เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft ออกแบบโลโก้ของ App ใน MS Office ใหม่ ดูเป็น 3 มิติมากขึ้น

Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงการเปิดตัวโลโก้ใหม่ของบรรดา Application ใน Microsoft Office ให้ดูสวยงามและทันสมัยยิ่งขึ้น

 

Credit: https://medium.com/microsoft-design/redesigning-the-office-app-icons-to-embrace-a-new-world-of-work-91d72608ee8f

 

โลโก้เดิมนั้นถูกใช้มาตั้งแต่สมัยของ Microsoft Office 2013 ดังนั้นในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ Microsoft จึงได้แยกตัวหนังสือและสัญลักษณ์ของแต่ละ App ออกจากกัน เพื่อให้ยังคงแสดงถึงความง่ายของแต่ละ App ในขณะที่ยังคงจดจำได้ง่าย พร้อมทั้งมีการใส่แสงเงาเพื่อให้ดูมีความเป็น 3 มิติมากขึ้นด้วย

แนวทางการออกแบบใหม่นี้จะทำให้ Microsoft นั้นสามารถออกแบบโลโก้สำหรับ App ใหม่ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นในอนาคต โดยโลโก้ใหม่เหล่านี้จะเริ่มถูกใช้งานบน Mobile และ Web ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ปัจจุบัน App ที่ได้รับโลโก้ใหม่นั้นก็ได้แก่ App ต่างๆ ใน Microsoft Office 365 รวมถึง SharePoint, Teams และ Skype ด้วย

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/microsoft-redesigns-office-365-apps-icons-for-the-first-time-since-2013, https://medium.com/microsoft-design/redesigning-the-office-app-icons-to-embrace-a-new-world-of-work-91d72608ee8fAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า