Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Oracle ประกาศให้ Cloud Guard และ Maximum Security Zone เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งาน

Oracle ได้ประกาศเพิ่ม 2 ฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยให้ผู้ใช้งาน Cloud ของตนได้ใช้กันแบบฟรีๆ อย่าง Cloud Guard และ Maximum Security Zone เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งานแล้ว

Credit : Zdnet, Oracle Cloud Guard

Cloud Guard ก็คือหน้า Dashboard สำหรับแสดงกิจกรรมด้าน Security ตัวหนึ่งที่เพิ่มเข้ามา โดยจะคอยแสดงการคอนฟิคและกิจกรรมที่ดูเป็นอันตรายต่อองค์กร ซึ่งข้อดีก็คือการ Integrate เป็นส่วนหนึ่งกับทุกบริการของ Oracle Cloud จึงให้ข้อมูลได้ดีกว่าเครื่องมือจาก Third-party ทั้งนี้ปัจจุบันพร้อมให้บริการแล้วในทุก Commercial Region ของ Oracle Cloud

Maximum Security Zone มีไอเดียเพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญของลูกค้า ด้วยการไม่ให้แก้ไข Security Policy ที่ถูกกำหนดเบื้องต้นเองไว้แล้วไม่ว่ายังไงก็ตาม ทั้งนี้ Oracle มองว่าแม้ทีมจะมีการประกาศใช้ Policy ที่รัดกุมแล้ว แต่คนนี่แหละคือจุดอ่อน (Human Error) เพราะอาจมาแก้ไขเปลี่ยนไปมาเพราะต้องการทำทดสอบบางอย่าง อย่างไรก็ดีก็จะมีการออกฟีเจอร์ที่เข้มงวดน้อยลงกว่านี้มาให้ในอนาคต

อย่างไรก็ดีทั้งสองบริการลูกค้าจะสามารถใช้งานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะ Oracle มองว่าไม่ควรต้องเลือกระหว่างประหยัดเงินหรือความมั่นคงปลอดภัย

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/oracle-cloud-guard-maximum-security-zones-now-generally-available/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เลือกบริการ colocation หรือ dedicated server เพื่อลดต้นทุนให้ธุรกิจ

[Guest Post] ลงทุนใช้เซิร์ฟเวอร์แบบไม่ต้องเสียงบก้อนใหญ่ หมดห่วงเรื่อง MA พบกับ Solution ที่ช่วยลดต้นทุนให้ธุรกิจของคุณได้ในยุค New Normal

ทางเลือกที่คุ้มค่าในการลงทุนเรื่อง Server ในยุค New Normal ไม่ต้องจ่ายงบก้อนใหญ่ ยืดหยุ่นต่อการบริหารจัดการ ยกเลิกการใช้งานได้ตามต้องการ ควบคุมงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา