เปิดตัว Microsoft Azure Percept ระบบครบวงจรสำหรับ Edge AI ที่มีตั้งแต่ Hardware ไปจนถึง Cloud

Microsoft ได้ออกมาเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Microsoft Azure Percept ที่ได้รวมเอา Hardware สำหรับ IoT และบริการ Cloud ทางด้าน AI และ IoT เอาไว้ด้วยกัน เพื่อให้ภาคธุรกิจนำไปใช้สร้าง Edge AI ได้ตามต้องการ

Credit: SiliconAngle, Microsoft

ปัจจุบันบริการนี้เปิดในระดับ Preview อยู่ โดยส่วนประกอบของบริการจะมีดังนี้

  1. Azure Percept DK ชุด Development Kit ที่มีบอร์ดต่อสัญญาณโครงข่ายโทรคมนาคม, Azure Percept Vision ซึ่งเป็นระบบ System on Module (SoM) แบบมีกล้อง
  2. Azure Percept Audio บอร์ดเสริมพร้อมไมโครโฟนเพื่อประมวลผลทางเสียง
  3. Azure Percept Studio ชุดเครื่องมือ Azure AI Edge Lifecycle Management ที่เชื่อมต่อกับ Azure IoT Hub, Azure IoT Edge, Device Update, Device Provisioning Service, Azure AI, Azure Machine Learning, Azure Cognitive Services, Azure Live Video Analytics และบริการอื่นๆ ของ Azure ได้

ในช่วง Preview นี้ Azure Percept Studio จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อ Azure Percept DK ไปใช้งาน ดังนั้นค่าใช้จ่ายบน Cloud ที่เหลืออยู่จะมีเฉพาะบริการส่วนอื่นๆ ของ Azure ที่ใช้งานเท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Microsoft Azure Percept ได้ที่ https://azure.microsoft.com/en-us/services/azure-percept/

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/03/02/microsoft-brings-ai-edge-azure-percept/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว