SUSE by Ingram

IBM เข้าซื้อกิจการ ‘Taos’ เสริมแกร่งรุกตลาดโซลูชัน Hybrid Cloud

หลังจากที่ IBM ประกาศมุ่งเข้าสู่ตลาด Hybrid Cloud อย่างเต็มตัวเมื่อไม่นานนี้ พร้อมกับมีการปรับโครงสร้าง ล่าสุดได้ประกาศเข้าซื้อกิจการผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาด้าน Multi-cloud เพิ่ม

Taos เป็นผู้เชี่ยวชาญและ Manage Services Provider รายใหญ่ในอเมริกาเหนือ โดยได้รับการยกย่องจาก Gartner ว่าเป็นผู้นำในด้าน Public Cloud Infrastructure Professional and Managed Services โดย IBM หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะสามารถตอบโจทย์แผนการขยายตลาด Hybrid-cloud ของตนและนำความเชี่ยวชาญของทีมงานใหม่ให้ลูกค้าสามารถผสมผสานการใช้งาน Cloud เจ้าใดก็ได้ โดย Taos มีประสบการณ์และความสัมพันธ์อันดีกับทั้ง Public Cloud อย่าง AWS, Azure และ Google 

ดีลครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าและคาดว่าจะจบลงภายใน Q1 ของปีนี้ อย่างไรก็ดีนี่คือการแสดงให้เห็นภาพว่า IBM กำลังทำตามกลยุทธ์ที่ตนวางไว้อย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เข้าซื้อผู้เชี่ยวชาญเช่นเดียวกันนี้ในภูมิภาคยุโรปมาก่อนหรือ Nordcloud ในต้นธันวาคมที่ผ่านมา

ที่มา : https://www.prnewswire.com/news-releases/ibm-boosts-its-hybrid-cloud-consulting-capability-with-taos-301208456.html

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] รุกอย่างไรในโลกดิจิทัล ในมุมมองของ ฐากร ปิยะพันธ์

ธุรกิจไทยควรปรับตัวและรุกอย่างไรให้อยู่รอดในยุคดิจิทัล โดยเฉพาะธุรกิจสินค้าคอนซูเมอร์และธุรกิจกลุ่มการเงิน ฯลฯ มาร่วมหาคำตอบจากมุมมองความคิดของนายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ที่ให้สัมภาษณ์ในรายการ open talk | …

[Guest Post] Chat Commerce เทรนด์มาแรง อนาคตของธุรกิจไทยในยุคออนไลน์

ปัจจุบัน โลกแห่งการค้าขายออนไลน์ในประเทศไทยมีการพัฒนาขึ้นจากอดีตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงปีที่ผ่านมา วิกฤตโควิด-19 ยิ่งเป็นตัวเร่งผลักดันให้อีคอมเมิร์ซในเมืองไทยก้าวหน้าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดจนกลายเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เห็นได้จากผลการสำรวจล่าสุดของ Digital 2021 Global Overview Report จาก We are …