Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Microsoft อัปเดตฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยให้ OneDrive

Microsoft ได้ประกาศเพิ่มความสามารถ ‘OneDrive Personal Vault’ เพื่อช่วยการป้องกันการเข้าถึงไฟล์บน OneDrive ด้วยวิธีการพิสูจน์ตัวตนที่เข้มแข็งขึ้นหรือใช้ 2-steps Verification

Credit: Microsoft

ปกติแล้วการใช้งานข้อมูลบน OneDrive มีการเข้ารหัสข้อมูลอยู่แล้วทั้งระหว่างย้ายและการเก็บ อย่างไรก็ตามปัจจุบัน Microsoft ได้เพิ่มวิธีการเข้าถึงให้มั่นคงปลอดภัยมากขึ้น เช่น สามารถใช้ลายนิ้วมือ การสแกนใบหน้าผ่านอุปกรณ์ที่รองรับ Hello รวมถึงการยืนยันตัวตนแบบ 2 ปัจจัยด้วยการใช้ PIN หรือ One-time Code ผ่านทางอีเมล SMS หรือ Microsoft Authenticator

อย่างไรก็ตามค่าบริการอยู่ที่ราว 1.99 เหรียญสหรัฐฯต่อเดือนกับความจุ 50 ถึง 100 กิกะไบต์แต่ผู้ใช้ฟรีจะถูกจำกัดจำนวนไฟล์ โดย Personal Vault จะใช้งานได้ผ่านหน้าเว็บบน Windows 10 หรือแอปพลิเคชันมือถือ ซึ่ง Microsoft วางแผนปล่อยใช้ที่แรกคือออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ก่อนขยายสู่แคนนาดาจนครอบคลุมทั่วโลกไม่เกินปลายปีนี้ นอกจากนี้ Personal Vault จะมีการตั้งค่าเข้ารหัส Bitlocker บนพื้นที่ฮาร์ดไดร์ฟของเครื่องเพื่อซิงค์ไฟล์ด้วย

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/06/25/microsoft-adds-an-extra-security-layer-to-its-onedrive-storage-service/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …