ADPT

[Guest Post] Case Study : บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เลือกใช้ Sangfor HCI เพื่อต่อยอดนวัตกรรมด้าน IT ภายในโรงงานอุตสาหกรรม

บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เลือกใช้ Sangfor HCI เพื่อต่อยอดนวัตกรรมด้าน IT ภายในโรงงานอุตสาหกรรม

บทสัมภาษณ์และประสบการณ์ในการใช้งาน

การบริหาร IT เน้นการทำงานในเชิงรุก

เมื่อกล่าวถึงระบบ IT ในโรงงานอุตสาหกรรม คุณธงชัย มั่นจิตร (MIS Manager) ผู้จัดการแผนกเทคโนโลยีและสารสนเทศ ของ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการบริหารจัดการระบบ IT ให้มีความมั่นคงและความต่อเนื่องในธุรกิจ

ต้องการปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น เมื่อมองเห็นความเสี่ยง และทำอย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากระบบควบคุมคลังสินค้าและระบบการผลิต เป็นหัวใจหลักของธุรกิจในการผลิต จัดเก็บและจัดจำหน่าย รวมถึงระบบ Back Office เป็นระบบสนับบสนุนการทำงานที่หยุดไม่ได้ ซึ่งเดิมอุปกรณ์ Server มีการใช้งานมานานกว่า 8 ปี อุปกรณ์เริ่มมีการชำรุด หมดสภาพการใช้งาน และเสี่ยงต่อการหยุดชะงัก จึงต้องการปรับปรุงให้ดีขึ้น เพื่อให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง

ค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงระบบสูง จึงเปลี่ยนแนวคิด

ระบบเดิมยึดติดกับ Hardware ที่เก่าและมีสภาพชำรุด ทำให้ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการบำรุงรักษาและแก้ไขระบบ จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ทางทีมงานจึงมองหานวัตกรรมและเทคโนโลยี Virtualization และ Cloud มาใช้เพื่อทำให้ระบบมีความมั่นคงต่อเนื่อง ถึงแม้ Hardware เสีย หรือเกิดปัญหา Error ก็สามารถกู้ระบบกลับคืนได้ในระยะเวลาที่ต้องการ

ทำไมถึงเลือกใช้ HCI

เมื่อมองถึงความเหมาะสม และปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบ ทางอิชิตัน มองหา Solution มาทดแทนระบบเดิม ซึ่งมีหลายๆแบรนด์เข้ามาเป็นตัวเลือกในการทดสอบการใช้งาน (PoC) ทางอิชิตันได้ขอทดสอบผลิตภัณฑ์ Sangfor เป็นเวลา 1 ปี ทำให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการทดสอบระบบอย่างชัดเจน จึงทำให้มั่นใจใน Solution และการให้บริการ ประกอบกับขั้นตอนในการทดสอบในระบบสำคัญๆขึ้นมาใช้งาน ทำได้ง่ายและรวดเร็ว โดยไม่มีปัญหาในการใช้งาน และมีการบริหารจัดการที่ง่ายด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องมี Software อื่นเข้ามาเสริม ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Solution ที่ทำงานได้เหมือนกัน

ผลลัพธ์หลังการใช้งานกว่า 2 ปี

การบริหารจัดการระบบ IT มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีการจัดการแบบรวมศูนย์ จากเดิมที่ต้องใช้อุปกรณ์ Server มากถึง 20-30 เครื่อง ปัจจุบันเหลือเพียง 3 เครื่อง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลง 70-90% สอดคล้องกับนโยบายองค์กร (Green Factory) จากเดิมที่ต้องใช้ตู้ Rack ทั้งหมด 5 ตู้ ปัจจุบันเหลือเพียง 2 ตู้ ในขณะเดียวกัน ถึงแม้จะใช้งานอุปกรณ์จำนวนน้อยลง แต่ประสิทธิภาพในใช้งานดีขึ้นและได้ผลลัพธ์ที่มากกว่า (Use Less, Get A lot ใช้น้อย ได้มาก)

จากการใช้งานและทดสอบอย่างหนักกว่า 2 ปี ระบบสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยให้องค์กรสามารถทำตามแผน Business Continuity ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งปัจจุบันองค์กรยังเลือกใช้งานในรูปแบบของศูนย์ข้อมูลสำรอง (Disaster Recovery Site) เพื่อให้ระบบสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง

สนใจนำเทคโนโลยี HCI ไปใช้ในองค์กร สามารถติดต่อได้ที่

คุณ รัตสกานต์ ศรีสวัสดิ์ เบอร์โทรศัพท์ 089-7800584 หรือกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้ทางทีมงานติดต่อกลับ

เกี่ยวกับ Sangfor Technologies

ผู้ให้บริการโซลูชัน IT แบบครบวงจร (Total Solution) ด้วยเทคโนโลยี Cloud Computing (HCI), Next Generation Firewall, Internet Access Management, SD-WAN และ Virtual Desktop Infrastructure สำหรับองค์กรภาคธุรกิจ ให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการทางด้านทรัพยากร IT ในปัจจุบัน https://www.sangfor.com/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้