PCI SSC อัปเดตมาตรฐานใหม่ Point-to-point Encryption เวอร์ชัน 3.0

Payment Card Industry Security Standard Council (PCI SSC) ประกาศอัปเดตมาตรฐานการเข้ารหัสข้อมูล Point-to-point Encryption (P2PE) ใหม่เป็นเวอร์ชัน 3.0 เพื่อช่วยให้ร้านค้าสามารถปกป้องข้อมูลบัตรชำระเงินของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้มั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

มาตรฐาน PCI P2PE เริ่มปรากฏเมื่อปี 2015 ถูกออกแบบมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องข้อมูลบัญชีของผู้ใช้ด้วยการเข้ารหัสตั้งแต่จุดที่ร้านค้ารับการชำระเงินไปจนถึงจุดที่มั่นคงปลอดภัยพอที่ทำการถอดรหัสข้อมูล การนำโซลูชันมาตรฐาน PCI P2PE ไปใช้นั้นจะช่วยให้ทั้งร้านค้าและลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะไม่มีใครอ่านข้อมูลของผู้ถือบัตรและข้อมูลการพิสูจน์ตัวตนได้จนกว่าข้อมูลเหล่านั้นจะถูกถอดรหัส

PCI SSC ระบุว่า PCI P2PE เวอร์ชัน 3.0 ยังคงแนวคิดเดียวกับเวอร์ชัน 2.0 ก่อนหน้านี้ แค่เพียงเพิ่มความชัดเจน ใส่คำแนะนำเพิ่มเติม จัดการกับความกำกวม แก้คำผิด และจัดโครงสร้างของมาตรฐานใหม่เพื่อลดความซ้ำซ้อนและทำให้อ่านเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้อัปเดต Validation Program เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้เหล่า P2PE Solution Providers อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดมาตรฐาน PCI P2PE เวอร์ชัน 3.0 มาศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่าง

 

ที่มา: https://www.pcisecuritystandards.org/about_us/press_releases/pr_12122019


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] DGA เผยโฉมระบบพอร์ทัลข้อมูลกลาง เพื่อการเข้าถึงสวัสดิการของประชาชน

ประเทศไทยดูเหมือนจะมีสวัสดิการครอบคลุมประชาชนกลุ่มต่าง ๆ แต่ในความเป็นจริงยังมีประชาชนหลายคนที่ยังไม่สามารถเข้าถึงสวัสดิการได้ ยังมีคนที่ตกหล่นจากการได้รับสวัสดิการ หรือแม้จะได้รับสวัสดิการแต่ก็ยังไม่เพียงพอ ครอบคลุมกับการดำรงชีวิต ทำให้มีช่องว่างอีกมากมายที่จะสามารถพัฒนาและสนับสนุนเพิ่มเติมได้เพื่อให้สวัสดิการมีคุณภาพดีขึ้น

[Guest Post] Adaptive Manufacturing Enterprise การปรับตัวของธุรกิจในยุค Industry 5.0 เพื่อปรับตัวสู่ Digital Manufacturing

ธุรกิจการผลิตทั่วโลกกำลังเผชิญกับการหยุดชะงักมากมายที่เกิดขึ้นในตลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรคระบาด COVID-19 ที่ส่งผลต่อภาคธุรกิจอย่างมากและยาวนาน Supply chain shortage ที่ขาดแคลนวัตถุดิบ สร้างปัญหาการหยุดชะงักในสายการผลิต และ การขาดแคลนแรงงานเช่นกัน เป็นต้น ธุรกิจหลายรายจึงต้องหาทางปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและสร้างธุรกิจให้เติบโตได้ต่อไป ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับธุรกิจมากขึ้น ตั้งแต่หลังโควิด …