Palo Alto Networks เข้าซื้อกิจการ ‘The Crypsis Group’ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Incident Response และ Digital Forensic

Palo Alto Networks ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ The Crypsis Group หรือบริษัทให้คำปรึกษาด้าน Incident Response, Risk Management และ Digital Forensic ด้วยมูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท

Credit: ShutterStock.com

อันที่จริงแล้ว The Crypsis Group เป็นส่วนหนึ่งของ ZP Group โดย Palo Alto Networks วางแผนว่าจะผนวกทีมงานกว่า 150 รายซึ่งมีประสบการณ์ในการจัดการเคสด้าน Security กว่า 1,300 รายการต่อปี เข้าทำงานภายใต้ผลิตภัณฑ์ Cortex XDR ของตน โดยคาดว่าดีลจะปิดได้สมบูรณ์ในไตรมาสแรกของปีหน้า ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเติมเต็มบริการของบริษัทให้ครบวงจร เพื่อมุ่งนำเสนอการป้องกันและการแก้ไขแม้หลังถูกโจมตี

ที่มา :  https://techcrunch.com/2020/08/24/palo-alto-networks-to-buy-digital-forensics-consulting-firm-for-265m/ และ  https://www.zdnet.com/article/palo-alto-to-acquire-incident-response-firm-crypsis-group-for-265m/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[รีวิว] XIAOMI REDMI 10C สมาร์ทโฟนราคาหลักพัน คุณภาพหลักหมื่น

Redmi 10C สมาร์ทโฟนจากค่าย Xiaomi รุ่นขายดี ราคาหลักพันแต่คุณภาพหลักหมื่น นำเสนอความโดดเด่นของหน้าจอขนาดใหญ่ 6.71 นิ้ว และความละเอียดของกล้องหลัง 50 ล้านพิกเซล ประมวลผลด้วย Snapdragon® 680 …

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …