Juniper เปิดตัว ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการคลาวด์เพื่อรับการใช้งาน ‘Multicloud’

Juniper Networks หรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้านระบบเครือข่ายระดับสากลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของ Multicloud ที่กำลังมีความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ ในระดับองค์กร โดยปัจจัยสำคัญในการใช้งาน Multicloud คือ ต้องมีประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลายและการทำ Access Control ด้วยเหตุนี้ Juniper จึงเพิ่มศักยภาพทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบริหารจัดการผ่านคลาวด์เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า

องค์ประกอบ 3 ส่วนที่ Juniper นำเสนอเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน Multicloud มีดังนี้

Switch

credit : juniper.net
  1.  Switch รุ่น QFX1002-60C มาพร้อมกับพอร์ต 100 กิกะบิต จำนวนถึง 60 พอร์ตและมี Throughput ได้ถึง 6 เทระบิตต่อวินาที
  2.  Spine Switch รุ่น QFX5210-64C ที่มาพร้อมกับพอร์ต 100 กิกะบิต จำนวนถึง 64 พอร์ต
  3.  Switch ที่ติดใน Rack รุ่น QFX5200-48Y รองรับพอร์ต 25 กิกะบิต จำนวน 48 พอร์ต
  4.  Switch รุ่น EX4300 ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับ Campus หรือองค์กรทั่วไป โดยมาพร้อมกับพอร์ตระดับกิกะบิตที่รองรับความเร็วได้หลากหลายคือตั้งแต่ 1/2.5/5/10 ผ่านสาย Copper นอกจากนี้ยังมีจำนวนพอร์ตถึง 24 พอร์ต
  5. Switch รุ่น EX9250 ที่เป็น Core ขององค์กรมาพร้อมกับพอร์ต 100 กิกะบิต สูงสุด 24 พอร์ต

การบริหารจัดการผ่านคลาวด์

credit : Juniper.net/datasheet

อุปกรณ์ของ Juniper สามารถบริหารจัดการผ่านคลาวด์ได้ด้วยบริการที่ชื่อว่า Sky Enterprise ซึ่งเป็น Web-based ที่ใช้งานง่ายทำให้ช่วยลดความผิดพลาดในการตั้งค่าอุปกรณ์ไปได้ถึง 90% เลยทีเดียว

แพลต์ฟอร์ม NFX150 

ชุดซอฟต์แวร์ตัวใหม่นี้มาพร้อมกับความสามารถด้านการเชื่อมต่อระหว่างสาขาด้วย SD-WAN และเชื่อมต่อแบบไร้สาย 4G/LTE  นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน Virtual Network Function จาก Third-party อีกด้วย

ที่มา : http://www.enterprisenetworkingplanet.com/nethub/juniper-adds-new-hardware-software-and-services-to-enable-multicloud-networking.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แจกฟรีเครื่องมือ Decryptor มัลแวร์เรียกค่าไถ่ GandCrap 5.2

ในที่สุดก็มีการปล่อย GandCrap Decryptor เวอร์ชัน 5.2 ออกมาให้ใช้ได้ฟรีแล้ว จากการผนึกกำลังกันระหว่างหน่วยงานทางกฏหมายของหลายประเทศ ทั้งนี้ (คาดว่า) น่าจะเป็นเวอร์ชันสุดท้ายเพราะคนร้ายเบื้องหลังได้ประกาศเกษียณหลังจากทำรายได้เข้ากระเป๋าตัวเองไปได้กว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

‘League of Entropy’ บริการ Random Number จาก Cloudflare

ปัญหาของ Random Number นั้นมีนานแล้วและไม่ใช่เรื่องตลก หากลองถามเพื่อนโปรแกรมเมอร์หลายท่านอาจบอกว่าเลขที่สุ่มขึ้นมาของฟังก์ชันนั้นอาจจะยังไม่ใช่การสุ่มที่แท้จริง ทั้งนี้หลายแอปพลิเคชันต่างใช้ความน่าจะเป็นเหล่านี้ในกรณีต่างๆ เช่น ด้านความมั่นคงปลอดภัย แอปพลิเคชันล็อกเตอรรี่ออนไลน์ หรืออื่นๆ เป็นต้น วันนี้ Cloudflare จึงได้เปิดบริการการสร้างเลขสุ่มนี้อย่างจริงจังขึ้นภายใต้ชื่อ ‘League …