NFQ Group เดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลกอย่างต่อเนื่องด้วยฐานใหม่ในทวีปแอฟริกา [Guest Post]

NFQ Group ผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและนวัตกรรมระดับโลก ที่มีเป้าหมายในการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กับลูกค้าทั่วทวีปเอเชียและยุโรป ได้มีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และได้ตั้งฐานในทวีปแอฟริกาเป็นฐานแรกด้วยการเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ใน Dlivr.io ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงไคโร การควบรวมกิจการกับ Dlivr.io ทำให้ NFQ Group มีบุคลากรมากกว่า 900 คนใน 10 แห่งในทั้ง 3 ทวีป

คุณวิมินตรา ราช ผู้ก่อตั้ง NFQ ประเทศไทย ได้กล่าวว่า “การซื้อกิจการครั้งนี้ได้ยกระดับผลงานในด้านทรัพยากรไอทีแบบรีโมทของ NFQ ควบคู่ไปกับการดำเนินงานในทวีปเอเชียและยุโรป การเพิ่มกลยุทธ์ในการขยายกิจการและสรรหาบุคลากรและทรัพยากรของเรา ยังช่วยให้เราสามารถเข้าถึงทักษะความสามารถและความเชี่ยวชาญในด้านไอทีและอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในทวีปแอฟริกาได้โดยตรง”

Lars Jankowfsky หนึ่งในผู้ก่อตั้ง NFQ Group ได้เสริมอีกว่า “ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าทวีปแอฟริกามีบทบาทที่สำคัญต่อการพัฒนาระบบนิเวศเทคโนโลยีทั่วโลก การเข้าถึงทักษะความสามารถของทวีปนี้จะนำไปสู่โอกาสครั้งสำคัญ เราได้เลือกพื้นที่อียิปต์ในการเปิดตัวกิจการใหม่ของเราในแอฟริกา เพราะมีวิศวกรด้านซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยพบมาในด้านของการศึกษา ภาษาอังกฤษ และรวมไปถึงทัศนคติ”

ในกรุงไคโร Senan Sharhan ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ Dlivr.io ได้นำทีมบุคลากรที่มีความสามารถสูงกว่า 30 คน ที่ออกแบบและพัฒนาโครงการนวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งพวกเขาได้ให้บริการอีคอมเมิร์ซและดิจิทัลในทวีปยุโรปและพื้นที่อาหรับในวงกว้างด้วยการสนับสนุนที่ตรงวัตถุประสงค์ เชี่ยวชาญ สร้างสรรค์ และยืนหยุ่นต่อโครงการซอฟต์แวร์อย่างคล่องตัว

NFQ Group ได้เสนอผลงานแก่สำนักงานใหญ่ในทวีปยุโรป ซึ่งเป็นผลงานที่มีมูลค่าสูงเกี่ยวกับทรัพยากรเทคโนโลยีแบบรีโมทจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่มีความสามารถสูงกว่า 900 คน ซึ่งให้การสนับสนุนในด้านนวัตกรรมและความน่าเชื่อถือแก่ลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วทวีปเอเชีย ยุโรป และแอฟริกาในขณะนี้ บริษัทได้ก่อตั้งมาเป็นเวลา 20 ปี และมุ่งมั่นที่จะขยายกิจการและการให้บริการระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ NFQ ยังให้บริการ UX, UI, CRO และบริการให้คำปรึกษาในด้านการเดินทาง การค้าปลีกผ่านหลายช่องทาง การขนส่ง โลจิสติกส์ และธุรกิจแบบ Sharing Economy ทั่วโลก ทีมวิศวกรด้านซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถสูงของ NFQ ได้ดำเนินงานบนแกนหลักของ KAYAK และขับเคลื่อนเทคโนโลยีให้กับ HomeToGo ซึ่งเป็นผู้ให้บริการที่พักชั้นนำของโลก ในอดีต NFQ ยังได้สร้าง Swoodoo ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการค้นหาเที่ยวบินชั้นนำในประเทศเยอรมนีและพื้นที่ DACH ซึ่งในเวลานั้น แพลตฟอร์มนี้ถือเป็นการแก้ปัญหาทางเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในภาคส่วนนี้

 


About Maylada

Check Also

ก้าวสู่โลกของ Multi-Cloud แบบสำเร็จรูป ด้วยโซลูชันDell Integrated System for Microsoft Azure Stack HCI

การก้าวสู่ Multi-Cloud นั้นถือเป็นวาระสำคัญสำหรับธุรกิจองค์กร เพื่อปรับ IT Infrastructure ให้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น รองรับกับ Workload รูปแบบใหม่ๆ ได้อย่างคล่องตัว และเร่งให้การทำ Digital Transformation มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม …

รวมวิดีโองานสัมมนา NCSA Virtual Summit #2 – Cybersecurity Certificates & Careers

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)​ ร่วมกับ TechTalkThai จัดงานสัมมนา “NCSA Virtual Summit #2” ภายใต้ธีม Cybersecurity Certificates & Careers เพื่อแนะนำสายงานด้าน …