Microsoft ออกแบบโลโก้ของ App ใน MS Office ใหม่ ดูเป็น 3 มิติมากขึ้น

Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงการเปิดตัวโลโก้ใหม่ของบรรดา Application ใน Microsoft Office ให้ดูสวยงามและทันสมัยยิ่งขึ้น

 

Credit: https://medium.com/microsoft-design/redesigning-the-office-app-icons-to-embrace-a-new-world-of-work-91d72608ee8f

 

โลโก้เดิมนั้นถูกใช้มาตั้งแต่สมัยของ Microsoft Office 2013 ดังนั้นในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ Microsoft จึงได้แยกตัวหนังสือและสัญลักษณ์ของแต่ละ App ออกจากกัน เพื่อให้ยังคงแสดงถึงความง่ายของแต่ละ App ในขณะที่ยังคงจดจำได้ง่าย พร้อมทั้งมีการใส่แสงเงาเพื่อให้ดูมีความเป็น 3 มิติมากขึ้นด้วย

แนวทางการออกแบบใหม่นี้จะทำให้ Microsoft นั้นสามารถออกแบบโลโก้สำหรับ App ใหม่ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นในอนาคต โดยโลโก้ใหม่เหล่านี้จะเริ่มถูกใช้งานบน Mobile และ Web ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ปัจจุบัน App ที่ได้รับโลโก้ใหม่นั้นก็ได้แก่ App ต่างๆ ใน Microsoft Office 365 รวมถึง SharePoint, Teams และ Skype ด้วย

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/microsoft-redesigns-office-365-apps-icons-for-the-first-time-since-2013, https://medium.com/microsoft-design/redesigning-the-office-app-icons-to-embrace-a-new-world-of-work-91d72608ee8f

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ

Omnissa เปิดตัว Workspace ONE UEM 2604 บริหารจัดการ Windows Server ได้แล้ว เพิ่มความสามารถใหม่ๆ มากมาย

Omnissa ได้ออกมาเปิดตัว Release ใหม่ล่าสุด 2604 โดยถือเป็นหนึ่งในการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุด ด้วยความสามารถใหม่ๆ มากมาย ดังนี้