ธนาคารกสิกรเผยแผนพัฒนาระบบ Digital-Payments Platform ให้เสร็จในปี 2017 รับศึกการเงินในไทย

ธนาคารกสิกรได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการพัฒนา Digital-Payments Platform ของตนเองให้ทันภายในสิ้นปี 2017 เพื่อรับศึกภายในวงการธุรกิจการเงิน และการเปลี่ยนไปของการเก็บค่าธรรมเนียมบริการ

 

ธนาคารกสิกรนั้นต้องการที่จะพัฒนาระบบ Digital-Payments ใหม่ที่ช่วยให้การทำธุรกรรมต่างๆ นั้นมีความรวดเร็วมากขึ้น, ง่ายดายยิ่งขึ้น และมีค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมที่ต่ำลง โดยปัจจุบันทางธนาคารได้เริ่มมีการพูดคุยกับผู้พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการเงินจากต่างชาติเพื่อร่วมพัฒนา Payments Platform นี้ รวมถึงยังมีความร่วมมือกับทาง Alipay ของ Ant Financial ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Alibaba อยู่แล้วด้วย

ในการพัฒนา Digital-Payments Platform ครั้งนี้ ทางธนาคารกสิกรเองก็ยังพร้อมที่จะเปิดรับความร่วมมือกับเหล่าธุรกิจ FinTech Startup เพื่อทำให้บริการของธนาคารดีขึ้นด้วยเช่นกัน

การปรับปรุงการให้บริการของธนาคารให้มีความเป็น Digital มากขึ้นและเหมาะสมกับตลาดมากขึ้น รวมถึงลดต้นทุนการให้บริการให้ต่ำลงนี้ถือเป็นความท้าทายใหม่ที่ทุกธนาคารต้องพบเจอในช่วงเวลานี้เพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้ได้ในอนาคต ซึ่งทางธนาคารกสิกรเองก็มีแผนที่จะสร้างกลยุทธ์ใหม่ๆ ขึ้นมาตอบรับต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวันนี้ให้ได้

 

ที่มา: http://www.bloombergquint.com/markets/2017/02/10/fintech-pressure-spurs-top-thai-bank-to-create-payment-platformAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IMC เปิดอบรม 2 หลักสูตร Digital Transformation for Management และ Big Data Certification Course

IMC Institute เปิดรับลงทะเบียน 2 หลักสูตรสำหรับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติการ ได้แก่ Digital Transformation for Management รุ่นที่ 5 จัดเต็มด้วยเนื้อหาและ Workshop รวม …

[Guest Post] คาดการณ์ 7 แนวโน้มด้าน Supply Chain ปี 2020 โดย Infor

ปี 2020 จะมาถึงพร้อมความมุ่งมั่นขององค์กรต่าง ๆ ท่ามกลางนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นด้วยความรวดเร็วอย่างที่ไม่มีใครเคยสัมผัสมาก่อน เรากำลังประสบกับการปฏิวัติสู่ระบบดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การทำงาน และการมีปฏิสัมพันธ์ของผู้คน พลังของข้อมูลเหมือนดอกไม้ที่เพิ่งจะเริ่มบานจากการที่เราใช้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ และเรากำลังได้เห็นผลลัพธ์ที่มีคุณค่าโดดเด่นจากการใช้งานปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในขณะเดียวกัน การเคลื่อนไหวในการปกป้องโลกและการดำเนินงานอย่างมีความรับผิดชอบยังคงเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ …