รู้จักงาน MiSSConf(SP1) งานสัมมนา IT Security ฟรีที่คนเต็มใน 1 ชั่วโมง และจะยังคงมีครั้งต่อไปเรื่อยๆ

ถ้าพูดถึงงานสัมมนาทางด้าน IT ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในปรากฎการณ์ในช่วงนี้ในเมืองไทย ก็คงหนีไม่พ้นงาน MiSSConf(SP1) ที่กะลังจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2016 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับงานสัมมนาฟรีทางด้าน IT ในไทยที่บัตร 100 ใบหมดลงอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทางทีมงาน TechTalkThai จึงอยากจะขอหยิบยกงานสัมมนานี้มาเล่าถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังให้ฟังกันเล็กน้อย เผื่อรอบหน้าใครสนใจจะได้ไม่พลาดกันอีก และบริษัทไหนที่อยากร่วมสนับสนุนงานสัมมนาด้าน IT Security ฟรีๆ ในไทยในจะได้มาร่วมกันผลักดันชุมชนนี้ให้เติบโตไปด้วยกันได้ครับ

missconf_sp1_banner

 

งานสัมมนาฟรี เป้าหมายเพื่อให้ความรู้กับคนทำงาน IT ในไทยทางด้าน Security ให้มากขึ้น

ทีมงาน MiSSConf นี้เป็นทีมงานที่รวมตัวกันเพื่อจัดงานให้ความรู้ทางด้าน IT Security แก่บุคลากรแวดวง IT ในไทยโดยไม่แสวงหาผลกำไร โดยในการจัดงาน MiSSConf(SP1) ซึ่งเป็นงานแรกที่ทีมงาน MiSSConf จัดกันเองอย่างเต็มตัวนี้ก็เป็นงานสัมมนาแบบเต็มวันที่มีวิทยากรผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาพูดในหัวข้อต่างๆ เพื่อถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์แก่ผู้ฟังทุกคนที่ลงทะเบียนมาร่วมงานกันแบบฟรีๆ

 

วิทยากรหลากหลายแขนง แบ่งปันความรู้ด้าน IT Security จากหลากหลายมุมมอง

จุดเด่นที่ทำให้งาน MiSSConf(SP1) ครั้งนี้่น่าสนใจก็คือความหลากหลายของวิทยากรที่มาจากธุรกิจหลากหลายแขนง มีทั้งหัวข้อที่หนักและเบาผสมกันไป (แต่ก็ต้องดูวันจริงกันอีกทีว่าเนื้อหาในแต่ละหัวข้อจะหนักหรือเบาแค่ไหนนะครับ 55) และมีทั้งหัวข้อที่เป็นภาพรวมและเทคนิคปะปนกัน ทำให้คนในวงการ IT ทั่วๆ ไปสามารถเข้าร่วมเพื่อรับฟังและอัพเดตความรู้กันได้อย่างทั่วถึง โดยเปิดกว้างให้ผู้มีความรู้ความสามารถเข้ามาเป็นวิทยากรได้โดยไม่มีประเด็นทางด้านกลุ่มหรือบริษัทแต่อย่างใด โดยด้านล่างนี้คือตัวอย่างหัวข้อในงาน MiSSConf(SP1) ครับ

missconf_sp1_agenda

 

ฟรีทั้งงาน ด้วยการสนับสนุนจาก Sponsor หลากหลายราย

เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจมากเพราะเหล่าผู้ให้การสนับสนุนหลายรายต่างตัดสินใจสนับสนุนงานนี้กันอย่างรวดเร็วทั้งๆ ที่เป็นการจัดงานครั้งแรกของทีมงานนี้ ทำให้ทั้งอาหาร, ของว่าง และสถานที่นั้นมีเพียบพร้อมสำหรับผู้เข้าร่วมงานทุกคน โดยผู้เข้าร่วมงานไม่ต้องซื้อบัตรเข้าร่วมงาน เพียงแค่จองที่นั่งให้ทันก็มีสิทธิ์เข้าร่วมงานได้ทันทีแล้ว ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านในการสนับสนุนงานครั้งนี้ผลักดันวงการ IT Security ในบ้านเราดังต่อไปนี้ครับ

missconf_sp1_sponsors_2

 

ครั้งถัดไปจะมีอีกแน่นอน และพร้อมเปิดรับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนแล้ว

ด้วยเสียงตอบรับการจัดงานครั้งแรกที่ได้รับแรงสนับสนุนเกินคาด ทางทีมงาน MiSSConf ครั้งถัดๆ ไปก็จะมีขึ้นอีกอย่างแน่นอน โดยผู้ที่อยากสนับสนุนงานสามารถร่วมสนับสนุนได้ดังต่อไปนี้

  • ร่วมเป็นวิทยากร: สำหรับใครที่มีความรู้หรือประสบการณ์ทางด้าน IT Security และอยากมาร่วมแบ่งปันกับชุมชนของ MiSSConf ก็สามารถส่งอีเมล์มาพูดคุยกันได้ที่ maykin@verisette.com และ missconfstaff@gmail.com เพื่อให้ทีมงานประสานงานกลับไปในงานครั้งถัดๆ ไปได้ทันที
  • ร่วมสนับสนุนงบประมาณและสถานที่: สำหรับบริษัทไหนที่อยากร่วมสนับสนุน MiSSConf ในครั้งถัดๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณค่าอาหารและสถานที่ หรือมีสถานที่สำหรับจัดงานสัมมนาให้กับผู้เข้าร่วมงานเกินกว่า 100 คนที่เดินทางได้ง่ายให้ใช้ฟรี ก็สามารถติดต่อทีมงานผู้จัดล่วงหน้าได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยเพื่อให้ทางทีมงานประสานงานกลับไปได้ในครั้งถัดๆ ไปที่ maykin@verisette.com และ missconfstaff@gmail.com เช่นกันนะครับ

 

ความเห็นส่วนตัวจาก TechTalkThai

จริงๆ ในงานนี้ทีมงาน TechTalkThai ก็ได้เข้าไปมีส่วนร่วมและกลายเป็นหนึ่งใน Sponsor เล็กๆ รายหนึ่งอย่างบังเอิญด้วยเหมือนกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางทีมงาน TechTalkThai เคยได้ร่วมงานกับทางทีมงาน MiSSConf มาก่อนแล้วในการจัดงาน IT Connect: MiSS Day ก็ได้เห็นถึงความตั้งใจดีที่มีต่อวงการ IT บ้านเรา และไฟในการทำงานของทีมงานที่ขยันมาก ก็รู้สึกว่าอยากจะช่วยสนับสนุนทางทีมงาน MiSSConf นั่นเองครับ และเชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามถ้าได้สัมผัสกับความตั้งใจของทีมงาน MiSSConf ก็คงจะรู้สึกไม่ต่างจากทาง TechTalkThai และอยากร่วมสนับสนุนทีมงานนี้ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่งเหมือนกันแน่นอนครับ

 

สุดท้ายนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้งาน MiSSConf(SP1) ที่กำลังจะจัดขึ้นนี้รวมถึงงานครั้งถัดๆไป (ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ) ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีนะครับ ใครลงทะเบียนกันไปเรียบร้อยแล้วก็เจอกันวันเสาร์นี้ที่ CP Tower สีลมนะครับผม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Women: Thailand Cyber Top Talent 2022 เปิดรับสมัครเข้าแข่งขันแล้ว

การแข่งขันด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับ “ผู้หญิง” ครั้งแรกของประเทศไทย – Woman Thailand Cyber Top Talent 2022 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ Huawei …

[Video Webinar] Re-image SOC to Transform to the Digital World by Palo Alto Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Palo Alto Networks Webinar เรื่อง “Re-image SOC to Transform to the Digital World” เพื่อยกระดับการจัดการศูนย์ …