Black Hat Asia 2023

MS SharePoint เตรียมให้บริการบน Apple iOS และ Android เร็วๆ นี้

microsoft_logo

Microsoft ประกาศเตรียมให้บริการ SharePoint ในรูปของแอพพลิเคชันบนอุปกรณ์พกพา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถบริหารจัดการและแชร์ไฟล์ข้อมูล รวมไปถึงติดต่อประสานงานกันผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ โดยพร้อมให้ใช้บริการทั้งบน Apple iOS และ Android ภายในปีนี้

microsoft_sharepooint_mobile_1

แอพพลิเคชันสำหรับให้บริการ SharePoint เรียกว่า “SharePoint Mobile” ซึ่งมีเป้าหมายคือ ช่วยให้พนักงานในองค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูล 4 ประเภทจาก SharePoint ได้อย่างรวดเร็ว ได้แก่ ข่าวสารภายในองค์กร ไซต์ที่ผู้ใช้เข้าถึงบ่อยที่สุด ลิงค์เว็บเพจที่สำคัญ และรายชื่อของผู้ร่วมงานทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่น ช่วยให้เห็นไฟล์ที่คนอื่นๆ กำลังเรียกใช้งานอยู่ หรือการค้นหาแบบไฮบริดที่รองรับการใช้งานทั้งบนระบบ Cloud และ On-promise เป็นต้น

microsoft_sharepooint_mobile_2

SharePoint Mobile พร้อมให้บริการบน Apple iOS ปลายเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ และจะพร้อมให้บริการบน Android ประมาณปลายปี

นอกจากนี้ ในส่วนของ OneDrive เองก็มีการเพิ่มสมรรถนะโดยอาศัย Machine Learning ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ OneDrive Mobile App สามารถเข้าถึงข้อมูลใน SharePoint Online ได้ รวมไปถึงใช้ Microsoft Graph เพื่อแสดงผลว่ามีผุ้ใช้ท่านใดในองค์กรกำลังเรียนไฟล์เอกสารนี้อยู่บ้าง

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3065427/sharepoint-is-going-mobile-this-year-with-a-new-app.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …