Palo Alto Networks เปิดตัว Idira ระบบ Next-Generation Identity Security Platform สำหรับ AI Enterprise

Palo Alto Network ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Idira ซึ่งจะเป็นระบบ Next-Generation Identity Security Platform ที่พัฒนาต่อยอดมาจากโซลูชันของ CyberArk ที่เข้าซื้อกิจการมาก่อนหน้า โดยมีความสามารถที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Palo Alto Networks
  • ค้นหา Identity Risk: โดยจะมี AI ที่ทำการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาความเสี่ยงด้านข้อมูลตัวตนโดยอัตโนมัติ ครอบคลุมทั้งในส่วนของ Identity, Entitlement และ Access Path
  • จัดการ Privilege ทั้งหมดจากศูนย์กลาง: ด้วยการใช้หลักการ Zero Standing Privilege และ Just-in-Time Enforcement กับข้อมูลตัวตนและการกำหนดสิทธิ์ทั้งหมด
  • ทำการ Governance โดยอัตโนมัติ: ด้วย Policy ที่ขับเคลื่อนโดย AI เปลี่ยนจากการทำ Compliance ที่เน้นการสอบทาน ไปสู่การ Governance โดยกำกับดูแลอย่างเต็มรูปแบบตลอด Identity Lifecycle

ด้วย Idira นี้ จะทำให้ Palo Alto Networks สามารถเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ AI Enterprise ได้อย่างครบวงจร โดยการทำ AI-Driven Governance และ ZSP สำหรับทุกๆ ข้อมูลตัวตน เปลี่ยนบทบาทจากการบริหารจัดการข้อมูลตัวตนไปสู่การปกป้องข้อมูลตัวตนอย่างแท้จริง

Palo Alto Networks ยังระบุด้วยว่า ข้อมูล Identity นั้นได้ตกเป็นเป้าหมายหลักของภัยคุกคามไปแล้ว โดย 9 ใน 10 ของธุรกิจองค์กรนั้นประสบปัญหาข้อมูลตัวตนรั่วไหลในปีที่ผ่านมา ในขณะที่ข้อมูลตัวตนของ Machine และ AI นั้นก็มีสัดส่วนสูงถึง 109 ต่อ 1 เลยทีเดียว ซึ่งประเด็นเหล่านี้ก็กลายเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ธุรกิจองค์กรต้องหันมาให้ความสำคัญกับประเด็นด้าน Human Identity และ Non-Human Identity มากขึ้น

Idira นั้นเข้าสู่สถานะ Generally Available แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://paloaltonetworks.com/idira

ที่มา: https://investors.paloaltonetworks.com/news-releases/news-release-details/palo-alto-networks-introduces-idira-next-generation-identity

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว SAP Business AI Platform พร้อมวิสัยทัศน์ Autonomous Enterprise องค์กรที่ขับเคลื่อนร่วมกันระหว่างมนุษย์และ AI จำนวนมหาศาล

ในงาน SAP Sapphire 2026 ทาง SAP ได้ออกมาเผยถึงวิสัยทัศน์ Autonomous Enterprise ที่ธุรกิจองค์กรจะสามารถขับเคลื่อน Workflow ที่มีความสำคัญสูงสุดด้วยความร่วมมือระหว่างมนุษย์และ AI โดยใช้ SAP Business AI Platform เป็นศูนย์กลาง

SAP จับมือ Anthropic เตรียมนำ Claude มาสู่ SAP Business AI Platform

ในงาน SAP Sapphire ทาง SAP และ Anthropic ได้ออกมาประกาศความร่วมมือในการผสานความสามารถด้าน Agentic AI ของ Claude เข้ากับ SAP Business AI Platform เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ Autonomous Enterprise ในยุคแห่ง Agentic AI