บริหารจัดการ รักษาความปลอดภัย กำจัดไวรัสและมัลแวร์ให้ Mac OS X ภายในองค์กรทั้งหมด ด้วย Comodo Endpoint Security

comodo_logo_h50

สำหรับองค์กรต่างๆ ที่มีการใช้งาน Mac OS X เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยในคณะที่มีการเรียนการสอนด้านกราฟฟิคและดนตรี, Agency ที่ต้องเน้นทำงานทางด้านกราฟฟิคเป็นหลัก หรือแม้แต่ Software House ที่มีการใช้งาน Mac OS X เพื่อการพัฒนาซอฟต์แวร์นั้น การบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยก็เป็นอีกประเด็นที่ไม่ควรละเลยอีกต่อไป เพราะ Mac OS X ก็เริ่มกลายเป็นเป้าของการโจมตีจากผู้ไม่ประสงค์ดี และอาจสร้างความเสียหายดังต่อไปนี้ให้กับธุรกิจของคุณได้ดังต่อไปนี้

  • ติดไวรัสหรือเวิร์มจนสร้างความเสียหายให้กับระบบเครือข่ายขององค์กร หรือทำให้ไฟล์งาน, Source Code และอื่นๆ ได้รับความเสียหาย
  • ติด Ransomware และถูกเข้ารหัสไฟล์ต่างๆ จนกว่าจะจ่ายเงินเพื่อแลกกับ Key สำหรับถอดรหัสไฟล์
  • ติด Malware ที่คอยขโมยข้อมูลส่วนตัว, รหัสผ่าน, ข้อมูลธุรกรรมทางการเงิน หรือแม้แต่ใช้โจมตี Server อื่นๆ ภายในองค์กร
  • และอื่นๆ อีกมากมาย

ด้วยภัยคุกคามต่างๆ เหล่านี้ ทุกวันนี้การใช้งาน Mac OS X นั้นก็ต้องมีการดูแลรักษาและคอยอุดช่องโหว่ไม่ต่างจากการใช้ Microsoft Windows อีกต่อไปแล้ว ในขณะเดียวกันการบริหารจัดการ Mac OS X จากศูนย์กลางนั้นก็มีทางเลือกให้ใช้ได้หลายทาง ต่างจาก Microsoft Windows ที่เราคงคุ้นเคยกับการใช้ Microsoft Active Directory กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Comodo Endpoint Security Manager ระบบบริหารจัดการและรักษาความปลอดภัยให้ Mac OS X ในหนึ่งเดียว

Comodo Endpoint Security Manager นี้สามารถติดตั้งได้บนทั้งระบบปฏิบัติการ Mac OS X, Windows และ Linux อย่างครบวงจร สามารถบริหารจัดการและรักษาความปลอดภัยให้แก่เครื่องลูกข่ายทั้งหมดได้ผ่านหน้าจอเดียวจากศูนย์กลาง ทำให้การนำ Comodo Endpoint Security ไปใช้บริหารจัดการและปกป้อง Mac OS X นั้น ยังสามารถต่อยอดในอนาคตไปกับเครื่องลูกข่ายอื่นๆ ที่มีทั้งหมดในองค์กรได้อีกด้วย

comodo_esm

บริหารจัดการ Mac OS X และช่วยเหลือผู้ใช้งานจากศูนย์กลาง

Comodo Endpoint Security Manager จะรวบรวมข้อมูลและสร้าง Hardware/Software Inventory เพื่อให้ผู้ดูแลระบบติดตามการทำงานได้ง่าย และยังสามารถกำหนด Policy ควบคุมการใช้งานเบื้องต้นแก่เครื่องลูกข่ายได้

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถทำการติดต่อกับผู้ดูแลระบบผ่านระบบ Chat ที่มีให้ใน Comodo Endpoint Security Manager และเปิดให้ผู้ดูแลระบบทำการ Remote ผ่าน VNC ที่มีการเข้ารหัสไว้ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างสะดวก

comodo_esm_pc_inventory

รักษาความปลอดภัยให้ Mac OS X ด้วยเทคโนโลยีถึง 7 ชั้น

ด้วยการป้องกันถึง 7 ชั้น ได้แก่ Antivirus, Firewall, Web URL Filtering, Host Intrusion Prevention, Automatic Containment, File Reputation และ Virus Scope (Behavioral Analyzer) ก็ทำให้เครื่อง Mac OS X นั้นมีความปลอดภัยในระดับที่สูงขึ้นมาก พร้อมตรวจจับและยับยั้งการทำงานของ Malware และ Ransomware ได้อย่างชะงัดด้วยเทคโนโลยี Auto-Sandbox อีกชั้นหนึ่ง

comodo_esm_working_diagram

ออกรายงานได้หลากหลาย

ผู้ดูแลระบบสามารถสร้างรายงานทั้งในเชิงการบริหารจัดการ และเชิงความปลอดภัย เพื่อใช้ในการวางแผนการลงทุนเพิ่มเติมในอนาคตได้อย่างง่ายดาย

 

 

สำหรับ SI ที่สนใจทดสอบผลิตภัณฑ์หรือสมัครเป็น Reseller และองค์กรที่อยากทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของ Comodo สามารถติดต่อทีมงาน Comodo Thailand ได้ทันทีที่คุณภัทร์ธีนันท์ (เหมย) ที่เบอร์โทร 083-068-6507 หรืออีเมลล์ patteenun@comodothailand.com ได้ทันที

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จัก digi.data.go.th แพลตฟอร์มคอมมูนิตี้ใหม่สำหรับคนสาย Data – เรียนรู้ แบ่งปัน ร่วมมือ เพื่อใช้ข้อมูลพัฒนาธุรกิจและประเทศ

เมื่อข้อมูลเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตมากขึ้น ทั้งในแง่ของชีวิตประจำวันทั่วไป การทำงานของธุรกิจ และการให้บริการของภาครัฐ การส่งเสริมให้มีการใช้ข้อมูลอย่างถูกต้อง ปลอดภัย บริหารจัดการข้อมูลอย่างมีมาตรฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปมีทักษะที่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจและใช้ประโยชน์จากข้อมูล จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งภารกิจของภาครัฐเช่นกัน  ในวันนี้ ขอเชิญทุกท่านมาทำความรู้จักกับแพลตฟอร์ม digi.data.go.th จากสถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล (DIGI) ที่จะเข้ามาช่วยส่งเสริมความรู้ให้กับธุรกิจและบุคคลทั่วไป …

[รีวิว] ติดขอบสนาม Technology Innovations ใน FIFA World Cup 2022 ที่กาตาร์

มหกรรมฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ได้เปิดฉากการแข่งขันนัดแรกของแต่ละกลุ่มแล้ว สิ่งที่ถูกกล่าวถึงกันมากที่สุดนอกเหนือจากสีสันของผลการแข่งขันนั่นก็คือ นวัตกรรมเทคโนโลยีที่นำเข้ามาใช้มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา จะเห็นได้จากการยิงประตูที่ดีใจเก้อในหลายๆ ครั้ง ล้วนถูกปฏิเสธสกอร์จากการทำงานของเทคโนโลยีที่ถูกติดตัังไว้ภายในสนามฟุตบอลเพื่อรับบทบาทการเป็นผู้ช่วยให้กับผู้ตัดสินชี้ขาดได้รวดเร็วมากขึ้น ทำให้มีผลการแข่งขันที่ขาวสะอาด ไร้ซึ่งดราม่าหลังเกม ประจักษ์ชัดด้วยภาพเคลื่อนไหวแบบ 3D สู่สายตาผู้ชมทั่วทุกมุมโลก เบื้องหลังความล้ำสมัยเหล่านี้ …