Black Hat Asia 2023

รู้จักงาน MiSSConf(SP1) งานสัมมนา IT Security ฟรีที่คนเต็มใน 1 ชั่วโมง และจะยังคงมีครั้งต่อไปเรื่อยๆ

ถ้าพูดถึงงานสัมมนาทางด้าน IT ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในปรากฎการณ์ในช่วงนี้ในเมืองไทย ก็คงหนีไม่พ้นงาน MiSSConf(SP1) ที่กะลังจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2016 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับงานสัมมนาฟรีทางด้าน IT ในไทยที่บัตร 100 ใบหมดลงอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทางทีมงาน TechTalkThai จึงอยากจะขอหยิบยกงานสัมมนานี้มาเล่าถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังให้ฟังกันเล็กน้อย เผื่อรอบหน้าใครสนใจจะได้ไม่พลาดกันอีก และบริษัทไหนที่อยากร่วมสนับสนุนงานสัมมนาด้าน IT Security ฟรีๆ ในไทยในจะได้มาร่วมกันผลักดันชุมชนนี้ให้เติบโตไปด้วยกันได้ครับ

missconf_sp1_banner

 

งานสัมมนาฟรี เป้าหมายเพื่อให้ความรู้กับคนทำงาน IT ในไทยทางด้าน Security ให้มากขึ้น

ทีมงาน MiSSConf นี้เป็นทีมงานที่รวมตัวกันเพื่อจัดงานให้ความรู้ทางด้าน IT Security แก่บุคลากรแวดวง IT ในไทยโดยไม่แสวงหาผลกำไร โดยในการจัดงาน MiSSConf(SP1) ซึ่งเป็นงานแรกที่ทีมงาน MiSSConf จัดกันเองอย่างเต็มตัวนี้ก็เป็นงานสัมมนาแบบเต็มวันที่มีวิทยากรผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาพูดในหัวข้อต่างๆ เพื่อถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์แก่ผู้ฟังทุกคนที่ลงทะเบียนมาร่วมงานกันแบบฟรีๆ

 

วิทยากรหลากหลายแขนง แบ่งปันความรู้ด้าน IT Security จากหลากหลายมุมมอง

จุดเด่นที่ทำให้งาน MiSSConf(SP1) ครั้งนี้่น่าสนใจก็คือความหลากหลายของวิทยากรที่มาจากธุรกิจหลากหลายแขนง มีทั้งหัวข้อที่หนักและเบาผสมกันไป (แต่ก็ต้องดูวันจริงกันอีกทีว่าเนื้อหาในแต่ละหัวข้อจะหนักหรือเบาแค่ไหนนะครับ 55) และมีทั้งหัวข้อที่เป็นภาพรวมและเทคนิคปะปนกัน ทำให้คนในวงการ IT ทั่วๆ ไปสามารถเข้าร่วมเพื่อรับฟังและอัพเดตความรู้กันได้อย่างทั่วถึง โดยเปิดกว้างให้ผู้มีความรู้ความสามารถเข้ามาเป็นวิทยากรได้โดยไม่มีประเด็นทางด้านกลุ่มหรือบริษัทแต่อย่างใด โดยด้านล่างนี้คือตัวอย่างหัวข้อในงาน MiSSConf(SP1) ครับ

missconf_sp1_agenda

 

ฟรีทั้งงาน ด้วยการสนับสนุนจาก Sponsor หลากหลายราย

เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจมากเพราะเหล่าผู้ให้การสนับสนุนหลายรายต่างตัดสินใจสนับสนุนงานนี้กันอย่างรวดเร็วทั้งๆ ที่เป็นการจัดงานครั้งแรกของทีมงานนี้ ทำให้ทั้งอาหาร, ของว่าง และสถานที่นั้นมีเพียบพร้อมสำหรับผู้เข้าร่วมงานทุกคน โดยผู้เข้าร่วมงานไม่ต้องซื้อบัตรเข้าร่วมงาน เพียงแค่จองที่นั่งให้ทันก็มีสิทธิ์เข้าร่วมงานได้ทันทีแล้ว ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านในการสนับสนุนงานครั้งนี้ผลักดันวงการ IT Security ในบ้านเราดังต่อไปนี้ครับ

missconf_sp1_sponsors_2

 

ครั้งถัดไปจะมีอีกแน่นอน และพร้อมเปิดรับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนแล้ว

ด้วยเสียงตอบรับการจัดงานครั้งแรกที่ได้รับแรงสนับสนุนเกินคาด ทางทีมงาน MiSSConf ครั้งถัดๆ ไปก็จะมีขึ้นอีกอย่างแน่นอน โดยผู้ที่อยากสนับสนุนงานสามารถร่วมสนับสนุนได้ดังต่อไปนี้

  • ร่วมเป็นวิทยากร: สำหรับใครที่มีความรู้หรือประสบการณ์ทางด้าน IT Security และอยากมาร่วมแบ่งปันกับชุมชนของ MiSSConf ก็สามารถส่งอีเมล์มาพูดคุยกันได้ที่ maykin@verisette.com และ missconfstaff@gmail.com เพื่อให้ทีมงานประสานงานกลับไปในงานครั้งถัดๆ ไปได้ทันที
  • ร่วมสนับสนุนงบประมาณและสถานที่: สำหรับบริษัทไหนที่อยากร่วมสนับสนุน MiSSConf ในครั้งถัดๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณค่าอาหารและสถานที่ หรือมีสถานที่สำหรับจัดงานสัมมนาให้กับผู้เข้าร่วมงานเกินกว่า 100 คนที่เดินทางได้ง่ายให้ใช้ฟรี ก็สามารถติดต่อทีมงานผู้จัดล่วงหน้าได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยเพื่อให้ทางทีมงานประสานงานกลับไปได้ในครั้งถัดๆ ไปที่ maykin@verisette.com และ missconfstaff@gmail.com เช่นกันนะครับ

 

ความเห็นส่วนตัวจาก TechTalkThai

จริงๆ ในงานนี้ทีมงาน TechTalkThai ก็ได้เข้าไปมีส่วนร่วมและกลายเป็นหนึ่งใน Sponsor เล็กๆ รายหนึ่งอย่างบังเอิญด้วยเหมือนกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางทีมงาน TechTalkThai เคยได้ร่วมงานกับทางทีมงาน MiSSConf มาก่อนแล้วในการจัดงาน IT Connect: MiSS Day ก็ได้เห็นถึงความตั้งใจดีที่มีต่อวงการ IT บ้านเรา และไฟในการทำงานของทีมงานที่ขยันมาก ก็รู้สึกว่าอยากจะช่วยสนับสนุนทางทีมงาน MiSSConf นั่นเองครับ และเชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามถ้าได้สัมผัสกับความตั้งใจของทีมงาน MiSSConf ก็คงจะรู้สึกไม่ต่างจากทาง TechTalkThai และอยากร่วมสนับสนุนทีมงานนี้ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่งเหมือนกันแน่นอนครับ

 

สุดท้ายนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้งาน MiSSConf(SP1) ที่กำลังจะจัดขึ้นนี้รวมถึงงานครั้งถัดๆไป (ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ) ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีนะครับ ใครลงทะเบียนกันไปเรียบร้อยแล้วก็เจอกันวันเสาร์นี้ที่ CP Tower สีลมนะครับผม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

[Video] บริการของ Metro Cloud

Metro Cloud บริการ Cloud เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรอย่างแท้จริง ด้วยการวางสถาปัตยกรรม Cloud บน Data Center ถึง 3 แห่ง ใช้ 2 แห่งแบบ Active-Active และอีก 1 แห่งสำหรับ Disaster Recovery มั่นใจได้ในความมั่นคงทนทาน