Microsoft ประกาศเสริมความสามารถด้าน AI หลายส่วน ในงาน NVIDIA GTC 21

ในงาน NVIDIA GTC 21 ที่ผ่านมา Microsoft ได้ประกาศเสริมความสามารถด้าน AI หลายส่วน ด้วยการผสานเทคโนโลยีของ Azure, Open Source Tools และ NVDIA GPU Hardware ทำให้มีความสามารถและประสิทธิภาพมากขึ้นโดยมีรายละเอียดดังนี้

Credit: Microsoft

Inferencing at scale

Azure Machine Learning ได้รองรับการทำงานร่วมกับ Triton Inference Server ทำให้การทำ AI Inferencing สามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ยังรองรับ Framework ต่างๆ เช่น PyTorch, TensorFlow, MXNet และ ONNX โดย Microsoft ได้ร่วมมือกับ NVIDIA ในการพัฒนาระบบ Inferencing Engine ให้มีการทำงานได้ดียิ่งขึ้น ในครั้งนี้มีการทดสอบ AI สำหรับตรวจสอบแกรมม่าใน Microsoft Word ที่ใช้งาน Inferencing Engine ที่ถูกปรับปรุงแล้วอีกด้วย

 

Multi-Cloud Machine Learning Model Training

ด้วยความสามารถของ Azure Arc ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างระบบ AI ที่ทำงานแบบ Cloud-native ได้อย่างง่ายๆ โดยระบบทั้งหมดทำงานบนอยู่บน Kubernetes ซึ่งมีเครื่องมีในการบริหารจัดการมาให้อย่างครบถ้วน และจะมี Agent ที่ทำงานในระดับ Cluster ซึ่งจะค่อยช่วยในการทำ Machine Learning Training ผ่านทาง Azure Machine Learning นอกจากนี้ Azure Machine Learning ยังรองรับการ Integration กับ Kubernetes ผ่านทาง Kubernetes API อีกด้วย นักพัฒนาสามารถเลือก Framework ที่ต้องการได้ เช่น SciKit, TensorFlow, PyTorch และ MPI

 

PyTorch Profiler

Pytorch Profiler เครื่องที่ใช้ในการวิเคราะห์การทำงานของระบบ Deep Learning ขนาดใหญ่ ได้ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีความสามารถมากขึ้น ในครั้งนี้ Microsoft ได้สาธิตด้วยการวิเคราะห์การทำงานของ GPU เพื่อตรวจจับ Gap ของเวลาในระดับ Milliseconds ซึ่งเกิดจากคอขวดของ CPU ทำให้นักพัฒนาสามารถปรับแต่งระบบให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

ที่มา: https://venturebeat.com/2021/04/22/microsoft-details-the-latest-developments-in-machine-learning-at-gtc-21/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Intel NUC Mini PC เพื่อความต่อเนื่องในการขับเคลื่อนธุรกิจ

ก่อนอื่นต้องบอกว่า COVID-19 ทำให้มองเห็นถึงความจำเป็นในการเอาตัวรอดหลากหลายมุมมากขึ้น วิถีชีวิตที่ต้องปรับเปลี่ยนทั้งระดับองค์กรและตัวบุคคล สถานที่ก็เช่นกัน ต้องออกแบบสิ่งแวดล้อมให้สามารถรองรับรูปแบบการดำรงชีวิตและการทำงานที่ต้องมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาได้อย่างลงตัว New Normal สู่วิถี Work Form Home ส่งผลกำเนิดลักษณะการทำงาน Hybrid Working …

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …