CDIC 2023

MS SharePoint เตรียมให้บริการบน Apple iOS และ Android เร็วๆ นี้

microsoft_logo

Microsoft ประกาศเตรียมให้บริการ SharePoint ในรูปของแอพพลิเคชันบนอุปกรณ์พกพา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถบริหารจัดการและแชร์ไฟล์ข้อมูล รวมไปถึงติดต่อประสานงานกันผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ โดยพร้อมให้ใช้บริการทั้งบน Apple iOS และ Android ภายในปีนี้

microsoft_sharepooint_mobile_1

แอพพลิเคชันสำหรับให้บริการ SharePoint เรียกว่า “SharePoint Mobile” ซึ่งมีเป้าหมายคือ ช่วยให้พนักงานในองค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูล 4 ประเภทจาก SharePoint ได้อย่างรวดเร็ว ได้แก่ ข่าวสารภายในองค์กร ไซต์ที่ผู้ใช้เข้าถึงบ่อยที่สุด ลิงค์เว็บเพจที่สำคัญ และรายชื่อของผู้ร่วมงานทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่น ช่วยให้เห็นไฟล์ที่คนอื่นๆ กำลังเรียกใช้งานอยู่ หรือการค้นหาแบบไฮบริดที่รองรับการใช้งานทั้งบนระบบ Cloud และ On-promise เป็นต้น

microsoft_sharepooint_mobile_2

SharePoint Mobile พร้อมให้บริการบน Apple iOS ปลายเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ และจะพร้อมให้บริการบน Android ประมาณปลายปี

นอกจากนี้ ในส่วนของ OneDrive เองก็มีการเพิ่มสมรรถนะโดยอาศัย Machine Learning ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ OneDrive Mobile App สามารถเข้าถึงข้อมูลใน SharePoint Online ได้ รวมไปถึงใช้ Microsoft Graph เพื่อแสดงผลว่ามีผุ้ใช้ท่านใดในองค์กรกำลังเรียนไฟล์เอกสารนี้อยู่บ้าง

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3065427/sharepoint-is-going-mobile-this-year-with-a-new-app.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

ผู้บริหาร Dell ชี้ ภาคอุตสาหกรรมจะไม่รอการผลิตและจัดส่งที่ล่าช้าของ NVIDIA H100 อีกต่อไป

ท่ามกลางกระแสความร้อนแรงของเทคโนโลยี AI ที่ผ่านมา ส่งผลให้ GPU ของ NVIDIA นั้นขาดตลาดอย่างรุนแรง และเกิด Lead Time รอสินค้าในการสั่งซื้อแต่ละครั้งที่ยาวนานมากถึงกว่า 39 สัปดาห์ ทำให้คุณ Peter Marrs ประธานของ Dell ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้