Lenovo Webinar: Lenovo High-performance computing & Artificial Intelligence

Lenovo ประเทศไทย ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนาในหัวข้อ “Lenovo High-performance Computing & Artificial Intelligence” เพื่อรับฟังแนวคิดและเทคโนโลยีประมวลผลประสิทธิภาพสูงและระบบปัญญาประดิษฐ์จากทาง Lenovo ซึ่งในการสัมมนาครั้งนี้จะได้พบกับข้อมูลทั้งด้าน Software และ Hardware ที่เกี่ยวข้องกับ HPC และ AI

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Lenovo High-performance computing & Artificial Intelligence
วันเวลา: วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020 เวลา 14:00 – 15:30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ลิงค์ลงทะเบียน: https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_0B494masQN6yb-1_4o6rVA

High Performance Computing (HPC) เป็นโซลูชันที่มอบพลังการประมวลผลอันยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสูงที่มีการใช้งานหลักในหน่วยงานราชการและหน่วยงานที่ต้องใช้การประมวลผลที่มีความซับซ้อนกับข้อมูลที่มีจำนวนมหาศาล ปัจจุบันโลกเรามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ก่อเกิดสินค้า และนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งเป็นการนำคอมพิวเตอร์จำนวนมากเข้ามาทำการประมวลผลพร้อม ๆ กัน อีกทั้งในปัจจุบันมีการนำ Graphic Processing Unit (GPU) ผนวกกับความชาญฉลาดและอัจฉริยะของระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อผ่านกระบวนการเรียนรู้ (Training) ด้วยข้อมูลมหาศาลพร้อมการประมวลผลขนาดใหญ่ เข้ามาช่วยคำนวณสมการทางคณิตศาสตร์ที่มีความซับซ้อน ทำให้ได้คำตอบที่รวดเร็ว แม่นยำ

HPC Solution จึงกลายเป็นขุมพลังที่สำคัญสำหรับทั้งภาคการวิจัยและพัฒนา รวมถึงภาคธุรกิจ ในการพัฒนาในทุกภาคส่วน ทำให้โซลูชัน HPC จึงเป็นที่ต้องการในปัจจุบัน

Agenda

14.00 – 14.20 High Performance Computing (HPC) Concept
By Khongsart Tiphirun – Sr. Solution Sales Lenovo DCG Thailand
14.20 – 14.40 LiCO – Intelligent HPC and AI Management
By Keerati Sirevrojn – Advisory Sales Specialist Lenovo DCG Thailand
14.40 – 15.30 Lenovo HPC Solution
By Nawakit Leelaudomlipi – Advisory Sales Specialist Lenovo DCG Thailand

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bridgestone ร่วมมือกับ Microsoft เพื่อผสานรวมการวิเคราะห์ยางระดับขั้นสูง

Bridgestone ประกาศความร่วมมือกับ Microsoft ในการใช้งาน Microsoft Azure เพื่อเร่งการพัฒนาและกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของ Bridgestone และพอร์ตโฟลิโอโซลูชันที่ยั่งยืน  

[Guest Post] AIS เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2565 ปักหมุดผู้นำด้าน 5G ยอดผู้ใช้งานพุ่ง 3.9 ล้านรายวางวิสัยทัศน์ Cognitive Tech-Co อัดงบ 30,000 ล้านบาท ชูคุณภาพ บริการ และประสบการณ์ที่เหนือกว่า

AIS ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 2 ของปี 2565 ทำรายได้รวมอยู่ที่ 45,273 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.9% เทียบกับปีก่อน ดันผู้ใช้งาน 5G รวม 3.9 …