CDIC 2023

เปิดตัว Microsoft Azure Percept ระบบครบวงจรสำหรับ Edge AI ที่มีตั้งแต่ Hardware ไปจนถึง Cloud

Microsoft ได้ออกมาเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Microsoft Azure Percept ที่ได้รวมเอา Hardware สำหรับ IoT และบริการ Cloud ทางด้าน AI และ IoT เอาไว้ด้วยกัน เพื่อให้ภาคธุรกิจนำไปใช้สร้าง Edge AI ได้ตามต้องการ

Credit: SiliconAngle, Microsoft

ปัจจุบันบริการนี้เปิดในระดับ Preview อยู่ โดยส่วนประกอบของบริการจะมีดังนี้

  1. Azure Percept DK ชุด Development Kit ที่มีบอร์ดต่อสัญญาณโครงข่ายโทรคมนาคม, Azure Percept Vision ซึ่งเป็นระบบ System on Module (SoM) แบบมีกล้อง
  2. Azure Percept Audio บอร์ดเสริมพร้อมไมโครโฟนเพื่อประมวลผลทางเสียง
  3. Azure Percept Studio ชุดเครื่องมือ Azure AI Edge Lifecycle Management ที่เชื่อมต่อกับ Azure IoT Hub, Azure IoT Edge, Device Update, Device Provisioning Service, Azure AI, Azure Machine Learning, Azure Cognitive Services, Azure Live Video Analytics และบริการอื่นๆ ของ Azure ได้

ในช่วง Preview นี้ Azure Percept Studio จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อ Azure Percept DK ไปใช้งาน ดังนั้นค่าใช้จ่ายบน Cloud ที่เหลืออยู่จะมีเฉพาะบริการส่วนอื่นๆ ของ Azure ที่ใช้งานเท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Microsoft Azure Percept ได้ที่ https://azure.microsoft.com/en-us/services/azure-percept/

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/03/02/microsoft-brings-ai-edge-azure-percept/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

ผู้บริหาร Dell ชี้ ภาคอุตสาหกรรมจะไม่รอการผลิตและจัดส่งที่ล่าช้าของ NVIDIA H100 อีกต่อไป

ท่ามกลางกระแสความร้อนแรงของเทคโนโลยี AI ที่ผ่านมา ส่งผลให้ GPU ของ NVIDIA นั้นขาดตลาดอย่างรุนแรง และเกิด Lead Time รอสินค้าในการสั่งซื้อแต่ละครั้งที่ยาวนานมากถึงกว่า 39 สัปดาห์ ทำให้คุณ Peter Marrs ประธานของ Dell ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้