Black Hat Asia 2023

แนะนำ 3 โซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กรไทยจาก McAfee

ภัยคุกคามไซเบอร์นับวันยิ่งทวีความซับซ้อนและรุนแรงมากขึ้น บริษัทและองค์กรในไทยต่างตกเป็นเป้าหมายไม่แพ้ประเทศอื่นๆ Ingram Micro ผู้จัดจำหน่ายโซลูชันด้าน IT ระดับ Enterprise Class แนวหน้าของประเทศไทย จึงได้ออกมาแนะนำ 3 โซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กรในยุคดิจิทัลจาก McAfee ได้แก่ MVISION EDR, MVISION Cloud และ MVISION Unified Cloud Edge

McAfee เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่มุ่งเน้นในเรื่อง Device-to-Cloud Solutions โดยคำนึงถึงการทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ McAfee สร้างโซลูชันระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัย (Cybersecurity)ให้แก่กลุ่มของธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน และมีจุดเด่นในเรื่องการบริหารจัดการแบบองค์รวมได้อย่างชาญฉลาด (Orchestrate Holistic) เพื่อให้เหมาะสำหรับ Lifestyle ในยุคดิจิทัล

McAfee MVISION Endpoint Detection and Response (MVISION EDR) เป็นโซลูชันที่จะช่วยให้องค์กรสามารถตรวจจับและป้องกันมัลแวร์และภัยคุยคามรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะพวก Ransomware, Zero-day ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบ MVISION EDR จะนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) มาใช้ในการวิเคราะห์และตรวจสอบภัยคุกคาม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถวิเคราะห์ ตรวจจับ และตอบสนองต่อภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในองค์กรได้ถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น โดยใช้เวลาที่น้อยลง

McAfee MVISION Cloud เป็นโซลูชันการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และยับยั้งภัยคุกคามต่างๆ บนระบบ Cloud โดยไม่ว่าจะเป็น SaaS, PaaS หรือ IaaS ผ่านการบังคับใช้งานแบบ Cloud-Native เพียงจุดเดียว พร้อมกันนี้ยังช่วยรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ Cloud Apps อีกด้วย ครอบคลุมทั้งด้านการป้องกันภัยคุกคาม (Threat Protection) การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) การติดตามการใช้งานอย่างทั่วถึง (Visibility) และการปฎิบัติตามข้อกำหนดและมาตรฐานต่างๆ (Compliance)

MVISION Unified Cloud Edge เป็นโซลูชันที่เข้ามาช่วยยกระดับความมั่นคงปลอดภัยและการใช้งานที่เหมาะสม ซึ่งครอบคลุมทุกการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ปลายทางไปจนถึงระบบ Cloud (Devices to Cloud) อันได้แก่ การปกป้องผู้ใช้งานให้มั่นคงปลอดภัยจากเว็บไซด์ที่เป็นอันตราย การป้องกันข้อมูลสำคัญรั่วไหลจากผู้ใช้งานภายในองค์กร รวมถึงจากการใช้งาน Cloud Apps แม้ผู้ใช้งานจะอยู่ภายนอกองค์กรก็ตาม โดยทั้งหมดนี้ MVISION Unified Cloud Edge จะทำงานอยู่ในรูปแบบ Single Platform Management ที่มีการรวบรวมหน้าบริหารจัดการทั้งหมดไว้เพียงจุดเดียว ส่งผลให้ผู้ดูแลระบบทำงานได้ง่ายขึ้นและครอบคลุมในทุกๆ การใช้งาน

Ingram ผู้จัดจำหน่ายโซลูชันของ McAfee อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) เป็น Authorized & Service Delivery Specialist Distributor อย่างเป็นทางการของ McAfee ในประเทศไทย พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ ออกแบบ ติดตั้ง ไปจนถึงซัพพอร์ตหลังการขาย ภายใต้การให้บริการแบบ One Stop Service โดยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมและได้รับใบรับรองจากเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับโซลูชันของ McAfee ทั้ง 3 รายการ ได้แก่ MVISION EDR, MVISION Cloud และ MVISION Unified Cloud Edge ได้ที่ TH-Mcafee@ingrammicro.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์