เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Qualcomm ออกมาปฏิเสธการเข้าซื้อกิจการโดย Broadcom ที่มูลค่า 3.6 ล้านล้านบาทแล้ว

Qualcomm ได้ออกมาปฏิเสธการเข้าซื้อกิจการโดยคู่แข่งอย่าง Broadcom ที่มูลค่า 103,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 3.6 ล้านล้านบาทแล้ว โดยให้เหตุผลว่า Broadcom ประเมินมูลค่าของ Qualcomm ต่ำเกินไป และหากควบรวมกิจการกันจริงๆ อาจเกิดปัญหาทางด้านกฎหมายได้

Credit: ShutterStock.com

 

การปฏิเสธข้อเสนอของ Broadcom ในครั้งนี้ถือว่าไม่ผิดจากความคาดหมายของเหล่านักวิเคราะห์กันมากนัก และปัจจุบันเป้าความสนใจนั้นก็ได้กลับไปที่ข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการของ NXP โดย Qualcomm ที่มีมูลค่า 38,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.3 ล้านล้านบาทแทนว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ดี หากสมมติว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เกิดขึ้นจริง สิ่งที่ตามมาน่าจะเป็นประเด็นทางกฎหมายและการครองตลาดอย่างชัดเจน เพราะเมื่อนับรวมกำลังการผลิตของ Broadcom และ Qualcomm เข้าด้วยกันแล้ว ทั้งคู่นี้จะกลายเป็นผู้ผลิตชิปให้กับอุปกรณ์ Smartphone กว่า 1,500 ล้านเครื่องในปี 2017 นี้ รวมถึงยังเป็นผู้ถือครองเทคโนโลยี WiFi สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ร่วมกัน ก็จะยิ่งเป็นการผูกขาดมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ที่มา: https://venturebeat.com/2017/11/13/qualcomm-rejects-broadcoms-takeover-bid/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เข้าซื้อกิจการ Banzai Cloud เสริม Security ให้ Cloud-Native Application

Cisco ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Banzai Cloud ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Security สำหรับ Cloud-Native Appliction บน Kubernetes โดยเฉพาะ โดยยังไม่เปิดมูลค่าการซื้อขายกิจการในครั้งนี้

[Guest Post] LINE SHOPPING เขย่าวงการช้อปปิ้งออนไลน์ ลับคมกลยุทธ์ โฟกัสจุดแข็ง ชู LINE Ecosystem รองรับ Social Commerce เต็มรูปแบบ

อำนวยความสะดวกทั้งร้านค้าและลูกค้า คุย ขาย ซื้อ จ่าย ครบบนแพลตฟอร์มเดียว ดึงฟีเจอร์เด่นบน LINE Ecosystem มอบประสบการณ์แชทสนิท ช้อปสนุก สไตล์นักช้อปโซเชียล ประเดิมจับมือ “ป้าตือ – …