Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ปกป้องธุรกิจจาก Ransomware ภัยคุกคามยุค Digital ที่สร้างความเสียหายมหาศาลด้วย Veritas

Ransomware เป็นหนึ่งในภัยคุกคามในยุคดิจิตอลที่สร้างความเสียหายจำนวนมาก มีอัตราการขยายตัวมากที่สุดในปัจจุบัน จากสถิติพบว่าทุกๆ 11 วินาที จะมีธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจาก Ransomware ทั้งที่บางธุรกิจเหล่านั้นมีการลงทุนระบบป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ไว้อยู่แล้ว ในความเป็นจริงนั้น ไม่มีระบบป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดที่จะสามารถป้องกันได้อย่าง 100% ส่วนที่ยังหลุดรอดมาได้แม้เพียงเล็กน้อยก็อาจจะทำความเสียหายใหญ่หลวงให้แก่ธุรกิจได้ การมีระบบที่มารองรับเพิ่มเติมจึงเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อนำมาช่วยบรรเทาความเสียหายจากภัยคุกคามเหล่านั้น ในกรณีที่ธุรกิจต้องประสบปัญหา

ช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา มีธุรกิจในไทยจำนวนหนึ่งได้รับผลกระทบจาก Ransomware โดยมี Server จำนวนมากใน Data Center ได้รับผลกระทบจนต้องหยุดให้บริการไป ในจำนวนนั้นเราพบว่ามีธุรกิจที่ไว้วางใจใช้ Veritas NetBackup และ NetBackup Appliance จาก G-Able โดยเราสามารถช่วยให้ลูกค้าเหล่านั้นนำระบบกลับมาใช้งานได้ตามปกติและลดความเสียหายของธุรกิจได้อย่างทันท่วงที ซึ่งตัว Veritas NetBackup Appliance เองมีกลไกการปกป้องตัวเองจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ในระดับสูงทำให้ข้อมูลที่ถูกจัดเก็บไว้ซึ่งเป็นข้อมูลชุดสุดท้ายที่สามารถใช้งานได้ ได้รับความปลอดภัยการโจมตีจาก Ransomware ไปด้วย ทำให้สามารถนำข้อมูลกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

นอกจากนี้ Backup Strategy ก็มีความสำคัญไม่น้อย เช่น เรื่องของการเก็บข้อมูล Backup ไว้อย่างน้อย 2 ชุด แบ่งไว้ 2 สถานที่ ซึ่ง Veritas NetBackup เองก็มีความสามารถที่เรียกว่า Auto Image Replication (AIR) มาช่วยจัดการเรื่องนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือการกำหนดสิทธิเข้าใช้ Backup Server อย่างเหมาะสม Veritas NetBackup ก็สามารถกำหนด Role Base Access (RBAC) ได้เช่นกัน

นอกจากจะเสริมระบบปกป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้แล้ว Veritas NetBackup ยังมีความสามารถอื่นๆอีกมากที่มาช่วยปกป้องข้อมูลจากภัยคุกคามด้านอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน โดย Veritas ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า APTARE IT Analytic ที่มาเสริมการบริหารจัดการระบบแบคอัพและ IT Infrastructure ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการระบบ Backup ได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น ในขณะที่ธุรกิจมีการขยายเติบโตขึ้น ระบบ IT Infrastructure ก็เติบโตตาม และมีความซับซ้อนและยุ่งยากเพิ่มขึ้นด้วย การบริหารจัดการระบบ Backup และ IT Infrastructure อื่นๆ จึงควรมีเครื่องมือที่สามารถช่วยให้คุณดูแลระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

APTARE IT Analytics จะสามารถช่วยให้คุณบริหารระบบ Backup ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ทำให้ทราบว่ามีเครื่องไหนที่ไม่เคย Backup บ้าง หรือมีเครื่องไหนที่อยู่ในความเสี่ยง Backup ไม่สำเร็จต่อเนื่องกันหลายครั้ง เพื่อให้คุณสามารถทำการแก้ไขได้ทันท่วงทีก่อนที่ปัญหาใหญ่จะตามมา เพื่อช่วยให้องค์กรลดความเสียหายจากความเสี่ยงได้มากที่สุด

APTARE IT Analytic ยังสามารถช่วยบริหารจัดการอุปกรณ์ IT อื่นๆ ได้แก่ Storage, SAN, Cloud ต่างๆ และ Virtualization ได้เกือบทุกผลิตภัณฑ์ หรือ Vendor ที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้ ทั้งยังสามารถตรวจสอบการทำงานแบบ End-to-end ได้ โดยการเชื่อมโยงข้อมูลการทำงานที่มีอยู่ในแต่ละอุปกรณ์เข้าด้วยกันและนำมาวิเคราะห์แสดงผล ด้วยเครื่องมืออัจฉริยะเพียงตัวเดียวคือ APTARE IT Analytic

G-Able คือบริษัทผู้นำด้าน IT แบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทยที่เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องของการจัดเก็บข้อมูลเพราะเราเข้าใจดีว่าทุกข้อมูลของทุกองค์กรล้วนมีความสำคัญต่อการเติบของธุรกิจ เราพร้อมร่วมร่วมต่อยอดธุรกิจ ลดต้นทุนในการบริหารจัดการ และสร้างกำไรมหาศาลแก่องค์กรของคุณ

G-Able บริการให้คำปรึกษาไปจนถึงออกแบบระบบโครงสร้ำงพื้นฐานที่ตอบโจทย์ ความต้องการขององค์กรโดยเฉพาะและครบวงจร (One Stop Service) รวมไปถึงติดตั้งและดูแลเพื่อให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานนั้นให้มีความยั่งยืน เราจัดหาโซลูชันสำหรับการสำรองข้อมูลเพื่อตอบโจทย์เวิร์คโหลดที่แตกต่างกันและเตรียมพร้อมสำหรับพื้นฐานการปกป้องข้อมูลเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานการให้บริการ (Service Level Agreement: SLA) หรือเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของระยะเวลาการกู้คืนระบบที่ยอมรับได้ (Recovery Time Objective: RTO) และปริมาณข้อมูลสูญหายในเวลาที่ยอมรับได้ (Recovery Point Objective: RPO)

G-Able พร้อมให้บริการและคำปรึกษาให้กับทุกธุรกิจเพื่อเตรียมความพร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ สนใจติดต่อ mongkol.m@g-able.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Aveva ให้ความสำคัญแก่กลยุทธ์ระบบคลาวด์ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในช่วง New Normal

AVEVA ผู้นำระดับโลกในด้านวิศวกรรมและซอฟต์แวร์อุตสาหกรรมเปิดตัว ‘Cloud-First’ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์พอร์ตโฟลิโอซอฟต์แวร์ระยะยาว เพื่อมุ่งเน้นการให้บริการหลักในระบบคลาวด์ เพื่อให้แน่ใจว่ามีพร้อมใช้งานได้และความพร้อมใช้งานสูง มีการจัดการผู้ใช้และความยืดหยุ่นในการทดลองใช้โซลูชันใหม่ๆ กลยุทธ์ดังกล่าวนั้นรวมถึงการแนะนำการผสมผสานที่ขับเคลื่อนด้วยสถานการณ์ระหว่างผลิตภัณฑ์เพื่อให้เกิดมูลค่าอย่างรวดเร็ว

ก้าวใหม่ของอุตสาหกรรมการผลิตในยุค New Normal และการก้าวไปสู่ Adaptive Manufacturing Enterprise โดยมี ERP เป็นปัจจัยสำคัญ

หลังจากที่อุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลกเผชิญกับการหยุดชะงักอย่างไม่ทันตั้งตัว จากวิกฤต COVID-19 จะเห็นได้ว่าส่งผลกระทบไปยังอุตสาหกรรมต่างๆ ในแง่ที่ทำให้การผลิตเกิดการหยุดชะงัก การทำงานของคนในองค์กรกลายเป็นแบบ Work From Home ความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ผู้ผลิตบางรายประสบปัญหาที่ต้องปิดตัวลง ด้วยเหตุผลแตกต่างกัน ในขณะที่บางแห่งกลับต้องเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบโดยรวมต่อการวางแผนการผลิต