Black Hat Asia 2023

Microsoft ออกอัปเดต Windows 11 22H2 Moment 2

Microsoft ออกอัปเดต Windows 11 22H2 Moment 2 เสริมฟีเจอร์ AI Bing Chat และ Phone Link สำหรับ iOS

Credit: Microsoft

Microsoft ได้ออกอัปเดต Windows 11 22H2 ในชื่อ Moment 2 ซึ่งเป็นอัปเดตที่เน้นการเสริมฟีเจอร์ โดยจุดเด่นของอัปเดตนี้มีดังนี้

  • เพิ่ม AI Bing Chat ใน Windows Taskbar ผู้ใช้งานสามารถใช้ AI ในการถามคำถาม, ค้นหา หรือสร้างเนื้อหาใหม่ๆได้ เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
  • เพิ่ม Phone Link for iOS สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ iPhone เข้าสู่ Windows PC แล้ว โดยผู้ใช้งานสามารถรับข้อความและสายโทรเข้าผ่าน Windows ได้
  • เพิ่ม Studio Effects ใน Quick Setting เป็นฟีเจอร์ช่วยในการปรับแต่งวิดีโอ เช่น การทำ Background Blur, Eye Contact และ Automatic Framing
  • เพิ่ม Search bar ใน Task Manager ช่วยให้สามารถค้นหา Process Name และ Process ID ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • ปรับปรุง Taskbar ใหม่สำหรับอุปกรณ์ Tablet โดยสามารถทำการย่อหรือขยายเมื่อมีการถอดอุปกรณ์คีย์บอร์ดออกจากเครื่องได้ และปรับปรุงให้สามารถทัชได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • เพิ่มฟีเจอร์ Tab ใน Notepad เพื่อให้สามารถเปิดใช้งานและแก้ไขไฟล์ได้หลายไฟล์พร้อมกัน
  • เพิ่ม Screen Recording ใน Snipping Tool สามารถเลือกหน้าจอหรือหน้าต่างโปรแกรมที่ต้องการบันทึกวิดีโอได้
  • ปรับปรุง Widgets Experience ให้สามารถใช้งานโดยที่ไม่ต้องมี Microsoft Account ได้ โดยมีฟีเจอร์ในการใช้งานแบบ Full-screen Mode และรองรับ Widget จาก Third-party
  • เพิ่ม Energy Recommendations ใน Setting โดยเป็นระบบช่วยแนะนำการตั้งค่าในการใช้พลังงานของอุปกรณ์

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-11-moment-2-update-released-here-are-the-many-new-features/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …

มองเห็น เข้าใจ และวางแผนค่าใช้จ่าย Multi-cloud ขององค์กรได้ผ่าน VMware Aria Hub

VMware Aria เป็นโซลูชันใหม่ที่ออกมาช่วงครึ่งหลังของปี 2022 โดยมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาการทำงานด้าน Multi-cloud ให้แก่องค์กร ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา VMware เห็นแนวโน้มจากพฤติกรรมของลูกค้าจำนวนมากที่มีการใช้คลาวด์จากหลายแห่งเนื่องจากแต่ละค่ายมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เอง VMware จึงมุ่งหน้าออกผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้งซึ่งในปี 2021 มีการพูดถึง …