SUSE by Ingram

Juniper เปิดตัว ‘Paragon Automation’

Juniper ได้ปล่อยโซลูชันใหม่ที่หวังลดความยุ่งยากในการบริหารจัดการเครือข่ายด้วยการปฏิวัติการปฏิบัติงานใหม่อย่างอัตโนมัติและทันท่วงที ผ่านโซลูชันที่ชื่อว่า ‘Paragon Automation’

credit : Juniper.net

Paragon Automation เป็นแอปพลิเคชัน Cloud-native ตัวหนึ่งที่สามารถให้บริการในการจัดการเครือข่ายแบบครบวงจร (ตามภาพประกอบด้านบน) ให้เป็นไปได้อย่างอัตโนมัติ รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาได้ทันทีหากพบปัญหา ทั้งนี้ Juniper ได้ผสานเอาโซลูชัน Paragon Controller (NortStar Controller) เข้ากับเทคโนโลยี Bot ที่ตรวจเช็คเครือข่ายและโทคโนโลยีที่ได้จากการเข้าซื้อกิจการของ Netrounds ที่นำเสนอเรื่องของ Service Assurance

อย่างไรก็ดีที่ว่าเป็น Cloud-native เพราะ Paragon Automation สร้างอยู่บน Kubernetes ซึ่งสามารถทำงานแบบอิสระหรือทำงานร่วมกับเครื่องมืออื่นๆ ได้ โดยตัวโซลูชันเองทาง Juniper ได้คุยถึงความสามารถด้านตรวจสอบคุณภาพของเครือข่ายด้วย Machine Learning สำหรับแก้ปัญหาและกู้คืนระบบ รวมถึงยังสามารถมองเห็นและวิเคราะห์ปัญหาได้ตั้งแต่เลเยอร์ 2 จนถึงเลเยอร์ 7 ทั้งนี้เชื่อว่าง Paragon Automation เป็นเครื่องมือที่สร้างใหม่เหมาะสำหรับเทคโนโลยีสมัยใหม่ขององค์กรอย่าง SD-WAN และ 5G อย่างแท้จริง

ผู้สนใจสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://blogs.juniper.net/en-us/service-provider-transformation/unleash-experience-first-networking-with-juniper-paragon-automation

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3607472/juniper-targets-wan-automation-with-new-software-suite.html

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ฝึกอบรมพนักงานและผู้บริหารให้รู้เท่าทันภัยไซเบอร์ ลดความเสี่ยงข้อมูลธุรกิจรั่วไหลจากภัยคุกคาม ด้วยระบบ E-Learning สำหรับ Security Awareness จาก Terranova โดย nForce Secure

เมื่อเทคโนโลยีดิจิทัลกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในการดำเนินธุรกิจทุกวัน ภัยคุกคามหลากหลายรูปแบบก็กลายมาเป็นความเสี่ยงสำคัญที่ธุรกิจต้องรับมือให้ได้ การเสริมภูมิคุ้มกันให้กับพนักงานและผู้บริหารรู้เท่าทันและสามารถรับมือกับภัยเหล่านี้และไม่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการหลอกลวงในรูปแบบ Phishing หรือการเรียกค่าไถ่ด้วน Ransomware ไปจนถึงการโจมตีรูปแบบอื่นๆ จึงกลายเป็นอีกกิจกรรมที่จำเป็นจากทั้งในมุมของฝ่าย IT Security และ Human Resource (HR)

Samsung ประสบความสำเร็จ เชื่อมต่อ 5G ได้ที่ความเร็ว 5.23Gbps ต่ออุปกรณ์

Samsung Electronics ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ได้ด้วยความเร็วสูงถึง 5.23Gbps ต่ออุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ในการทดสอบภายในแล็บที่เกาหลี