CDIC 2023

Microsoft ออกอัปเดต Windows 11 22H2 Moment 2

Microsoft ออกอัปเดต Windows 11 22H2 Moment 2 เสริมฟีเจอร์ AI Bing Chat และ Phone Link สำหรับ iOS

Credit: Microsoft

Microsoft ได้ออกอัปเดต Windows 11 22H2 ในชื่อ Moment 2 ซึ่งเป็นอัปเดตที่เน้นการเสริมฟีเจอร์ โดยจุดเด่นของอัปเดตนี้มีดังนี้

  • เพิ่ม AI Bing Chat ใน Windows Taskbar ผู้ใช้งานสามารถใช้ AI ในการถามคำถาม, ค้นหา หรือสร้างเนื้อหาใหม่ๆได้ เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
  • เพิ่ม Phone Link for iOS สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ iPhone เข้าสู่ Windows PC แล้ว โดยผู้ใช้งานสามารถรับข้อความและสายโทรเข้าผ่าน Windows ได้
  • เพิ่ม Studio Effects ใน Quick Setting เป็นฟีเจอร์ช่วยในการปรับแต่งวิดีโอ เช่น การทำ Background Blur, Eye Contact และ Automatic Framing
  • เพิ่ม Search bar ใน Task Manager ช่วยให้สามารถค้นหา Process Name และ Process ID ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • ปรับปรุง Taskbar ใหม่สำหรับอุปกรณ์ Tablet โดยสามารถทำการย่อหรือขยายเมื่อมีการถอดอุปกรณ์คีย์บอร์ดออกจากเครื่องได้ และปรับปรุงให้สามารถทัชได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • เพิ่มฟีเจอร์ Tab ใน Notepad เพื่อให้สามารถเปิดใช้งานและแก้ไขไฟล์ได้หลายไฟล์พร้อมกัน
  • เพิ่ม Screen Recording ใน Snipping Tool สามารถเลือกหน้าจอหรือหน้าต่างโปรแกรมที่ต้องการบันทึกวิดีโอได้
  • ปรับปรุง Widgets Experience ให้สามารถใช้งานโดยที่ไม่ต้องมี Microsoft Account ได้ โดยมีฟีเจอร์ในการใช้งานแบบ Full-screen Mode และรองรับ Widget จาก Third-party
  • เพิ่ม Energy Recommendations ใน Setting โดยเป็นระบบช่วยแนะนำการตั้งค่าในการใช้พลังงานของอุปกรณ์

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-11-moment-2-update-released-here-are-the-many-new-features/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …