Breaking News

เปิดตัว Intel Xeon D-2100 ระบบ SoC ที่มาพร้อมชิปเข้ารหัส/ถอดรหัสความเร็ว 100Gbps สำหรับ Edge Computing

เพื่อตอบรับต่อเทรนด์ทางด้าน Edge Computing ทาง Intel ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Intel Xeon D-2100 ระบบ System-on-Chip (SoC) ที่มีทั้งประสิทธิภาพสูง, ประหยัดพลังงาน และยังใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย พร้อมกับชิปเสริมที่มีความสามารถในการ Offload การเข้ารหัส/ถอดรหัสข้อมูลได้เร็วถึง 100Gbps

 

Intel introduced in February 2018 the new Intel® Xeon® D-2100 processor, a system on chip processor architected to address the needs of edge applications and other data center or network applications. (Credit: Intel Corporation)

 

เป้าหมายของการเปิดตัว Intel Xeon D-2100 นี้ก็เพื่อให้การประมวลผลงานต่างๆ ที่ Edge Computing มีประสิทธิภาพสูงขึ้น รองรับ Application แห่งอนาคตที่จะมีการประมวลผลอย่างซับซ้อนในอนาคตได้ดียิ่งกว่าแต่ก่อน

Intel Xeon D-2100 นี้มีหน่วยประมวลผล 4-18 Core ที่สามารถทำ Hyper-Thread ได้ และมาพร้อมกับ Intel QuickAssist Technology (QAT) สำหรับ Offload การเข้ารหัสและถอดรหัสได้ด้วยความเร็วถึง 100Gbps และมี 10GbE จำนวน 4 ช่อง พร้อม Intel Advanced Vector Extensions 512 (AVX-512) สำหรับช่วยเร่งความเร็วการวิเคราะห์ข้อมูล อีกทั้งยังมี Intel Virtualization Technology (Intel VT) สำหรับรองรับการทำ Virtualization และทำ Network Functions Virtualization ได้ด้วย

Intel Xeon D-2100 นี้สามารถรองรับหน่วยความจำได้ใหญ่สุดถึง 512GB เรียกได้ว่าสามารถรองรับระบบขนาดใหญ่ได้เลย โดยนอกจากการนำไปใช้งานในโซลูชัน IoT ที่ Edge แล้ว ทาง Intel ก็ยังระบุว่า Intel Xeon D-2100 นี้สามารถถูกนำไปใช้ในระบบ Storage, Content Delivery Network (CDN) และ Enterprise Network ทำหน้าที่เป็น SAN, NAS, Security Appliance และ Network Appliance ก็ได้

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.intel.com/content/www/us/en/products/processors/xeon/d-processors.html และ https://www.intel.com/content/www/us/en/products/docs/processors/xeon/d-2100-brief.html ครับ

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news/intel-xeon-d-2100-extends-intelligence-edge-enabling-new-capabilities-cloud-network-service-providers/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้

สถิติชี้ปี 2018 มัลแวร์มุ่งขโมย Credentials เว็บไซต์ผู้ใหญ่มากขึ้น 300%

ระวังกันให้ดีสำหรับผู้นิยมชมชอบหนังชมพูผ่านเว็บไซต์ออนไลน์หรือเว็บลามก อนาจารต่างๆ นะครับเพราะ Kaspersky ได้จัดทำสถิติมัลแวร์ที่เน้นตลาดกลุ่มนี้พบว่าปีที่ผ่านมามีมัลแวร์ที่จ้องขโมย Credentials ของเว็บไซต์เหล่านี้เพิ่มถึง 300%