เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Intel เปิดตัว 58Gbps FPGA Transceiver รองรับการใช้งานใน 400GbE ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Intel ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Intel Stratix 10 TX FPGA ซึ่งเป็นอุปกรณ์ FPGA ที่ทำหน้าที่เป็น Transceiver ได้เร็วที่สุดในโลกด้วยประสิทธิภาพระดับ 58Gbps ต่อชิป สำหรับรองรับการนำไปใช้ในระบบเครือข่าย 400GbE ด้วยความเร็วสูง

Credit: Intel

Intel Stratix 10 TX FPGA นี้รองรับการรับส่งข้อมูลแบบ Dual-mode Modulation ได้ด้วยความเร็ว 58Gbps PAM4 และ 30Gbps NRZ และยังรองรับการทำ Backward Compatible เชื่อมต่อได้ด้วยความเร็วที่น้อยกว่านั้นเพื่อให้ทำงานร่วมกับระบบเครือข่ายเดิมที่มีอยู่ได้

การพัฒนาชิปนี้ขึ้นมาได้สำเร็จต้องอาศัยสิทธิบัตรเฉพาะทางมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 100Gb MAC และ FEC, การปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพ, Latency ไปจนถึงพลังงานที่ใช้ในการรับส่งข้อมูล ส่วนในอนาคตนั้น Intel เองก็มีแผนที่จะนำ Transceiver Chip ความเร็ว 112Gbps ที่มีอยู่นั้นมาต่อยอดในผลิตภัณฑ์ FPGA เพื่อรองรับการสร้าง FPGA ความเร็วสูงเป็นลำดับถัดไป

ผู้ที่สนใจเทคโนโลยี FPGA จาก Intel สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.intel.com/content/www/us/en/products/programmable.html

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news/intel-announces-first-58gbps-fpga-transceiver-volume-production-enabling-400g-ethernet-deployment/#gs.vLGFxSQk

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เข้าซื้อกิจการ Actifio เสริมแกร่งรุกตลาดด้าน Business Continuity

Google ได้ยกระดับขยายตลาดด้าน Backup และ DR ด้วยการประกาศเข้าซื้อกิจการ Actifio

AWS เปิดตัว EC2 Mac Instance ตอบโจทย์การพัฒนา App บนโลกของ Apple โดยเฉพาะ

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) Mac Instance ในแบบ GA แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับ macOS Workload ได้โดยมีค่าใช้จ่ายแบบ Pay-as-you-go