Microsoft Azure เตรียมเปิด Region แห่งที่ 5 ในจีนภายในปี 2022

เพื่อเป็นการขยายความต้องการคลาวด์ในจีนแผ่นดินใหญ่ไปอีกขั้น ทาง Microsoft ได้ประกาศร่วมกับพาร์ทเนอร์เพื่อให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์เป็น Region แห่งที่ 5 ในจีนภายในปี 2022

Credit: ShutterStock.com

ด้วยเหตุผลทางกฏหมายทำให้บริษัทต่างชาติไม่สามารถจัดตั้งและเป็นเจ้าของดาต้าเซ็นเตอร์ด้วยตัวเองได้ ซึ่งพาร์ทเนอร์ในจีนของ Microsoft ที่ชื่อ 21Vianet จึงได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้าในจีนแทน ทั้งนี้แม้ดาต้าเซ็นเตอร์จะมีคุณภาพเทียบเท่ากับการให้บริการคลาวด์ในระดับสากล แต่การดูแลยังคงแยกขาดจากการให้บริการระดับสากล อย่างไรก็ดีเชื่อว่าการเติบโตในจีนนั้นมีนัยสำคัญอย่างมาก ซึ่งตัวเลขแค่ก่อนโควิดก็มีมูลค่าคลาวด์สูงกว่า 10% ของตลาดโลกแล้ว ยิ่งพอเจอโควิดมาอัตตราการ Transformation ยิ่งเพิ่มขึ้นอีก ด้วยเหตุนี้เองจึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านคลาวด์ต่างหาทางเจาะตลาดของจีน

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/microsoft-is-opening-a-new-azure-cloud-computing-region-in-china/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา