Black Hat Asia 2023

Palo Alto Networks เปิดตัว Medical IoT Security เพื่อความปลอดภัยสำหรับเฟรมเวิร์ก IoT ด้านการดูแลสุขภาพ

การรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นปัญหาร้ายแรงสำหรับองค์กรส่วนใหญ่ในด้านการดูแลสุขภาพ โดยมีรายงานช่องโหว่จำนวนมากในพื้นที่ซึ่งยืดเยื้อมานานหลายปี
Image Credit : aihms.in
Palo Alto Networks เปิดตัว Medical IoT Security ซึ่งออกแบบมาเพื่อประสบการณ์การมองเห็นที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการตรวจสอบอัตโนมัติ และอื่นๆ สำหรับเฟรมเวิร์ก IoT ด้านการดูแลสุขภาพที่มีช่องโหว่
 
Palo Alto Networks ได้นำเสนอความสามารถของผลิตภัณฑ์ใหม่ในด้านของการปฏิบัติตามข้อกำหนด ด้วยการวิเคราะห์แพตช์และการตั้งค่าความปลอดภัยโดยเฉพาะ เพื่อพิจารณาว่าเหมาะสมกับกรอบการกำกับดูแล เช่น HIPAA และ GDPR หรือไม่ นอกจากนี้ การแบ่งส่วนเครือข่าย ซึ่งเป็นวิธีการหลักอีกวิธีหนึ่งในการปกป้องอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่รั่วไหลจากภัยคุกคามจากภายนอก ยังเป็นส่วนสำคัญของผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Palo Alto ซึ่งนำเสนอแผนผังที่มองเห็นได้ของอุปกรณ์ที่ได้รับอนุญาตให้สื่อสารระหว่างกันได้
 
ฟังก์ชันการมองเห็นที่กล่าวมานี้ Palo Alto นำเสนอการวิเคราะห์ซอฟต์แวร์รายการวัสดุ (SBOM) อัตโนมัติของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดบนเครือข่าย เปรียบเทียบกับช่องโหว่ที่รู้จักและแจ้งเตือนเมื่อพบ CVE (ช่องโหว่ทั่วไปและความเสี่ยง) ซึ่งรวมไปถึงอุปกรณ์ IoT ทางการแพทย์ที่ยังไม่สามารถเข้าถึงการควบคุมด้วย ส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์ที่มีช่องโหว่จำนวนมากมักตั้งอยู่ในหอผู้ป่วยและคลินิกของโรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งนั้นหมายความว่าผู้ที่ไม่หวังดีจะมีเวลามากพอที่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์เหล่านี้ได้ง่าย โดยเฉพาะช่วงการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ส่งผลให้ผู้ให้บริการด้านการแพทย์ส่วนใหญ่ปรับเปลี่ยนการให้บริการสุขภาพในรูปแบบทางไกลและการดูแลเสมือนจริงมากขึ้น จึงทำให้เป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้คุกคามหวังในการโจมตีได้มากขึ้นเช่นกัน
 
ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย IoT ทางการแพทย์ที่ของ Palo Alto Networks จะจัดวางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมปี 2566 โดยจะจำหน่ายในรูปแบบของส่วนเสริมแบบชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์หลักของ Palo Alto ที่มีอยู่ในฮาร์ดแวร์ เครื่องเสมือน หรือฟอร์มแฟกเตอร์ที่จัดส่งบนคลาวด์ ในส่วนของราคาจะขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์ของราคาสำหรับอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ที่กำลังใช้งานในช่วงระยะเวลาของบริการ โดยเงื่อนไขการจำหน่ายและบริการคาดว่าจะมีให้เห็นอย่างชัดเจนเมื่อถึงกำหนดการสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Salesforce เปิดตัว Einstein GPT

พลังของเทคโนโลยี OpenAI กับ CRM ด้วย Einstein GPT ลูกค้าของ Salesforce สามารถเชื่อมต่อข้อมูลนั้นกับโมเดล AI ขั้นสูงของ OpenAI ได้ทันที  

พบ ‘HinataBot’ บอทเน็ตที่อาจสร้างการโจมตี DDoS ขนาด 3.3 Tbps ได้

พบมัลแวร์บอตเน็ตใหม่ HinataBot มุ่งเป้าโจมตี Realtek SDK, Huawei Router และ Hadoop YARN Server เพื่อรวมการโจมตีที่อาจสร้าง Distributed Denial of …