Kingston Digital, Inc. บริษัทในเครือของ Kingston Technology Company ได้ทำการเข้าซื้อ IronKey เทคโนโลยีการเข้ารหัสบน USB จากบริษัท Imation Corp. เสริมความแข็งแกร่งให้กับโซลูชั่นการเข้ารหัส USB Drive สำหรับองค์กร
สำหรับ IronKey เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทำโซลูชันการเข้ารหัสบน USB Flash Drive มาหลายปี โดยถูก Imation เข้าซื้อกิจการเมื่อปี 2011 สำหรับการเข้าซื้อเทคโนโลยี IronKey ในครั้งนี้ จะทำให้ Kingston กลับมาเป็นผู้นำในด้านโซลูชันการเข้ารหัส USB Drive สำหรับองค์กรอีกครั้ง หลังจากที่เคยเปิดตัว USB Flash Drive ที่รองรับเข้ารหัสอย่าง DataTraveler มาร่วมนับ 10 ปี
ในขณะเดียวกัน DataLocker ผู้นำทางด้านระบบบริหารจัดการการเข้ารหัส USB Drive สำหรับองค์กร ก็ได้ทำการเข้าซื้อแพลตฟอร์ม IronKey Enterprise Management Services (EMS) จาก Imation เช่นเดียวกัน ซึ่ง IronKey EMS เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ในการบริหารจัดการ USB Drive ทั้งหมดในองค์กรได้จากศูนย์กลาง และ Kingston มีแผนจะกระชับความสัมพันธ์กับ DataLocker ให้มากยิ่งขึ้น โดยเตรียมจะผนวกเทคโนโลยี IronKey ที่ตนเองถืออยู่เข้ากับแพลตฟอร์ม IronKey EMS ของ DataLocker เพื่อเตรียมลุยตลาดลูกค้าองค์กรนั่นเอง
โดยในปัจจุบัน Kingston และ DataLocker เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกันอยู่แล้ว เนื่องจาก DataLocker เป็นเจ้าของโซลูชัน SafeConsole ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มในการบริหารจัดการ USB Flash Drive ที่สามารถทำงานร่วมกับ Flash Drive ของ Kingston ได้
ที่มา : http://finance.yahoo.com/news/kingston-digital-acquires-usb-technology-130000038.html