Breaking News
AMR | Sophos Webinar

PCI SSC อัปเดตมาตรฐานใหม่ Point-to-point Encryption เวอร์ชัน 3.0

Payment Card Industry Security Standard Council (PCI SSC) ประกาศอัปเดตมาตรฐานการเข้ารหัสข้อมูล Point-to-point Encryption (P2PE) ใหม่เป็นเวอร์ชัน 3.0 เพื่อช่วยให้ร้านค้าสามารถปกป้องข้อมูลบัตรชำระเงินของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้มั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

มาตรฐาน PCI P2PE เริ่มปรากฏเมื่อปี 2015 ถูกออกแบบมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องข้อมูลบัญชีของผู้ใช้ด้วยการเข้ารหัสตั้งแต่จุดที่ร้านค้ารับการชำระเงินไปจนถึงจุดที่มั่นคงปลอดภัยพอที่ทำการถอดรหัสข้อมูล การนำโซลูชันมาตรฐาน PCI P2PE ไปใช้นั้นจะช่วยให้ทั้งร้านค้าและลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะไม่มีใครอ่านข้อมูลของผู้ถือบัตรและข้อมูลการพิสูจน์ตัวตนได้จนกว่าข้อมูลเหล่านั้นจะถูกถอดรหัส

PCI SSC ระบุว่า PCI P2PE เวอร์ชัน 3.0 ยังคงแนวคิดเดียวกับเวอร์ชัน 2.0 ก่อนหน้านี้ แค่เพียงเพิ่มความชัดเจน ใส่คำแนะนำเพิ่มเติม จัดการกับความกำกวม แก้คำผิด และจัดโครงสร้างของมาตรฐานใหม่เพื่อลดความซ้ำซ้อนและทำให้อ่านเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้อัปเดต Validation Program เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้เหล่า P2PE Solution Providers อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดมาตรฐาน PCI P2PE เวอร์ชัน 3.0 มาศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่าง

 

ที่มา: https://www.pcisecuritystandards.org/about_us/press_releases/pr_12122019About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Aruba SD-WAN โซลูชั่นสำหรับจัดการสาขา จะกี่สาขาทั่วโลก ก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

วิวัฒนาการในการช่วยให้องค์กรบริหารจัดการการเชื่อมต่อสาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีความหลากหลายเพียงใดก็ตาม Aruba SD-WAN จะช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น programmable, firewall ในตัว, Zero Touch Provisioning และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถบริหารจัดการ traffic ได้อย่างชาญฉลาดตามนโยบายที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย มีความคล่องตัว และให้การเชื่อมต่อที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

[Video Webinar] Data Security – Protect Data Where it Lives โดย McAfee

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Exclusive Networks | McAfee Webinar เรื่อง “Data Security – Protect Data Where it Lives” …