Nutanix เปิดคอร์สสอนฟรี Intro to DevOps เปิดโลกใหม่สู่การทำ DevOps บน Udacity

สำหรับ Software Developer, Network Engineer และ System Engineer การทำ DevOps Workflow ได้เริ่มกลายเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในทุกวันนี้ไปแล้ว โดยจากผลการสำรวจขององค์กรต่างๆ นั้น การทำ DevOps จะช่วยให้การ Deploy Code ทำได้ถี่ขึ้นถึง 30 เท่า และมีความผิดพลาดเกิดขึ้นน้อยลงถึง 50% ทำให้ทาง Nutanix ที่มองว่า DevOps นั้นมีความสำคัญต่อระบบ Cloud ออกมาเปิดคอร์ส Intro to DevOps ให้เราเรียนกันฟรีๆ โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

nutanix_acropolis_best_practice_guide

คอร์สนี้ใช้เวลาเรียน 3 สัปดาห์ แต่ละสัปดาห์ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง โดยผู้เข้าเรียนควรจะมีความสามารถพื้นฐานทางด้านการติดตั้ง Software, การใช้งาน Git, มีพื้นฐานการเขียนโปรแกรม, มีพื้นฐานทางด้าน SysAdmin รวมถึงถ้ามีพื้นฐานทางด้าน Linux ได้ด้วยก็ดี โดยเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งด้วยกันเป็น 3 ส่วน แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาครอบคลุมดังต่อไปนี้

Lesson 1

 • What is DevOps
 • Why DevOps is needed
 • CAMS (Culture, Automation, Measurement, Sharing) principles

Lesson 2

 • The different perspectives of Dev and Ops
 • Different perspectives can cause conflict
 • How to solve the problems with different approach and some tools
 • How the tools work

Lesson 3

 • Continuous Integration and Delivery workflows
 • Tools that enable these workflows
 • Measurement and the ways it helps IT and business
 • Tools that help with measurement

ผู้ที่สนใจสามารถทะเบียนเรียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://www.udacity.com/course/intro-to-devops–ud611 เลยครับ

โดยส่วนตัวแล้วการมาของเทรนด์ DevOps ถือเป็นอะไรที่ทำให้หลายๆ คนในวงการ IT ต้องอัพเกรดความรู้ตัวเองกันโดยด่วน เพราะ Productivity ของการทำ DevOps ได้กับทำไม่ได้นั้นแตกต่างกันอย่างเห็นผลค่อนข้างชัดเจนทีเดียวนั่นเองครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ

ขอเชิญเข้าร่วม NDBS Thailand Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to SAP Business technology platform [23 มิ.ย.23] เวลา 10.00-11.30 น. ไม่มีค่าใช้จ่าย

NDBS Thailand ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to …