Kubernetes Enterprise Backup สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับ Containers Apps ได้ง่ายและรวดเร็ว

การเปลี่ยนแปลงของแอปพลิเคชันสมัยใหม่ที่นำมาจากมุมมองการจัดการข้อมูล เจาะลึกลงไปในบล็อคการสร้างและขยายวิธีที่ Veeam Kasten K10 ผสานรวมกับ VMware Tanzu Kubernetes Grid (TKG) เพื่อให้บริการแอปพลิเคชัน สำรองและความคล่องตัว

การจัดการข้อมูล K10 สามารถปรับใช้กับ vSphere ได้อย่างราบรื่นทั่วทั้ง TKG และการกระจาย Kubernetes อื่น ๆ K10 มีความเรียบง่ายในการปฏิบัติงานเป็นหลัก ทำให้ Kubernetes เคลื่อนย้ายแอปพลิเคชันและสำรองข้อมูลได้ง่ายเหมือนนับ 1-2-3

การสำรองข้อมูล Kasten K10 ที่ออกแบบสำหรับการจัดการข้อมูลของ Kubernetes ใช้งานง่าย ยืดหยุ่น และปลอดภัยให้กับทีมงานผู้ดูแลระบบขององค์กรสำหรับการสำรอง/กู้คืนได้หลากหลายแพลตฟอร์ม

Tangerine Best Practice – Backup and Disaster Recovery Policies

หากใช้ K10 คู่กับ Tanzu Kubernetes สามารถจัดการข้อมูลระดับ Application Container ได้ง่ายและรวดเร็ว

1. Backup and Restore

การกำหนด Policies เป็น Workflow ช่วยจัดการข้อมูลเป็นแบบอัตโนมัติตามต้องการ เช่น การทำ Snapshot ซึ่งสามารถกำหนดความถี่ หรือตั้งเวลาที่ต้องการจะทำได้ และกำหนด Label สำหรับ Resource ที่ต้องการจัดการ โดยการกำหนด Policies เชื่อมกับแอปพลิเคชันช่วยให้ Workflow ในการสำรองข้อมูล และการย้ายข้อมูล หรือแอปพลิเคชันได้

  • Complete Application Protection ค้นพบอัตโนมัติและปกป้องแอปพลิเคชันทั้งหมดรวมถึง Resource, Configuration และข้อมูลสำคัญพื้นฐาน
  • Policy-based Backup Automation and Monitoring บริการการสำรองข้อมูลแบบยืดหยุ่นด้วย Dynamic Policy ที่ค้นพบแอปพลิเคชันโดยอัตโนมัติ ตรวจสอบการทำงาน และแก้ไขได้ง่าย
  • Coordinated Application Recovery กู้คืนข้อมูลของแอปพลิเคชันได้ถูกต้อง เหมาะสม ตามลำดับขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล ทรัพยากร และค่า Configuration
  • Application-specific Protection เมื่อการปกป้องที่ระดับ Volume ไม่เพียงพอ สามารถทำการเพิ่ม Workflow ร่วมกับ Kanister เพื่อใช้งานร่วมกับเฉพาะแอปพลิเคชันได้

2. Disaster Recovery

Veeam Kasten K10 ช่วยให้การกู้คืนข้อมูลทุกส่วนประกอบของแอปพลิเคชันตามที่ต้องการ และแอปพลิเคชันยังสามารถทำการ Clone ไปยังที่เดิมหรือ Namespace ใหม่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำการกู้คืนแบบ Granular ที่เป็นส่วนย่อยของแอปพลิเคชัน โดยวิธีการกู้คืนมีความยีดหยุ่น และสามารถทำได้ง่ายมีประสิทธิภาพ และยังช่วยให้สามารถเลือกสำเนาของแอปพลิเคชันตามช่วงเวลาที่ต้องการกู้คืนได้อย่างเหมาะสม

3. Application Mobility

Veeam Kasten K10 มีความสามารถที่ช่วยการย้ายแอปพลิเคชันข้าม Namespace, Cluster, Account Region และ Cloud ได้ ซึ่งความสามารถเหล่านี้ช่วยให้มีการใช้งานที่หลากหลายรวมถึงการทำ Disaster Recovery(DR), Test/Dev รวมถึง Performance Testing

[Example] Backup and DR by K10 x Tanzu
Kasten K10 integration with Tanzu Kubernetes Grid (TKG)

รูปภาพด้านล่าง แสดงโครงสร้างระดับบนสุดของการผสานรวมและความสามารถที่ K10 มีให้สำหรับ Backup and Disaster Recovery ซึ่งรวมถึงการค้นหาแอปพลิเคชันในคลัสเตอร์โดยอัตโนมัติ และเช็คประสิทธิภาพการทำงานต่างๆผ่านนโยบายเหล่านี้ เพื่อให้บริการแอปพลิเคชัน สำรองและความคล่องตัว

หากสนใจบริการต่าง ๆ หรือต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมติดต่อเราได้ที่ marketing@tangerine.co.th หรือ โทร 0-2285-5511 ท่านจะได้รับคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel