Juniper เปิดตัว ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการคลาวด์เพื่อรับการใช้งาน ‘Multicloud’

Juniper Networks หรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้านระบบเครือข่ายระดับสากลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของ Multicloud ที่กำลังมีความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ ในระดับองค์กร โดยปัจจัยสำคัญในการใช้งาน Multicloud คือ ต้องมีประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลายและการทำ Access Control ด้วยเหตุนี้ Juniper จึงเพิ่มศักยภาพทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบริหารจัดการผ่านคลาวด์เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า

องค์ประกอบ 3 ส่วนที่ Juniper นำเสนอเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน Multicloud มีดังนี้

Switch

credit : juniper.net
  1.  Switch รุ่น QFX1002-60C มาพร้อมกับพอร์ต 100 กิกะบิต จำนวนถึง 60 พอร์ตและมี Throughput ได้ถึง 6 เทระบิตต่อวินาที
  2.  Spine Switch รุ่น QFX5210-64C ที่มาพร้อมกับพอร์ต 100 กิกะบิต จำนวนถึง 64 พอร์ต
  3.  Switch ที่ติดใน Rack รุ่น QFX5200-48Y รองรับพอร์ต 25 กิกะบิต จำนวน 48 พอร์ต
  4.  Switch รุ่น EX4300 ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับ Campus หรือองค์กรทั่วไป โดยมาพร้อมกับพอร์ตระดับกิกะบิตที่รองรับความเร็วได้หลากหลายคือตั้งแต่ 1/2.5/5/10 ผ่านสาย Copper นอกจากนี้ยังมีจำนวนพอร์ตถึง 24 พอร์ต
  5. Switch รุ่น EX9250 ที่เป็น Core ขององค์กรมาพร้อมกับพอร์ต 100 กิกะบิต สูงสุด 24 พอร์ต

การบริหารจัดการผ่านคลาวด์

credit : Juniper.net/datasheet

อุปกรณ์ของ Juniper สามารถบริหารจัดการผ่านคลาวด์ได้ด้วยบริการที่ชื่อว่า Sky Enterprise ซึ่งเป็น Web-based ที่ใช้งานง่ายทำให้ช่วยลดความผิดพลาดในการตั้งค่าอุปกรณ์ไปได้ถึง 90% เลยทีเดียว

แพลต์ฟอร์ม NFX150 

ชุดซอฟต์แวร์ตัวใหม่นี้มาพร้อมกับความสามารถด้านการเชื่อมต่อระหว่างสาขาด้วย SD-WAN และเชื่อมต่อแบบไร้สาย 4G/LTE  นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน Virtual Network Function จาก Third-party อีกด้วย

ที่มา : http://www.enterprisenetworkingplanet.com/nethub/juniper-adds-new-hardware-software-and-services-to-enable-multicloud-networking.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ครบรอบ 15 ปี True IDC ขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color

True IDC ฉลองครบรอบ 15 ปี จัดงาน “True IDC 15th Year Anniversary Thank You Party 2018” พร้อมขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color เต็มอิ่มกับอาหารบุฟเฟ่ต์จาก My Kitchen - Siam Discovery เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

TechTalk Webinar: แนวทางการปกป้องธุรกิจจาก Phishing, Ransomware และ Email Fraud

ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ IT ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “แนวทางการปกป้องธุรกิจจาก Phishing, Ransomware และ Email Fraud" เพื่อนำแนวทางเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรได้ ในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2018 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้