Black Hat Asia 2023

ธนาคารกสิกรเผยแผนพัฒนาระบบ Digital-Payments Platform ให้เสร็จในปี 2017 รับศึกการเงินในไทย

ธนาคารกสิกรได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการพัฒนา Digital-Payments Platform ของตนเองให้ทันภายในสิ้นปี 2017 เพื่อรับศึกภายในวงการธุรกิจการเงิน และการเปลี่ยนไปของการเก็บค่าธรรมเนียมบริการ

 

ธนาคารกสิกรนั้นต้องการที่จะพัฒนาระบบ Digital-Payments ใหม่ที่ช่วยให้การทำธุรกรรมต่างๆ นั้นมีความรวดเร็วมากขึ้น, ง่ายดายยิ่งขึ้น และมีค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมที่ต่ำลง โดยปัจจุบันทางธนาคารได้เริ่มมีการพูดคุยกับผู้พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการเงินจากต่างชาติเพื่อร่วมพัฒนา Payments Platform นี้ รวมถึงยังมีความร่วมมือกับทาง Alipay ของ Ant Financial ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Alibaba อยู่แล้วด้วย

ในการพัฒนา Digital-Payments Platform ครั้งนี้ ทางธนาคารกสิกรเองก็ยังพร้อมที่จะเปิดรับความร่วมมือกับเหล่าธุรกิจ FinTech Startup เพื่อทำให้บริการของธนาคารดีขึ้นด้วยเช่นกัน

การปรับปรุงการให้บริการของธนาคารให้มีความเป็น Digital มากขึ้นและเหมาะสมกับตลาดมากขึ้น รวมถึงลดต้นทุนการให้บริการให้ต่ำลงนี้ถือเป็นความท้าทายใหม่ที่ทุกธนาคารต้องพบเจอในช่วงเวลานี้เพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้ได้ในอนาคต ซึ่งทางธนาคารกสิกรเองก็มีแผนที่จะสร้างกลยุทธ์ใหม่ๆ ขึ้นมาตอบรับต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวันนี้ให้ได้

 

ที่มา: http://www.bloombergquint.com/markets/2017/02/10/fintech-pressure-spurs-top-thai-bank-to-create-payment-platform


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่มบริษัทอิออนธนสินทรัพย์ เพิ่มศักยภาพธุรกิจพร้อมขับเคลื่อนสู่องค์กรดิจิทัลด้วย SAP S/4HANA จาก IT One [Guest Post]

ไอทีวัน (IT One) ผู้ให้บริการด้านไอทีและดิจิทัลโซลูชันครบวงจร ครอบคลุมทั้งด้านดิจิทัล คลาวด์ และระบบรักษาความปลอดภัย ได้รับความไว้วางใจจาก บมจ.อิออนธนสินทรัพย์ ให้เป็นที่ปรึกษาในโครงการ SAP S/4 HANA ให้แก่กลุ่มบมจ.อิออนธนสินทรัพย์ เพื่อยกระดับในระบบการบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร …

“FWD ประกันชีวิต” เปิดตัว “วิดีโอออนไลน์ซีรีส์” ครั้งแรกในอุตสาหกรรมประกันชีวิตกับผลงานสร้างสรรค์ฝีมือ AI [Guest Post]

FWD ประกันชีวิต สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อความแตกต่างอย่างต่อเนื่อง มุ่งมั่นในการเป็นผู้นำของบริษัทประกันชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital by designed) เปิดตัว “วิดีโอออนไลน์ซีรีส์” ครั้งแรกของวงการประกันชีวิตที่ใช้ AI ในการสร้างสรรค์ผลงานวิดีโอทั้งหมด โดยนำเทคโนโลยี ChatGPT มาพัฒนาต่อยอดควบคู่กับโปรแกรม …