แจกหนังสือฟรี ‘Practical Linux Security Cookbook’

สำหรับผู้สนใจการ Hardening ระบบ Linux วันนี้ขอแนะนำหนังสือที่จะสอนในเรื่องนี้มาให้ได้อ่านกันครับ

ทาง Betanews ได้นำหนังสือที่ชื่อว่า ‘Practical Linux Security Cookbook (2nd Edition)’ มาแจกถึงวันที่ 3 มีนาคมศกนี้ โดยในหนังสือจะพูดถึงเรื่องภัยคุกคามใน Linux และวิธีการ Customize Linux Kernel และการรักษาความปลอดภัยให้ไฟล์ รวมถึงการบริหารจัดการการพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้ระดับท้องถิ่นหรือทางไกล ไปจนถึงความรู้เรื่องความมั่นคงปลอดภัยของแอปพลิเคชันและช่องโหว่ใน Kernel นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้กับเรื่องช่องโหว่ใน Bash, Packet Filtering, Log Monitoring และการจัดการกับเหตุการไม่คาดฝันเป็นต้น ปิดท้ายด้วยเรื่องของการ Audit ระบบและการสแกนหาช่องโหว่ใน Linux 

ที่มา : https://betanews.com/2021/02/17/get-practical-linux-security-cookbook/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์