Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

PCI SSC อัปเดตมาตรฐานใหม่ Point-to-point Encryption เวอร์ชัน 3.0

Payment Card Industry Security Standard Council (PCI SSC) ประกาศอัปเดตมาตรฐานการเข้ารหัสข้อมูล Point-to-point Encryption (P2PE) ใหม่เป็นเวอร์ชัน 3.0 เพื่อช่วยให้ร้านค้าสามารถปกป้องข้อมูลบัตรชำระเงินของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้มั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

มาตรฐาน PCI P2PE เริ่มปรากฏเมื่อปี 2015 ถูกออกแบบมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องข้อมูลบัญชีของผู้ใช้ด้วยการเข้ารหัสตั้งแต่จุดที่ร้านค้ารับการชำระเงินไปจนถึงจุดที่มั่นคงปลอดภัยพอที่ทำการถอดรหัสข้อมูล การนำโซลูชันมาตรฐาน PCI P2PE ไปใช้นั้นจะช่วยให้ทั้งร้านค้าและลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะไม่มีใครอ่านข้อมูลของผู้ถือบัตรและข้อมูลการพิสูจน์ตัวตนได้จนกว่าข้อมูลเหล่านั้นจะถูกถอดรหัส

PCI SSC ระบุว่า PCI P2PE เวอร์ชัน 3.0 ยังคงแนวคิดเดียวกับเวอร์ชัน 2.0 ก่อนหน้านี้ แค่เพียงเพิ่มความชัดเจน ใส่คำแนะนำเพิ่มเติม จัดการกับความกำกวม แก้คำผิด และจัดโครงสร้างของมาตรฐานใหม่เพื่อลดความซ้ำซ้อนและทำให้อ่านเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้อัปเดต Validation Program เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้เหล่า P2PE Solution Providers อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดมาตรฐาน PCI P2PE เวอร์ชัน 3.0 มาศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่าง

 

ที่มา: https://www.pcisecuritystandards.org/about_us/press_releases/pr_12122019About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …