เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft ขยายเวลา Support Exchange Server 2010 ออกไปอีก 9 เดือน

Microsoft ได้ประกาศขยายเวลาการอัปเดตด้านความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ Exchange Server 2010 ออกไปอีก 9 เดือนกลายเป็น 13 ตุลาคม 2020

credit : mspoweruser.com

จากเดิมที่จะหมดเขตการอัปเดตด้านความมั่นคงปลอดภัยให้ Microsoft Exchange Server 2010 วันที่ 14 มกราคม 2020 จะกลายเป็น 13 ตุลาคม 2020 โดย Microsoft อ้างว่าข้อมูลบ่งชี้ว่าผู้ใช้งานจำนวนมากกำลัง Migrate ระบบไป On-premise เวอร์ชันใหม่หรือ Office 365 และ Exchange Online ดังนั้นจึงให้เวลาเพิ่มสักหน่อย

อย่างไรก็ตามสเต็ปการอัปเดตผู้ใช้งานต้องค่อยๆ ย้ายจาก 2010 สู่ 2013, 2016 และ 2019 ตามลำดับ ซึ่งไม่น่าประหลาดใจว่าเหมือนดันให้ย้ายไปใช้ Exchange Online หรือ Office 365 แทน

ที่มา:  https://www.zdnet.com/article/microsoft-pushes-back-end-of-support-for-exchange-server-2010-by-nine-months/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า