Lenovo Webinar: Lenovo High-performance computing & Artificial Intelligence

Lenovo ประเทศไทย ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนาในหัวข้อ “Lenovo High-performance Computing & Artificial Intelligence” เพื่อรับฟังแนวคิดและเทคโนโลยีประมวลผลประสิทธิภาพสูงและระบบปัญญาประดิษฐ์จากทาง Lenovo ซึ่งในการสัมมนาครั้งนี้จะได้พบกับข้อมูลทั้งด้าน Software และ Hardware ที่เกี่ยวข้องกับ HPC และ AI

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Lenovo High-performance computing & Artificial Intelligence
วันเวลา: วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020 เวลา 14:00 – 15:30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ลิงค์ลงทะเบียน: https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_0B494masQN6yb-1_4o6rVA

High Performance Computing (HPC) เป็นโซลูชันที่มอบพลังการประมวลผลอันยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสูงที่มีการใช้งานหลักในหน่วยงานราชการและหน่วยงานที่ต้องใช้การประมวลผลที่มีความซับซ้อนกับข้อมูลที่มีจำนวนมหาศาล ปัจจุบันโลกเรามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ก่อเกิดสินค้า และนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งเป็นการนำคอมพิวเตอร์จำนวนมากเข้ามาทำการประมวลผลพร้อม ๆ กัน อีกทั้งในปัจจุบันมีการนำ Graphic Processing Unit (GPU) ผนวกกับความชาญฉลาดและอัจฉริยะของระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อผ่านกระบวนการเรียนรู้ (Training) ด้วยข้อมูลมหาศาลพร้อมการประมวลผลขนาดใหญ่ เข้ามาช่วยคำนวณสมการทางคณิตศาสตร์ที่มีความซับซ้อน ทำให้ได้คำตอบที่รวดเร็ว แม่นยำ

HPC Solution จึงกลายเป็นขุมพลังที่สำคัญสำหรับทั้งภาคการวิจัยและพัฒนา รวมถึงภาคธุรกิจ ในการพัฒนาในทุกภาคส่วน ทำให้โซลูชัน HPC จึงเป็นที่ต้องการในปัจจุบัน

Agenda

14.00 – 14.20 High Performance Computing (HPC) Concept
By Khongsart Tiphirun – Sr. Solution Sales Lenovo DCG Thailand
14.20 – 14.40 LiCO – Intelligent HPC and AI Management
By Keerati Sirevrojn – Advisory Sales Specialist Lenovo DCG Thailand
14.40 – 15.30 Lenovo HPC Solution
By Nawakit Leelaudomlipi – Advisory Sales Specialist Lenovo DCG Thailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Role-based Routing เมื่อการควบคุมเส้นทางของทราฟฟิกสามารถเกิดขึ้นได้ระดับผู้ใช้งานบน Aruba SD-Branch

เมื่อการใช้งาน SD-WAN และ SD-Branch เริ่มกลายเป็นที่แพร่หลาย ธุรกิจองค์กรก็เริ่มต้องการควบคุมเส้นทางการรับส่งข้อมูลในแต่ละสาขาสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคนให้แตกต่างกันได้ เพื่อเหตุผลทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน, การควบคุมคุณภาพของเครือข่าย, การรักษาความมั่นคงปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมาย และโจทย์นี้ก็สามารถตอบได้ด้วยความสามารถ Role-based Routing บน Aruba SD-Branch

QNAP เตือนช่องโหว่ Zerologon อาจส่งผลกับผู้ใช้บางราย

QNAP ได้ออกเตือนว่าช่องโหว่ Zerologon ที่ถูกเตือนหลายระลอกซึ่งส่งผลกระทบกับผู้ใช้งาน Windows อาจส่งผลกระทบกับผู้ใช้งาน QNAP NAS บางราย