เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

NetApp ออกโซลูชัน ‘Spot Storage’ ตอบโจทย์การใช้งาน Container

NetApp ได้ประกาศออกโซลูชันใหม่ ซึ่งอันที่จริงแล้วเป็นสิ่งที่ได้มาจากการเข้าซื้อกิจการ Spot ผู้ให้บริการด้าน Cloud Storage Automation

Credit: NetApp

Spot Storage ถูกนิยามว่าเป็น Storageless ที่ตอบโจทย์ผู้ดูแลองค์กรที่มีแอปพลิเคชันแบบ Cloud Native และ Container หรือกล่าวว่าดูแลเรื่อง Storage ให้แอปพลิเคชันประเภท Serverless ก็ว่าได้ โดย Jonathan Cohen, director of alliances ของ NetApp กล่าวว่า “เมื่อ Storage ถูกจองอย่างชาญฉลาด ตามความต้องการของแอปพลิเคชันแล้ว จะมีการ Optimize ทำ Deduplication และ Compression ด้วยเทคโนโลยีของ NetApp ให้สามารถลดค่าใช้จ่ายได้อีกที”

อย่างไรก็ตามยังมีอีกองค์ประกอบหนึ่งนั่นก็คือ Spot Ocean ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อใช้บริหารจัดการให้ Container บน Kubernetes มีทรัพยากรตรงตามความต้องการ ทั้งนี้ Spot พร้อมให้บริการแล้วบน AWS, Google Cloud และ Azure โดยใช้เทคโนโลยี ONTAP จาก NetApp

ในวาระเดียวกันนี้ NetApp ยังได้เปิดตัว Cloud Manager หรือ OnCommand Cloud Manager ซึ่งใช้บริหารจัดการ NetApp Storage ไม่ว่าจะอยู่บน On-premise, Multi-cloud หรือบริการด้านข้อมูลที่ใดก็ตาม ซึ่งช่วยให้ซิงค์โครไนซ์ข้อมูล แบ็กอัพ หรือแคชข้อมูล ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเปิดตัวเทคโนโลยีด้าน Windows VDI Deployment ซึ่งได้มาจากการซื้อกิจการ CloudJumper เมื่อเมษายนที่ผ่านมา

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3596430/netapp-launches-cloud-native-storage-solution-for-containers.htmlAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …