Palo Alto Network เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ส่งการป้องกันระดับองค์กรผ่าน อุปกรณ์ใช้งานในบ้าน ‘Okyo Garde’

เมื่อการทำงานเกิดขึ้นจากที่บ้าน ดังนั้นความเสี่ยงขององค์กรก็เกิดขึ้นจากที่บ้านด้วยเช่นกัน ซึ่งไอเดียใหม่ของ Palo Alto Networks คือการออกโซลูชันใหม่ไปตั้งไว้ที่บ้านที่มีการป้องกันระดับองค์กร

เครดิต : Palo Alto Networks

ตามภาพประกอบ Okyo Garde เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกในกลุ่ม Consumer ของ Palo Alto Networks ภายใต้โซลูชัน Okyo โดยไอเดียของผลิตภัณฑ์นี้คือสำหรับการใช้งานบ้านหรือออฟฟิศขนาดเล็ก โดยปล่อยสัญญาณ Wi-Fi รวมถึงการทำงานแบบ Mesh ให้อุปกรณ์ในบ้านใช้ ซึ่งความชาญฉลาดของซอฟต์แวร์คือจะรู้จักและแยกกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อในเครือข่ายบ้านได้ เช่น Smart Thing ต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยปกป้องการโจมตีของมัลแวร์ Phishing และอื่นๆได้ 

ไม่เพียงเท่านั้นยังเชื่อมต่อกับโซลูชัน Prisma ได้ในกรณีที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่ โดย Okyo Garde สามารถจัดการได้ง่ายๆผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ โดยจะเปิด Pre-order ผ่าน Okyo.com สำหรับลูกค้าในสหรัฐฯก่อน ด้วยสนนราคาราว 349 เหรียญสหรัฐต่อปี ซึ่งสามารถซื้อบริการดูแลและแก้ปัญหาแบบ 24/7 หรือ Okyo Concierge เพิ่มได้ ทั้งนี้ Palo Alto Networks ยังมีแผนที่จะออก Okyo Garde Enterprise Edition ในปีหน้าด้วย ก็ถือเป็นความคืบหน้ารุกตลาดไปอีกส่วนหนึ่งที่ออกมาเพื่อรองรับเรื่อง Remote Workforce ครับ

ที่มา : https://www.paloaltonetworks.com/blog/2021/09/cybersecurity-with-consumer-simplicity/ และ https://www.networkworld.com/article/3632884/palo-alto-launches-an-enterprise-grade-security-pack-for-remote-workers.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Free webinar สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน AWS : “ตั้งค่า S3 และ CloudFront อย่างไรให้ต้นทุนเว็บไซต์ถูกลงได้อีก ครั้งที่3” by Classmethod Thailand

ขอเชิญผู้ที่สนใจทุกท่านเข้าร่วม Classmethod Webinar สัมมนาออนไลน์ฟรี สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน AWS โดยเนื้อหาจะสอนวิธีการ deploy เว็บเพจ Static ในราคาที่ถูกแสนถูก ใช้งานได้จริง ด้วยเงินแค่หลักสิบ

[Video Webinar] อันตรายที่ซ่อนอยู่จากการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย BSS Webinar เรื่อง “อันตรายที่ซ่อนอยู่จากการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล” พร้อมแนะนำเทคนิคและเครื่องมือเพื่อสร้าง Cyber Resilience ให้ธุรกิจ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ