Lenovo จับมือ Blancco ออกโซลูชัน ThinkShield Data Erasure

ThinkShield Data Erasure by Blancco จะช่วยให้ลูกค้าระดับองค์กรของ Lenovo สามารถลบข้อมูลได้อย่างหมดจด ไม่ต้องกังวลกับความเสี่ยงด้านข้อมูล อีกทั้งยังสามารถจัดทำรายงานสำหรับการตรวจสอบที่เป็นสากล

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

ปัญหาในด้านการจัดการข้อมูลขององค์กรในปัจจุบันเป็นเรื่องใหญ่มากกว่าที่เคย สาเหตุเพราะข้อมูลเกิดขึ้นทุกวันและกระจายตัวอย่างมาก ซึ่งการติดตามเพื่อควบคุมหรือการลบข้อมูลให้ไม่สามารถกู้คืนกลับมาได้ เป็นเรื่องไม่ง่าย แถมยังกระจายตัวหลายสถานที่ไม่ใช่แค่ในฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์ เช่น USB, Cloud หรือส่วนสำรองข้อมูล โดยส่วนใหญ่ต้องมีบุคคลากรเข้าไปจัดการเรื่องราวเหล่านี้โดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านั้นทีมไอทียังมีภาระจากการจัดทำรายงานสำหรับการตรวจสอบอีกด้วย

Blancco ผู้เชี่ยวชาญในการขจัดข้อมูลจึงเป็นจิกซอว์สำคัญให้บริการใหม่ในพอร์ตด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Lenovo ThinkShield Data Erasure นั่นเอง โดยสิ่งที่เกิดขึ้นคือการให้ความมั่นใจว่าลูกค้าระดับองค์กรของ Lenovo จะสามารถขจัดข้อมูลได้อย่างหมดจด ในสถานที่ต่างๆเช่น ไดร์ฟ, LUN, อุปกรณ์, Endpoint, Cloud และ Removable Media ใดๆ ซึ่งเป็นการลดพื้นที่การใช้งานและลดพื้นที่ผิวของการโจมตีต่อข้อมูลขององค์กรอีกด้วย

ประโยชน์ของการลดปริมาณข้อมูลหมดอายุหรือเมื่อไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไปยังตอบโจทย์กับแนวทาง ESG อีกด้วย ที่ว่าด้วยเรื่องของการบริหารจัดการสินทรัพย์ขององค์กร อย่างไรก็ตาม Blancco ยังช่วยให้องค์กรจัดทำรายงานสำหรับการประเมินที่รองรับมาตรฐานต่างๆได้ถึง 25 รายการ โดยรายงานที่จัดทำขึ้นจะถูกทำ Digital Signed เพื่อการันตีความถูกต้องสำหรับการตรวจสอบต่างๆ

ที่มา : https://digitalisationworld.com/news/66887/blancco-collaborates-with-lenovo และ https://betanews.com/2024/02/07/blancco-partners-with-lenovo-to-offer-secure-data-erasure-for-enterprises/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน