CDIC 2023

เครื่องหาย? Kaspersky Phound! หาให้ ดาวน์โหลดแอพฟรีวันนี้ที่ Google Play [Official News]

kaspersky_logo

แคสเปอร์สกี้ แลป นำเสนอ Kaspersky Phound! (แคสเปอร์สกี้ ฟาวด์!) แอพสำหรับแอนดรอยด์ใหม่ล่าสุด เครื่องมือ ช่วยตามหาโมบายดีไวซ์ที่สูญหายได้รวดเร็วและรักษาข้อมูลอันมีค่าในอุปกรณ์ได้

kaspersky_phound_01

จากผลการสำรวจผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในช่วง 2013-2014 พบว่าโดยเฉลี่ยผู้ใช้ 1 ใน 20 คน จะทำสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตสูญหายจากความไม่ระวังและโดนขโมย ในบางประเทศพบว่าอัตราเฉลี่ยสูงถึง 1 ใน 6 คน นอกจากนี้ ผลสำรวจยังชี้ว่า ผู้ใช้ 38% ยอมรับว่าอุปกรณ์ของตนมีข้อมูลลับที่ไม่ต้องการให้หลุดไปอยู่ในมือผู้ไม่หวังดี

Kaspersky Phound! มีฟังก์ชั่นควบคุมดีไวซ์และข้อมูลที่เก็บไว้จากระยะไกลผ่านเว็บพอร์ทอล My Kaspersky ถ้าดีไวซ์สูญหายหรือถูกขโมย ผู้ใช้สามารถบล็อกได้ทันทีเพื่อป้องกันการเข้าใช้เครื่อง สามารถใช้เครือข่าย GPS, GSM และ Wi-Fi เพื่อหาตำแหน่งที่อยู่ของเครื่องได้ และเพื่อให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น ผู้ใช้งานสามารถถ่ายรูปโดยใช้กล้องหน้าหรือดึงข้อความขึ้นหน้าจอดีไวซ์ได้ด้วย

kaspersky_phound_02

ฟีเจอร์ Alarm จะสั่งการให้เครื่องส่งเสียงดังจนกว่าเจ้าของเครื่องจะใส่รหัสลับเพื่อปิดเสียง สามารถใช้ได้ในกรณีที่ดีไวซ์หายในบ้านหรือออฟฟิศ นอกจากนี้ Kaspersky Phound! สามารถสั่งลบข้อมูลส่วนตัวจากดีไวซ์และการ์ด SD ได้จากระยะไกล รวมถึงข้อมูลผู้ติดต่อ ข้อความ รูปภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสั่งตั้งค่าเครื่องใหม่ทั้งหมดได้อีกด้วย

อเล็กซี่ ชิคอฟ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า “สำหรับผู้ใช้หลายๆคน โมบายดีไวซ์คืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำคัญที่มีค่ามหาศาล ทั้งข้อมูลติดต่อของเพื่อนและเพื่อนร่วมงาน ข้อความส่วนตัว รูปลับเฉพาะ จึงจำเป็นต้องมีการป้องกันเทียบเท่าตู้เซฟของธนาคาร แต่ดีไวซ์มีขนาดเล็ก พกพาง่าย เคลื่อนย้ายง่าย แคสเปอร์สกี้ แลป จึงออกแบบโซลูชั่นเพื่อป้องกันดีไวซ์ไม่ให้ตกอยู่ในมือของผู้ไม่หวังดี”

kaspersky_phound_03

แอพพลิเคชั่น Kaspersky Phound! สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ Google Play Store สำหรับผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์

เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป

แคสเปอร์สกี้ แลป บริษัทเอกชนผู้ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการปกป้องคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ติดอันดับหนึ่งในสี่ผู้ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการปกป้องผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แคสเปอร์สกี้ แลป ยังคงอยู่ในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านความปลอดภัยทางไอทีมายาวนานกว่า 17 ปี และนำเสนอโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพแก่องค์กรขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดย่อม รวมถึงผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป แคสเปอร์สกี้ แลป จดทะเบียนบริษัทในสหราชอาณาจักร ปกป้องผู้ใช้กว่า 400 ล้านคน กว่า 200 ประเทศทั่วโลก รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kaspersky.com

* The company was rated fourth in the IDC rating Worldwide Endpoint Security Revenue by Vendor, 2013. The rating was published in the IDC report “Worldwide Endpoint Security 2014–2018 Forecast and 2013 Vendor Shares (IDC #250210, August 2014). The report ranked software vendors according to earnings from sales of endpoint security solutions in 2013.

ติดต่อข้อมูลประชาสัมพันธ์

เจสมอนด์ ชาง

รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารองค์กร

แคสเปอร์สกี้ แลป เอเชียแปซิฟิก

jesmond.chang@kaspersky.com

Tel: 001.603.7962.5913

บูรณี จันทรปรรณิก, ณิชานันท์ ตู้จินดา

พิตอน คอมมิวนิเคชั่น

buranii@PITON.biz, nichanan@PITON.biz

Tel: 081.841.3767, 02.690.5681-4

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

ผู้บริหาร Dell ชี้ ภาคอุตสาหกรรมจะไม่รอการผลิตและจัดส่งที่ล่าช้าของ NVIDIA H100 อีกต่อไป

ท่ามกลางกระแสความร้อนแรงของเทคโนโลยี AI ที่ผ่านมา ส่งผลให้ GPU ของ NVIDIA นั้นขาดตลาดอย่างรุนแรง และเกิด Lead Time รอสินค้าในการสั่งซื้อแต่ละครั้งที่ยาวนานมากถึงกว่า 39 สัปดาห์ ทำให้คุณ Peter Marrs ประธานของ Dell ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้