CDIC 2023

Microsoft ประเมินรายรับมาจากความแข็งแกร่งของคลาวด์

ข้อมูลอีกด้านจาก Gartner ได้ออกมาตอกย้ำข้อมูลที่สอดคล้องกับรายงานประเมินรายได้ของ Microsoft ที่โตขึ้นจากความแข็งแกร่งของบริการคลาวด์ และเป็นผลพ่วงมาจากเหตุผลเดียวกัน นั่นก็คือ มีการขยับตัวสู่รูปแบบ Hybrid Work ในช่วงการระบาดหนักของ COVID-19
 
รายรับรายไตรมาสของ Microsoft เติบโตขึ้นมากกว่าตัวเลขที่ตั้งเป้าไว้กับ Wall Street โดยรายได้ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์บริการคลาวด์ที่ประสบความสำเร็จในการช่วยยกระดับให้ลูกค้าสู่การทำงานในรูปแบบ Hybrid Work ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อย่างหนัก
 
Microsoft Outlook และ Teams เป็นเครื่องมือที่กลุ่มองค์กรรวมถึงพนักงานเลือกใช้งานเพื่อการสื่อสารระหว่างกันในช่วงการกักตัวอยู่ที่บ้านในรูปแบบ WFH ซึ่งสามารถช่วยให้การดำเนินงานขององค์กรสามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคาดว่าเมื่อสถานการณ์การระบาดเบาบางลงจนเข้าสู่ปกติ โมเดลการทำงานในรูปแบบ Hybrid Work ยังคงมีบทบาทสำคัญสำหรับองค์กรต่างๆ ได้แบบยั่งยืน
 
Microsoft รายงานรายได้สำหรับไตรมาสที่สามของปี 2565 ตัวเลขอยู่ที่ 49,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เติบโตขึ้นมากกว่าปี 2564 ในช่วงไตรมาสเดียวกัน ซึ่งเป็นปีที่มีการระบาดหนักที่สุด และมีตัวเลขรายรับอยู่ที่ 41,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
 
จะเห็นว่าปี 2565 สถานการณ์การระบาด COVID-19 เบากว่าปี 2564 อย่างชัดเจน แต่กลุ่มลูกค้ายังคงยึดรูปแบบการทำงานแบบ Hybrid Work ที่สามารถสร้างความยืดหยุ่นให้พนักงานสามารถทำงานได้จากสำนักงานและที่บ้านได้
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รับมือกับ Ransomware ด้วย Backup Solution จาก Nipa Cloud

Backup Solution เป็นแนวทางป้องกันเหตุฉุกเฉินสุดท้ายที่องค์กรพึงมี โดยเฉพาะเหตุโจมตีจาก Ransomware ตัวป่วนที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เชื่อแน่ว่าท่านคงจะได้ยินข่าวความเสียหายที่ธุรกิจองค์กรยังคงตกเป็นเหยื่อการโจมตีรายวัน แน่นอนว่าการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาในภายหลัง ซึ่งเสียทั้งเวลา ความน่าเชื่อถือ และมูลค่าของธุรกิจ ในบทความนี้จะพาทุกท่านร่วมกันถอดบทเรียนจากกรณีศึกษาหนึ่งของผู้ใช้บริการ Backup Solution กับ …

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …