Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Lenovo Webinar: Lenovo High-performance computing & Artificial Intelligence

Lenovo ประเทศไทย ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนาในหัวข้อ “Lenovo High-performance Computing & Artificial Intelligence” เพื่อรับฟังแนวคิดและเทคโนโลยีประมวลผลประสิทธิภาพสูงและระบบปัญญาประดิษฐ์จากทาง Lenovo ซึ่งในการสัมมนาครั้งนี้จะได้พบกับข้อมูลทั้งด้าน Software และ Hardware ที่เกี่ยวข้องกับ HPC และ AI

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Lenovo High-performance computing & Artificial Intelligence
วันเวลา: วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020 เวลา 14:00 – 15:30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ลิงค์ลงทะเบียน: https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_0B494masQN6yb-1_4o6rVA

High Performance Computing (HPC) เป็นโซลูชันที่มอบพลังการประมวลผลอันยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสูงที่มีการใช้งานหลักในหน่วยงานราชการและหน่วยงานที่ต้องใช้การประมวลผลที่มีความซับซ้อนกับข้อมูลที่มีจำนวนมหาศาล ปัจจุบันโลกเรามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ก่อเกิดสินค้า และนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งเป็นการนำคอมพิวเตอร์จำนวนมากเข้ามาทำการประมวลผลพร้อม ๆ กัน อีกทั้งในปัจจุบันมีการนำ Graphic Processing Unit (GPU) ผนวกกับความชาญฉลาดและอัจฉริยะของระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อผ่านกระบวนการเรียนรู้ (Training) ด้วยข้อมูลมหาศาลพร้อมการประมวลผลขนาดใหญ่ เข้ามาช่วยคำนวณสมการทางคณิตศาสตร์ที่มีความซับซ้อน ทำให้ได้คำตอบที่รวดเร็ว แม่นยำ

HPC Solution จึงกลายเป็นขุมพลังที่สำคัญสำหรับทั้งภาคการวิจัยและพัฒนา รวมถึงภาคธุรกิจ ในการพัฒนาในทุกภาคส่วน ทำให้โซลูชัน HPC จึงเป็นที่ต้องการในปัจจุบัน

Agenda

14.00 – 14.20 High Performance Computing (HPC) Concept
By Khongsart Tiphirun – Sr. Solution Sales Lenovo DCG Thailand
14.20 – 14.40 LiCO – Intelligent HPC and AI Management
By Keerati Sirevrojn – Advisory Sales Specialist Lenovo DCG Thailand
14.40 – 15.30 Lenovo HPC Solution
By Nawakit Leelaudomlipi – Advisory Sales Specialist Lenovo DCG Thailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …