Juniper เปิดตัว ‘Paragon Automation’

Juniper ได้ปล่อยโซลูชันใหม่ที่หวังลดความยุ่งยากในการบริหารจัดการเครือข่ายด้วยการปฏิวัติการปฏิบัติงานใหม่อย่างอัตโนมัติและทันท่วงที ผ่านโซลูชันที่ชื่อว่า ‘Paragon Automation’

credit : Juniper.net

Paragon Automation เป็นแอปพลิเคชัน Cloud-native ตัวหนึ่งที่สามารถให้บริการในการจัดการเครือข่ายแบบครบวงจร (ตามภาพประกอบด้านบน) ให้เป็นไปได้อย่างอัตโนมัติ รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาได้ทันทีหากพบปัญหา ทั้งนี้ Juniper ได้ผสานเอาโซลูชัน Paragon Controller (NortStar Controller) เข้ากับเทคโนโลยี Bot ที่ตรวจเช็คเครือข่ายและโทคโนโลยีที่ได้จากการเข้าซื้อกิจการของ Netrounds ที่นำเสนอเรื่องของ Service Assurance

อย่างไรก็ดีที่ว่าเป็น Cloud-native เพราะ Paragon Automation สร้างอยู่บน Kubernetes ซึ่งสามารถทำงานแบบอิสระหรือทำงานร่วมกับเครื่องมืออื่นๆ ได้ โดยตัวโซลูชันเองทาง Juniper ได้คุยถึงความสามารถด้านตรวจสอบคุณภาพของเครือข่ายด้วย Machine Learning สำหรับแก้ปัญหาและกู้คืนระบบ รวมถึงยังสามารถมองเห็นและวิเคราะห์ปัญหาได้ตั้งแต่เลเยอร์ 2 จนถึงเลเยอร์ 7 ทั้งนี้เชื่อว่าง Paragon Automation เป็นเครื่องมือที่สร้างใหม่เหมาะสำหรับเทคโนโลยีสมัยใหม่ขององค์กรอย่าง SD-WAN และ 5G อย่างแท้จริง

ผู้สนใจสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://blogs.juniper.net/en-us/service-provider-transformation/unleash-experience-first-networking-with-juniper-paragon-automation

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3607472/juniper-targets-wan-automation-with-new-software-suite.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

หนึ่งในทางเลือกของระบบ IT โดยเฉพาะฝั่งเซิร์ฟเวอร์ On-premises ขององค์กรในปัจจุบัน คือ การบำรุงรักษา เพราะการอัปเกรดระบบอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพราะฉะนั้น การเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ …

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …