกิจภายใต้เเบรนด์ของตนเอง ) โดยบริการทั้งสองรูปแบบ สามารถใช้สื่อสารทางการตลาดกับกลุ่มลูกค้า ด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจกว่า 10 ฟังก์ชั่น เพื่อเพิ่มศักยภาพของธุรกิจ ให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอีโคโนมี” คุณทรงยศกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราตั้งเป้าว่า ภายในปีหน้า จะมีผู้ประกอบการให้ความสนใจและเข้ามาใช้งาน Shappy 10,000 ราย และมียอดผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดทั้งสิ้น 1 ล้านราย โดยเราจะพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ของ Shappy ให้ตอบโจทย์ผู้ประกอบการในหลากหลายกลุ่มธุรกิจยิ่งขึ้น”

ประโยชน์ของ Shappy โมบายล์แอพพร้อมใช้เพื่อธุรกิจ

  • เพิ่มยอดขาย จากฐานลูกค้าเดิมของธุรกิจ ด้วยฟังก์ชั่นที่สนับสนุนการทำโปรโมชั่น เช่น ฟังก์ชั่น Flash Sales ระบบส่งข่าวสารโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย ในช่วงระยะเวลาที่กำหนด และฟังก์ชั่น Shoot ระบบประมูลสินค้าแบบใหม่
  • ช่วยในการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า ( CRM ) ด้วยฟังก์ชั่น Point ระบบสะสมแต้มแลกของรางวัล และ ฟังก์ชั่น Poll ระบบสำรวจความคิดเห็นของลูกค้า
  • สร้างการรับรู้แบรนด์ของธุรกิจ
  • ลดค่าใช้จ่ายในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้า

 

เกี่ยวกับเรดดี้แพลนเน็ต www.readyplanet.com )

เรดดี้แพลนเน็ต เป็นบริษัทจดทะเบียนในไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2543 โดยเริ่มต้นจากเป็นผู้ให้บริการระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปแห่งแรกในประเทศไทย สนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถมีเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเองเพื่อสร้างและขยายธุรกิจบนโลกดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันบริษัทได้พัฒนาธุรกิจเป็นผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร ประกอบไปด้วยบริการเว็บไซต์พร้อมใช้ บริการโฆษณาออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Google, Facebook, Baidu, Alibaba บริการฝึกอบรมการตลาดดิจิทัล และบริการการตลาดดิจิทัลสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่

เรดดี้แพลนเน็ตมีผู้บริหารและบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลมากกว่า 15 ปี ให้บริการด้วยความเป็นมืออาชีพ สนับสนุนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ปัจจุบันมีลูกค้าที่ใช้บริการอยู่มากกว่า 16,000 ธุรกิจ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย