Linux Foundation เปิดตัวโครงการ Open Security Controller Project รักษาความมั่นคงปลอดภัยให้ Multi-cloud

เมื่อ Multi-cloud ได้กลายเป็นแนวทางที่หลายองค์กรเริ่มนำมาใช้งานจริงกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทาง Linux Foundation ก็ได้ประกาศเปิดตัวโครงการ Open Source ล่าสุดที่เน้นตอบโจทย์ด้าน Security โดยเฉพาะให้กับการทำ Multi-cloud ภายใต้ชื่อโครงการ Open Security Controller (OSC) Project

Credit: OSC

 

โครงการ OSC นี้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบเพื่อควบคุมและบริหารจัดการนโยบายทางด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Multi-cloud Environment โดยเฉพาะได้จากศูนย์กลาง ภายใต้แนวคิด Software-defined Security ที่จะสามารถทำการ Deploy ระบบ Virtualized Network Security Functions อย่างเช่น Next-generation Firewall (NGFW), Intrusion Prevention Systems (IPS) และ Application Data Controller

Credit: OSC

 

OSC นี้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยภายใน Data Center ได้แบบ East-West เพื่อให้รองรับการเพิ่มขยายระบบได้ง่ายและลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับระบบ Software ที่ทำงานอยู่ได้อย่างครอบคลุม โดยทำการ Automation ในส่วนของการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยและการทำ Compliance ได้ในตัว และจะรับรองการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีได้หลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.opensecuritycontroller.org/ และสามารถเข้าถึง GitHub ของโครงการได้ที่ https://github.com/opensecuritycontroller ครับ

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/linux-foundation-launches-open-security-controller-project/2017/06/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้