Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ตรวจสอบการทำงานของ Microsoft Azure และ Hybrid Cloud ด้วย ScienceLogic

sciencelogic_logo

Microsoft Azure เป็นบริการ Cloud จาก Microsoft ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดองค์กร และน่าจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจาก Microsoft Azure Infrastructure-as-a-Service นั้นรองรับระบบปฏิบัติการที่ครบถ้วนทั้ง Microsoft Windows Server และ Linux Server อีกทั้งยังมีบริการ Software-as-a-Service ชั้นนำอย่าง Microsoft SQL Server อีกด้วย ทำให้องค์กรเริ่มหันไปใช้บริการ Cloud บางส่วนของ Microsoft กันบ้างแล้ว

แต่ถึงแม้การมาของ Cloud จะช่วยให้ภาคธุรกิจมีความคล่องตัวสูงขึ้น ทั้งในแง่การใช้งานและการลงทุน แต่ในมุมของผู้ดูแลระบบนั้น การติดตามการทำงานของ Cloud ใดๆ และการดูแลรักษาหรือสนับสนุนผู้ใช้งานนั้น นั้นถือเป็นงานที่เพิ่มขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และไม่สามารถใช้เครื่องมือเก่าๆ ที่มีอยู่ในการติดตามการทำงานนี้ได้เลย ScienceLogic ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยี Hybrid Cloud Monitoring จึงได้พัฒนา ScienceLogic Platform ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การตรวจสอบการทำงานของระบบ Cloud ชั้นนำจาก Microsoft Azure, Amazon Web Services และ VMware vCloud Air พร้อมกับ Data Center ที่ใช้งานอยู่ภายในองค์กรได้จากศูนย์กลาง ซึ่งในบทความนี้จะมุ่งเน้นไปที่การติดตามการทำงานของ Microsoft Azure เป็นหลัก ดังนี้

 

1. พร้อมตรวจสอบการทำงานของ Microsoft Azure ได้ทันทีแบบ Out-of-the-Box

เพื่อให้การ Montior ระบบ Cloud ของ Microsoft Azure สามารถเริ่มต้นได้ทันทีอย่างรวดเร็ว ทาง ScienceLogic จึงได้เตรียม Template สำหรับตรวจสอบการทำงานของระบบต่างๆ บน Microsoft Azure ที่จำเป็นต่อผู้ดูแลระบบเอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

sciencelogic_microsoft_azure

2. มีระบบ CloudMapper สร้างแผนผังความสัมพันธ์ของแต่ละระบบบน Cloud และใน Data Center ได้

เพื่อให้สามารถติดตามการทำงานของระบบใหญ่ที่มีความซับซ้อนสูงได้อย่างง่ายดาย ScienceLogic จึงได้พัฒนาเทคโนโลยี CloudMapper เพื่อหาความสัมพันธ์ของระบบต่างๆ ทั้งหมด รวมถึงบางระบบที่อาจมีการเชื่อมต่อกันข้าม Data Center หรือข้าม Cloud ก็ตาม ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเข้าใจการทำงานของระบบต่างๆ ได้ดีขึ้น และแก้ปัญหาต่างๆ ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

sciencelogic_cloudmapper_microsoft_azure

3. เปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานของ Application เดียวกันบนผู้ให้บริการ Cloud ต่างเจ้าได้

ในแง่มุมของการลงทุนระยะยาวแล้ว ScienceLogic สามารถช่วยเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานของระบบ Cloud จากผู้ให้บริการรายต่างๆ เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถเปรียบเทียบความคุ้มค่า และปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละผู้ให้บริการได้ ทำให้สามารถเลือกตัดสินใจลงทุนในระบบ Cloud จากผู้ผลิตรายต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

sciencelogic_cloud_support

ผู้ที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อ Download Datasheet ฉบับเต็มของ Microsoft Azure Monitoring Solution ได้ทันที

 

สำหรับผู้ที่สนใจ ScienceLogic หรือระบบ IT Monitoring หรือระบบ Enterprise Dashboard สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที

 

ที่มา: https://www.sciencelogic.com/product/cloud/microsoft-azure-monitoringAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา

HPE จัดโปรโมชัน Microsoft AMD Pilot Program ใช้ HPE + AMD + Windows Server 2019 ได้ในราคาคุ้มค่า

เป็นที่รู้กันดีว่าหน่วยประมวลผลอย่าง AMD EPYC 7002 Series Processor นั้นถือว่ามีประสิทธิภาพที่สูง และมีราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก จากการที่มีปริมาณ Core มหาศาลต่อ CPU และช่วยให้การใช้ Software สำหรับธุรกิจองค์กรที่คิดค่า License ตามจำนวน CPU นั้นมีราคาที่ถูกลงอย่างมหาศาลสำหรับระบบที่มีขนาดใหญ่ HPE ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่จะมีต่อวงการ IT ทั่วโลกในประเด็นนี้ จึงได้จับมือกับ Microsoft และ AMD จัดโปรโมชันพิเศษ “Microsoft AMD Pilot Program” ที่จะช่วยให้การใช้งาน Microsoft Windows Server 2019 บน HPE ProLiant Gen10 / Gen10 Plus Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 Series Processor ร่วมกันนั้น มีราคาที่ถูก คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นไปในเวลาเดียวกัน