CDIC 2023

แนะนำ 3 โซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กรไทยจาก McAfee

ภัยคุกคามไซเบอร์นับวันยิ่งทวีความซับซ้อนและรุนแรงมากขึ้น บริษัทและองค์กรในไทยต่างตกเป็นเป้าหมายไม่แพ้ประเทศอื่นๆ Ingram Micro ผู้จัดจำหน่ายโซลูชันด้าน IT ระดับ Enterprise Class แนวหน้าของประเทศไทย จึงได้ออกมาแนะนำ 3 โซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กรในยุคดิจิทัลจาก McAfee ได้แก่ MVISION EDR, MVISION Cloud และ MVISION Unified Cloud Edge

McAfee เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่มุ่งเน้นในเรื่อง Device-to-Cloud Solutions โดยคำนึงถึงการทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ McAfee สร้างโซลูชันระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัย (Cybersecurity)ให้แก่กลุ่มของธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน และมีจุดเด่นในเรื่องการบริหารจัดการแบบองค์รวมได้อย่างชาญฉลาด (Orchestrate Holistic) เพื่อให้เหมาะสำหรับ Lifestyle ในยุคดิจิทัล

McAfee MVISION Endpoint Detection and Response (MVISION EDR) เป็นโซลูชันที่จะช่วยให้องค์กรสามารถตรวจจับและป้องกันมัลแวร์และภัยคุยคามรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะพวก Ransomware, Zero-day ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบ MVISION EDR จะนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) มาใช้ในการวิเคราะห์และตรวจสอบภัยคุกคาม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถวิเคราะห์ ตรวจจับ และตอบสนองต่อภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในองค์กรได้ถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น โดยใช้เวลาที่น้อยลง

McAfee MVISION Cloud เป็นโซลูชันการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และยับยั้งภัยคุกคามต่างๆ บนระบบ Cloud โดยไม่ว่าจะเป็น SaaS, PaaS หรือ IaaS ผ่านการบังคับใช้งานแบบ Cloud-Native เพียงจุดเดียว พร้อมกันนี้ยังช่วยรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ Cloud Apps อีกด้วย ครอบคลุมทั้งด้านการป้องกันภัยคุกคาม (Threat Protection) การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) การติดตามการใช้งานอย่างทั่วถึง (Visibility) และการปฎิบัติตามข้อกำหนดและมาตรฐานต่างๆ (Compliance)

MVISION Unified Cloud Edge เป็นโซลูชันที่เข้ามาช่วยยกระดับความมั่นคงปลอดภัยและการใช้งานที่เหมาะสม ซึ่งครอบคลุมทุกการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ปลายทางไปจนถึงระบบ Cloud (Devices to Cloud) อันได้แก่ การปกป้องผู้ใช้งานให้มั่นคงปลอดภัยจากเว็บไซด์ที่เป็นอันตราย การป้องกันข้อมูลสำคัญรั่วไหลจากผู้ใช้งานภายในองค์กร รวมถึงจากการใช้งาน Cloud Apps แม้ผู้ใช้งานจะอยู่ภายนอกองค์กรก็ตาม โดยทั้งหมดนี้ MVISION Unified Cloud Edge จะทำงานอยู่ในรูปแบบ Single Platform Management ที่มีการรวบรวมหน้าบริหารจัดการทั้งหมดไว้เพียงจุดเดียว ส่งผลให้ผู้ดูแลระบบทำงานได้ง่ายขึ้นและครอบคลุมในทุกๆ การใช้งาน

Ingram ผู้จัดจำหน่ายโซลูชันของ McAfee อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) เป็น Authorized & Service Delivery Specialist Distributor อย่างเป็นทางการของ McAfee ในประเทศไทย พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ ออกแบบ ติดตั้ง ไปจนถึงซัพพอร์ตหลังการขาย ภายใต้การให้บริการแบบ One Stop Service โดยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมและได้รับใบรับรองจากเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับโซลูชันของ McAfee ทั้ง 3 รายการ ได้แก่ MVISION EDR, MVISION Cloud และ MVISION Unified Cloud Edge ได้ที่ TH-Mcafee@ingrammicro.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว