Kingston Digital เข้าซื้อ IronKey เทคโนโลยีการเข้ารหัส USB Drive จาก Imation

ironkeyKingston Digital, Inc. บริษัทในเครือของ Kingston Technology Company ได้ทำการเข้าซื้อ IronKey เทคโนโลยีการเข้ารหัสบน USB จากบริษัท Imation Corp. เสริมความแข็งแกร่งให้กับโซลูชั่นการเข้ารหัส USB Drive สำหรับองค์กร

สำหรับ IronKey เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทำโซลูชันการเข้ารหัสบน USB Flash Drive มาหลายปี โดยถูก Imation เข้าซื้อกิจการเมื่อปี 2011 สำหรับการเข้าซื้อเทคโนโลยี IronKey ในครั้งนี้ จะทำให้ Kingston กลับมาเป็นผู้นำในด้านโซลูชันการเข้ารหัส USB Drive สำหรับองค์กรอีกครั้ง หลังจากที่เคยเปิดตัว USB Flash Drive ที่รองรับเข้ารหัสอย่าง DataTraveler มาร่วมนับ 10 ปี

ในขณะเดียวกัน DataLocker ผู้นำทางด้านระบบบริหารจัดการการเข้ารหัส USB Drive สำหรับองค์กร ก็ได้ทำการเข้าซื้อแพลตฟอร์ม IronKey Enterprise Management Services (EMS) จาก Imation เช่นเดียวกัน ซึ่ง IronKey EMS เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ในการบริหารจัดการ USB Drive ทั้งหมดในองค์กรได้จากศูนย์กลาง และ Kingston มีแผนจะกระชับความสัมพันธ์กับ DataLocker ให้มากยิ่งขึ้น โดยเตรียมจะผนวกเทคโนโลยี IronKey ที่ตนเองถืออยู่เข้ากับแพลตฟอร์ม IronKey EMS ของ DataLocker เพื่อเตรียมลุยตลาดลูกค้าองค์กรนั่นเอง

โดยในปัจจุบัน Kingston และ DataLocker เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกันอยู่แล้ว เนื่องจาก DataLocker เป็นเจ้าของโซลูชัน SafeConsole ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มในการบริหารจัดการ USB Flash Drive ที่สามารถทำงานร่วมกับ Flash Drive ของ Kingston ได้

ที่มา : http://finance.yahoo.com/news/kingston-digital-acquires-usb-technology-130000038.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้