Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

สรุปงาน M-TECH SX 2015 ประเทศไทย อัพเดตเทรนด์ด้านความมปลอดภัยและการบริหารจัดการด้าน IT

M-TECH บริษัท Distributor ชื่อดังทางด้าน Enterprise IT ได้จัดงาน Road Show สำหรับ CIO และ IT Managers ขององค์กรต่างๆ เพื่อมาอัพเดตประเด็นทางด้านความปลอดภัยขององค์กร ที่ต้องรับการมาของ Social Media, Cloud และ Mobile Device รวมถึงการบริหารจัดการ Data Center และระบบเครือข่าย โดยในคราวนี้ก็ถึงคราวของการจัดงานในประเทศไทย โดยมีทีมงานที่มีความพร้อมในการสนับสนุน Sytems Integrators และ Enterprise / Service Providers ภายใต้ธีม Connect. Protect. Secure.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

M-Tech เป็น Distributor ที่มีบริการครบวงจร เป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์ต่างๆ กว่า 20 แบรนด์ มีกลุ่มลูกค้าตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กแบบ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับ Enterprise และ Service Providers พร้อมทั้งมีบริการข้ามชาติได้ผ่านสาขาของ M-TECH ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยทาง M-TECH มองว่าในปีนี้ตลาด Security ก็ยังมีแนวโน้มเติบโตต่อไป

ภายในงาน M-TECH SX 2015 ทาง M-TECH ได้เปิดบูธร่วมกับผู้ผลิตต่างๆ ซึ่งทาง TechTalkThai ก็ได้มีโอกาสไปทำการพูดคุยกับแต่ละบูธ และได้รับมุมมองพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับตลาด Enterprise IT ดังต่อไปนี้

Trend Micro

“วันนี้ถือเป็น Show Case เทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยใหม่ล่าสุดจาก Trend Micro เช่น OfficeScan ก็สามารถตรวจจับและยับยั้ง Ransomware ได้ ในขณะที่ Deep Security ก็มีการเปิดตัวเวอร์ชั่น 9.5 ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ VMware NSX ได้อย่างสมบูรณ์ และรองรับการติดตั้งแบบ Agentless ได้เป็นเจ้าเดียวและเจ้าแรกในตลาด ทำให้สามารถติดตั้งใช้งานได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่เป็น Alliance Partner ของ Trend Micro ก็จะได้สิทธิ์ลดราคา 35% สำหรับ Deep Security เพื่อใช้งานร่วมกับ VMware NSX ภายในปีนี้ได้อีกด้วย” คุณ William Tan ผู้ดำรงตำแหน่ง Channel Director ของภูมิภาค ASEAN แห่ง Trend Micro กล่าวถึงระบบรักษาความปลอดภัยใหม่ๆ ของ Trend Micro ที่เพิ่มเติมเข้ามาในปีนี้

MobileIron

“โซลูชั่น Enterprise Mobility Management หรือ EMM นี้ ประกอบไปด้วย 1) MDM สำหรับทำการควบคุม Mobile Device ให้มีการตั้งค่าและใช้งานได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึงการใช้งานการโทรศัพท์และการเชื่อมต่อเครือข่ายได้ 2) MAM สำหรับควบคุมการโหลด App และการใช้งาน App บนอุปกรณ์พกพาได้ รวมถึงมี Secure App ที่จะทำการเชื่อมต่อ VPN Connection เป็นราย App ให้ข้อมูลทั้งหมดของ App นั้นๆ ถูกเข้ารหัสปลอดภัย ในขณะที่ผู้ใช้งานก็ยังสามารถใช้งาน App ได้ง่ายๆ 3) MCM  ควบคุมเนื้อหาที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้ โดยจะมีระบบสำหรับทำหน้าที่ในการครอบ App ต่างๆ และควบคุมการใช้งานเอกสาร, การส่งต่อเอกสาร หรือการบันทึกเอกสารเอาไว้ ตอบโจทย์ด้าน Data Leakage เป็นหลัก” คุณวรพจน์ เมฆกุลวิจโรจน์ ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Product Manager แห่ง M-Solution Technology (Thailand) หรือ M-TECH ได้แนะนำ Mobile Iron แก่ทีมงาน

Solarwinds

“ปัจจุบัน Solarwinds ไม่ได้เป็นแค่เพียงโซลูชั่นสำหรับ Monitor ระบบเครือข่ายเท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาไปไกล ครอบคลุมถึงการบริหารจัดการระบบเครือข่าย, Application ที่ใช้งาน, อุปกรณ์ Server และ Storage รวมไปถึงชั้นของระบบ Virtualization ได้จากหน้าจอเดียว  และได้กลายเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย, มีความยืดหยุ่น และมากด้วยความสามารถสำหรับผู้ดูแลระบบ โดยจากเดิมที่การทำ IT Monitoring เคยเป็นแค่ส่วนเสริมของระบบเครือข่ายและองค์กร ทุกวันนี้ระบบ IT Monitoring ได้ถูกยกระดับความสำคัญขึันมาเป็นสิ่งที่องค์กรจะขาดไม่ได้อีกต่อไป เพราะ Availability ของระบบ IT นั้น ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน” คุณ Pichsinee Khammaratana ผู้ดำรงตำแหน่ง Territory Sales Manager – Indochina Asia Pacific แห่ง Solarwinds เล่าถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตรวจสอบและบริหารจัดการระบบเครือข่ายในยุคปัจจุบัน

Check Point Software Technologies

“จากการที่ในปีนี้ทาง Check Point ประเทศไทยสามารถฟอร์มทีมงานได้อย่างครบครัน ทำให้ทีมงานมีความพร้อมที่จะเติบโตในตลาดเมืองไทยกว่าที่เคยเป็นมา ด้วยการปรับปรุงระบบการทำงานร่วมกับ Partner ให้มีความซับซ้อนน้อยลง และทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมทั้งนำเสนอบริการการทำ Security Checkup เพื่อทำการตรวจสอบและออกรายงานประเด็นทางด้านความปลอดภัยของระบบเครือข่ายให้แก่องค์กรต่างๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งองค์กรต่างๆ สามารถติดต่อทีมงาน Check Point หรือ Partner ของ Check Point เพื่อรับบริการนี้ได้ฟรีๆ ทันที

โซลูชั่นที่ทาง Check Point มองว่าจะสร้างประโยชน์ให้กับองค์กรต่างๆ ในไทยได้เป็นอย่างดี ได้แก่ โซลูชั่น Threat Extraction ที่จะช่วยให้ทุกไฟล์ที่ผู้ใช้งานทำการเปิดจาก Email หรือ Website ปลอดภัยจาก Malware และการโจมตีรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะลดความเสี่ยงให้องค์กรได้อย่างง่ายดายและไม่ซับซ้อน ในขณะที่โซลูชั่น Capsule ก็จะสร้างความปลอดภัยให้แก่การใช้งานอุปกรณ์พกพา ด้วยการควบคุมการใช้งานและการเข้าถึงเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานได้ ทำให้องค์กรสามารถอนุญาตให้พนักงานนำอุปกรณ์พกพามาใช้ทำงานได้อย่างปลอดภัย ตอบโจทย์ทางด้าน Security และ Data Leakage Protection ไปพร้อมๆ กัน ในขณะที่ไม่รุกล้ำความเป็นส่วนตัวของพนักงานแต่ละคน” คุณ Naruenart Jaikwang ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Sales Manager, Channels ประจำประเทศไทยแห่ง Check Point Software Technologies ได้อัพเดตภาพรวมของบริษัทและผลิตภัณฑ์ให้ฟัง

Blue Coat

“ในช่วงปีที่ผ่านมา โซลูชั่น Web Secure Gateway ของ Blue Coat ก็ยังได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งขึ้นไปอีกในรายงาน Gartner Magic Quadrant ฉบับล่าสุดของ Web Secure Gateway ในขณะเดียวกันที่ผ่านมา Blue Coat ก็ได้มีการเข้าซื้อกิจการของระบบรักษาความปลอดภัยขององค์กรมาอย่างมากมาย และเริ่มที่จะนำเสนอต่อลูกค้าองค์กรของ Blue Coat เองด้วย โดยระบบทั้งหมดสามารถ Integrate และใช้งานร่วมกันได้เป็นอย่างดี รวมถึงทำงานร่วมกับ Security Solution ของผู้ผลิตรายอื่นๆ เพื่อเติมเต็มความปลอดภัยให้กันและกันได้อย่างครอบคลุม

สำหรับการตอบรับการมาของ Malware ในตลาด Enterprise นี้ Blue Coat ได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย และได้รับความนิยมจากลูกค้าองค์กรเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่ม SSL Visibility ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถตรวจสอบข้อมูลภายในที่ทำการเข้ารหัสทั้งหมดได้ ทำให้สามารถต่อยอดไปถึงการตรวจจับการโจมตีผ่านการเข้ารหัสมา หรือการรั่วไหลข้อมูลความลับขององค์กร ซึ่งสามารถ Integrate เข้ากับระบบ Security อื่นๆ อย่าง NGFW, IPS, DLP และ Sandbox ได้ รวมถึงยังมีระบบ Malware Analysis Applinace ที่เป็น Sandbox ของ Blue Coat ซึ่งสามารถ Customized ให้ตรวจจับ Malware ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้ดี, Content Analysis System สำหรับคอยตรวจจับ Threat ต่างๆ เพื่อรับมือกับการใช้ BYOD ให้มีความปลอดภัยสูงขึ้น และระบบ Security Analytics Platform ที่สามารถรวบรวม Traffic การโจมตีต่างๆ มาสร้างและจำลองขึ้นใหม่ เพื่อตรวจจับการโจมตีย้อนหลังได้อย่างง่ายดาย” คุณ Wilaiporn Techawisutthikun ผู้ดำรงตำแหน่ง Channel Account Manager ประจำประเทศไทยแห่ง Blue Coat Systems (Thailand) กล่าว

Allot

“Solution หลักที่ Allot นำเสนอคือระบบ Traffic Intelligence สำหรับทำหน้าที่ในการควบคุม Application ต่างๆ ให้ได้รับ Bandwidth ในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อให้ทุกองค์กรและ Service Provider สามารถรับประกันคุณภาพของการใช้งาน Application ได้ดียิ่งขึ้น โดย Signature ในการจำแนกประเภทของ Application ต่างๆ ก็จะมีความหลากหลายสูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่เน้นทางด้าน Security เป็นหลัก และครอบคลุมไปถึง Application กลุ่มของ Video Conference และ Voice over IP ที่มีการใช้งานกันอย่างกว้างขวางในองค์กรต่างๆ ด้วย” คุณวุฒิไกร มัทวพันธุ์ Product Manager ผู้ดูแลผลิตภัณฑ์ Allot แห่ง M-TECH ได้ให้ข้อมูลแก่ทีมงาน

สำหรับองค์กรที่สนใจผลิตภัณฑ์ใดๆ ของ M-TECH หรือ Reseller รายใดที่ต้องการเป็น Partner กับ M-TECH ก็สามารถติดต่อทีมงาน M-Solutions Technology (Thailand) ได้ทันทีที่โทร 02-650-6500 หรือส่งอีเมลล์ไปที่ sales@mtechpro.com ได้ทันทีAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Protection Everywhere – Protect Users On/Off-network with One Unified by McAfee Web Security Gateway

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย McAfee Webinar เรื่อง “Protection Everywhere – Protect Users On/Off-network with One Unified by McAfee …

[Video Webinar] พลิกโฉมสถาปัตยกรรม SD-WAN สู่ยุค Cloud ด้วย Dell EMC

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Geton Webinar เรื่อง “พลิกโฉมสถาปัตยกรรม SD-WAN สู่ยุค Cloud ด้วย Dell EMC” พร้อมเรียนรู้ข้อจำกัดของเทคโนโลยี WAN ในปัจจุบัน ทำไม …