Breaking News

PCI SSC อัปเดตมาตรฐานใหม่ Point-to-point Encryption เวอร์ชัน 3.0

Payment Card Industry Security Standard Council (PCI SSC) ประกาศอัปเดตมาตรฐานการเข้ารหัสข้อมูล Point-to-point Encryption (P2PE) ใหม่เป็นเวอร์ชัน 3.0 เพื่อช่วยให้ร้านค้าสามารถปกป้องข้อมูลบัตรชำระเงินของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้มั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

มาตรฐาน PCI P2PE เริ่มปรากฏเมื่อปี 2015 ถูกออกแบบมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องข้อมูลบัญชีของผู้ใช้ด้วยการเข้ารหัสตั้งแต่จุดที่ร้านค้ารับการชำระเงินไปจนถึงจุดที่มั่นคงปลอดภัยพอที่ทำการถอดรหัสข้อมูล การนำโซลูชันมาตรฐาน PCI P2PE ไปใช้นั้นจะช่วยให้ทั้งร้านค้าและลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะไม่มีใครอ่านข้อมูลของผู้ถือบัตรและข้อมูลการพิสูจน์ตัวตนได้จนกว่าข้อมูลเหล่านั้นจะถูกถอดรหัส

PCI SSC ระบุว่า PCI P2PE เวอร์ชัน 3.0 ยังคงแนวคิดเดียวกับเวอร์ชัน 2.0 ก่อนหน้านี้ แค่เพียงเพิ่มความชัดเจน ใส่คำแนะนำเพิ่มเติม จัดการกับความกำกวม แก้คำผิด และจัดโครงสร้างของมาตรฐานใหม่เพื่อลดความซ้ำซ้อนและทำให้อ่านเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้อัปเดต Validation Program เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้เหล่า P2PE Solution Providers อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดมาตรฐาน PCI P2PE เวอร์ชัน 3.0 มาศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่าง

 

ที่มา: https://www.pcisecuritystandards.org/about_us/press_releases/pr_12122019About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Apple จับมือ Google พัฒนาระบบแจ้งเตือนความเสี่ยง COVID-19 บน iPhone และ Android

เพื่อรับมือกับ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลกในเวลานี้ Apple จึงได้จับมือกับ Google เพื่อพัฒนาให้ Smartphone ของตนเองนั้นสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้งานได้หากผู้ใช้งานคนนั้นเคยมีประวัติเข้าใกล้ผู้ที่ติด COVID-19

TechTalk Webinar: Digital Workforce: The game changer now and COVID afterward โดย STelligence

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, COO, IT Manager, ผู้จัดการในส่วนต่างๆ ของธุรกิจ, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Digital Workforce: The game changer now and COVID afterward โดย STelligence" เพื่อร่วมรับฟังถึงทิศทางในอนาคตของโลกธุรกิจจากการมาของ Digital Workforce ที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานไปอย่างสิ้นเชิง พร้อมแนะนำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ในวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้