CDIC 2023

บริหารจัดการ รักษาความปลอดภัย กำจัดไวรัสและมัลแวร์ให้ Mac OS X ภายในองค์กรทั้งหมด ด้วย Comodo Endpoint Security

comodo_logo_h50

สำหรับองค์กรต่างๆ ที่มีการใช้งาน Mac OS X เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยในคณะที่มีการเรียนการสอนด้านกราฟฟิคและดนตรี, Agency ที่ต้องเน้นทำงานทางด้านกราฟฟิคเป็นหลัก หรือแม้แต่ Software House ที่มีการใช้งาน Mac OS X เพื่อการพัฒนาซอฟต์แวร์นั้น การบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยก็เป็นอีกประเด็นที่ไม่ควรละเลยอีกต่อไป เพราะ Mac OS X ก็เริ่มกลายเป็นเป้าของการโจมตีจากผู้ไม่ประสงค์ดี และอาจสร้างความเสียหายดังต่อไปนี้ให้กับธุรกิจของคุณได้ดังต่อไปนี้

  • ติดไวรัสหรือเวิร์มจนสร้างความเสียหายให้กับระบบเครือข่ายขององค์กร หรือทำให้ไฟล์งาน, Source Code และอื่นๆ ได้รับความเสียหาย
  • ติด Ransomware และถูกเข้ารหัสไฟล์ต่างๆ จนกว่าจะจ่ายเงินเพื่อแลกกับ Key สำหรับถอดรหัสไฟล์
  • ติด Malware ที่คอยขโมยข้อมูลส่วนตัว, รหัสผ่าน, ข้อมูลธุรกรรมทางการเงิน หรือแม้แต่ใช้โจมตี Server อื่นๆ ภายในองค์กร
  • และอื่นๆ อีกมากมาย

ด้วยภัยคุกคามต่างๆ เหล่านี้ ทุกวันนี้การใช้งาน Mac OS X นั้นก็ต้องมีการดูแลรักษาและคอยอุดช่องโหว่ไม่ต่างจากการใช้ Microsoft Windows อีกต่อไปแล้ว ในขณะเดียวกันการบริหารจัดการ Mac OS X จากศูนย์กลางนั้นก็มีทางเลือกให้ใช้ได้หลายทาง ต่างจาก Microsoft Windows ที่เราคงคุ้นเคยกับการใช้ Microsoft Active Directory กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Comodo Endpoint Security Manager ระบบบริหารจัดการและรักษาความปลอดภัยให้ Mac OS X ในหนึ่งเดียว

Comodo Endpoint Security Manager นี้สามารถติดตั้งได้บนทั้งระบบปฏิบัติการ Mac OS X, Windows และ Linux อย่างครบวงจร สามารถบริหารจัดการและรักษาความปลอดภัยให้แก่เครื่องลูกข่ายทั้งหมดได้ผ่านหน้าจอเดียวจากศูนย์กลาง ทำให้การนำ Comodo Endpoint Security ไปใช้บริหารจัดการและปกป้อง Mac OS X นั้น ยังสามารถต่อยอดในอนาคตไปกับเครื่องลูกข่ายอื่นๆ ที่มีทั้งหมดในองค์กรได้อีกด้วย

comodo_esm

บริหารจัดการ Mac OS X และช่วยเหลือผู้ใช้งานจากศูนย์กลาง

Comodo Endpoint Security Manager จะรวบรวมข้อมูลและสร้าง Hardware/Software Inventory เพื่อให้ผู้ดูแลระบบติดตามการทำงานได้ง่าย และยังสามารถกำหนด Policy ควบคุมการใช้งานเบื้องต้นแก่เครื่องลูกข่ายได้

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถทำการติดต่อกับผู้ดูแลระบบผ่านระบบ Chat ที่มีให้ใน Comodo Endpoint Security Manager และเปิดให้ผู้ดูแลระบบทำการ Remote ผ่าน VNC ที่มีการเข้ารหัสไว้ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างสะดวก

comodo_esm_pc_inventory

รักษาความปลอดภัยให้ Mac OS X ด้วยเทคโนโลยีถึง 7 ชั้น

ด้วยการป้องกันถึง 7 ชั้น ได้แก่ Antivirus, Firewall, Web URL Filtering, Host Intrusion Prevention, Automatic Containment, File Reputation และ Virus Scope (Behavioral Analyzer) ก็ทำให้เครื่อง Mac OS X นั้นมีความปลอดภัยในระดับที่สูงขึ้นมาก พร้อมตรวจจับและยับยั้งการทำงานของ Malware และ Ransomware ได้อย่างชะงัดด้วยเทคโนโลยี Auto-Sandbox อีกชั้นหนึ่ง

comodo_esm_working_diagram

ออกรายงานได้หลากหลาย

ผู้ดูแลระบบสามารถสร้างรายงานทั้งในเชิงการบริหารจัดการ และเชิงความปลอดภัย เพื่อใช้ในการวางแผนการลงทุนเพิ่มเติมในอนาคตได้อย่างง่ายดาย

 

 

สำหรับ SI ที่สนใจทดสอบผลิตภัณฑ์หรือสมัครเป็น Reseller และองค์กรที่อยากทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของ Comodo สามารถติดต่อทีมงาน Comodo Thailand ได้ทันทีที่คุณภัทร์ธีนันท์ (เหมย) ที่เบอร์โทร 083-068-6507 หรืออีเมลล์ patteenun@comodothailand.com ได้ทันที

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ : Transform your Steel Industry into an intelligent enterprise with RISE with SAP by NDBS Thailand [6 ต.ค.23]

ใครอยากรู้จัก ERP On Cloud ไม่ควรพลาดงานนี้ “เอาชนะคู่แข่ง ด้วยระบบที่เหนือกว่า” กับงานสัมมนาที่เปิดให้คุณได้ “สัมผัสประสบการณ์ ERP ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่ลงมือ Implement SAP หน้างานจริงให้กับหลากหลายบริษัทชั้นนำด้าน Steel …

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS และ IOS XE Software ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที