Microsoft ประเมินรายรับมาจากความแข็งแกร่งของคลาวด์

ข้อมูลอีกด้านจาก Gartner ได้ออกมาตอกย้ำข้อมูลที่สอดคล้องกับรายงานประเมินรายได้ของ Microsoft ที่โตขึ้นจากความแข็งแกร่งของบริการคลาวด์ และเป็นผลพ่วงมาจากเหตุผลเดียวกัน นั่นก็คือ มีการขยับตัวสู่รูปแบบ Hybrid Work ในช่วงการระบาดหนักของ COVID-19
 
รายรับรายไตรมาสของ Microsoft เติบโตขึ้นมากกว่าตัวเลขที่ตั้งเป้าไว้กับ Wall Street โดยรายได้ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์บริการคลาวด์ที่ประสบความสำเร็จในการช่วยยกระดับให้ลูกค้าสู่การทำงานในรูปแบบ Hybrid Work ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อย่างหนัก
 
Microsoft Outlook และ Teams เป็นเครื่องมือที่กลุ่มองค์กรรวมถึงพนักงานเลือกใช้งานเพื่อการสื่อสารระหว่างกันในช่วงการกักตัวอยู่ที่บ้านในรูปแบบ WFH ซึ่งสามารถช่วยให้การดำเนินงานขององค์กรสามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคาดว่าเมื่อสถานการณ์การระบาดเบาบางลงจนเข้าสู่ปกติ โมเดลการทำงานในรูปแบบ Hybrid Work ยังคงมีบทบาทสำคัญสำหรับองค์กรต่างๆ ได้แบบยั่งยืน
 
Microsoft รายงานรายได้สำหรับไตรมาสที่สามของปี 2565 ตัวเลขอยู่ที่ 49,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เติบโตขึ้นมากกว่าปี 2564 ในช่วงไตรมาสเดียวกัน ซึ่งเป็นปีที่มีการระบาดหนักที่สุด และมีตัวเลขรายรับอยู่ที่ 41,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
 
จะเห็นว่าปี 2565 สถานการณ์การระบาด COVID-19 เบากว่าปี 2564 อย่างชัดเจน แต่กลุ่มลูกค้ายังคงยึดรูปแบบการทำงานแบบ Hybrid Work ที่สามารถสร้างความยืดหยุ่นให้พนักงานสามารถทำงานได้จากสำนักงานและที่บ้านได้
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า  

พลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลอย่างเรียบง่าย สู่ทุกความเป็นไปได้เท่าทวีกับ G-Able | Possible. Simple.

หลายองค์กรอาจมองว่า Digital Transformation เป็นเรื่องยุ่งยากและมีเพียงฝ่ายไอทีเพียงฝ่ายเดียวที่ต้องรับผิดชอบ ทว่าเคยฉุกคิดหรือไม่ว่าชุดความคิดนั้นกลายเป็นตัวฉุดรั้งทำให้การเปลี่ยนแปลงองค์กรไปสู่ดิจิทัลไม่สัมฤทธิ์ผลดังหวัง G-Able ผู้นำด้าน Tech Enabler พร้อมพาทุกองค์กรปรับเปลี่ยนชุดความเชื่อเดิม ขับเคลื่อนธุรกิจสู่ดิจิทัลด้วยการสานฝันให้ทุกเป้าหมายเป็นจริงได้โดยง่ายดายกับความเชื่อครั้งใหม่ “Possible. Simple.” องค์ประกอบสำคัญใดที่ G-Able …