มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เปิดตัวระบบตรวจสอบที่มาของ IP Address ให้ใช้งานกันได้ง่ายๆ ฟรีๆ

ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ได้ประกาศเปิดตัวระบบตรวจสอบแหล่งที่มาของหมายเลขไอพีแอดเดรส (IP Check System) พร้อมเปิดให้ใช้งานกันได้ง่ายๆ ฟรีๆ แล้ว

psru_ipchecker

บริการนี้รองรับทั้งการค้นหา IP Address แบบ IPv4 และ IPv6 โดยจะบอกแหล่งที่มาของ IP Address เหล่านั้นทั้งในรูปแบบของประเทศและผู้ให้บริการ ISP เพื่อให้เหล่าผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบที่มาของ IP Address แปลกปลอมที่พยายามทำการเชื่อมต่อมายัง Server ของเราได้ง่ายๆ และใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเพิ่ม Security Policy เข้าไปในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลองใช้งานกันได้ที่ http://ipcheck.psru.ac.th/ เลยครับ

ที่มา: https://www.facebook.com/thaibsd/posts/1222717877799462


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

บรรเทาปัญหา Chrome กินแรมด้วย 6 วิธี

วันนี้เรามีทิปเล็กน้อยจาก Zdnet มาฝากกันเพราะเห็นว่าหลายท่านมักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Chrome บริโภคแรมสุดๆ กันไปเลย ลองมาดูกันว่ามี 6 วิธีการอย่างไรบ้าง

[Guest Post] Next Gen Data Center: มารู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ Edge Data Center จาก Kanoksin Export Import ด้วยผู้นำเทคโนโลยีจาก RITTAL

Edge Data Center ออกแบบมาเพื่อ “ปกป้องธุรกิจ” “ลดต้นทุน” “จ่ายเท่าที่ใช้” เพราะ “Data Center เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ”