เรียนเชิญร่วมสัมมนาในหัวข้อ Hyperconverged Infrastructure for Cognitive Era 21 มีนาคม 2018

Zenith Comp ร่วมกับ Nutanix และ IBM ขอนำเสนอ Hyperconverged Infrastructure (HCI) บน IBM Power Systems ซึ่งตอบโจทย์การใช้งาน Big Data, Machine Learning, AI และ Deep Learning ในองค์กร

การประกาศความร่วมมือในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการยกเอาซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud Platform มาทำงานบนฮาร์ดแวร์ IBM Power Systems โดยเฉพาะ เพื่อสร้างโซลูชัน Turnkey Hyperconverged Infrastructure สำหรับงานที่ต้องการ High-performance หรือ High-density Virtualization ที่รองรับงานในระดับ Enterprise ทั้ง Cognitive Workloads, Opensource Workload และ Mission-critical Workloads ภายในชุดเดียว โดย IBM Nutanix มาพร้อมกับ Nutanix Acropolis Hypervisor (AHV) เป็นตัวบริหารจัดการในระดับ Virtualization และ Nutanix Prism Central ที่สามารถบริหารจัดการในระดับ Cloud Management บน Nutanix Cluster แบบรวมศูนย์เบ็ดเสร็จโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สำหรับทั้งสถาปัตยกรรม IBM POWER และ x86 ได้พร้อมกันจากจุดเดียว ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มลูกค้าองค์กรนำ Workload ทุกรูปแบบมาทำงานบน Hyperconverged ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

  • Cognitive Workloads เช่น Big Data, Machine Learning, Deep Learning, Advanced Analytics และ AI
  • Mission-critical Workloads เช่น Database, Data Warehouse, Web Application Infrastructure, CRM และ ERP
  • Cloud Native Workloads เช่น Java Application, Open Source Database, Docker, Kubenetes และ Openstack

ด้วยความสามารถของสถาปัตยกรรม IBM Power Systems ที่มีประสิทธิภาพของโพรเซสเซอร์และแบนด์วิดธ์สูงมาก ซึ่งลูกค้าที่ใช้งานอยู่แล้วทราบเป็นอย่างดีว่า IBM Power Systems มีประสิทธิภาพต่อราคาดีกว่าคู่แข่งประมาณ 2 เท่า ในส่วนของ Compute-intensive Workloads และ Data-intensive Workloads นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการและ Scale ระบบเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็ว เสมือนกับการใช้งาน Private Cloud ภายในองค์กรเลยทีเดียว

 

 

โดยการประกาศความร่วมมือในครั้งนี้ทำให้ IBM Nutanix Solution เป็นทางเลือกใหม่สำหรับลูกค้า IBM Power Systems ที่สามารถบริหารจัดการ Hardware Infrastructure ได้ง่ายขึ้นแบบรวมศูนย์หรือบริหารจัดการในรูปแบบ Private Cloud ได้ และลูกค้า Hyperconverged Infrastructure มีแพลตฟอร์มทางเลือกที่มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพดีกว่า สำหรับใช้งาน Cognitive Workloads, Opensource Workload และ Mission-critical Workloads ในองค์กรโดยเฉพาะ

ปัจจุบันตลาด Hyperconverged นั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการคาดการณ์เอาไว้ว่ามูลค่าตลาดจะโตถึง 2 แสนล้านบาทในปี 2020 โดย Nutanix นั้นมีลูกค้ากว่า 5,000 รายจาก 100 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งการประกาศความร่วมมือในครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันนี้สามารถเข้าร่วมฟังรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานสัมมนา “Hyperconverged Infrastructure for Cognitive Era” นี้

 

 

งานสัมมนานี้เหมาะสำหรับองค์กรที่สนใจหรือใช้งานระบบ Power Systems, Linux, AIX หรือสนใจ Big Data, Machine Learning, AI, Deep Learning เป็นต้น รวมถึง Mission-critical Workloads ต่างๆ

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีๆ ทันที

Remark :
– ขอสงวนสิทธิ์ไว้สำหรับลูกค้าที่เป็นผู้ใช้งาน (End user) และลงทะเบียน (Register) ด้วยอีเมล์ขององค์กรเท่านั้น
– ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับลงทะเบียนสำหรับลูกค้าที่เป็น System Integrator (SI), Reseller, Dealer เนื่องจากที่นั่งมีจำนวนจำกัด
– งานสัมมนาฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
– ท่านจะได้รับ e-mail ยืนยันเข้าร่วมงานสัมมนา เพื่อใช้เป็นหลักฐานเข้างานในวันจริง

 

ที่มา : https://www.nutanix.com/press-releases/2017/05/16/ibm-nutanix-launch-hyperconverged-initiative-bring-enterprises-cognitive-era/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริม Security ให้ระบบเครือข่ายด้วย AI กับ Aruba IntroSpect

หนึ่งในเทรนด์หลักทางด้าน Network ในระยะนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการประยุกต์นำศาสตร์ทางด้าน Artificial Intelligence หรือ AI มาใช้ในแง่มุมต่างๆ ภายในระบบเครือข่าย Aruba Networks ในฐานะของผู้นำเทคโนโลยีเครือข่ายสำหรับองค์กรเองก็ไม่พลาดที่จะขึ้นเป็นผู้นำเทรนด์นี้ ด้วยการนำ AI เข้ามาใช้เพื่อเสริม Security ให้กับระบบเครือข่ายของธุรกิจองค์กรให้รัดกุมยิ่งขึ้น ภายใต้โซลูชัน Aruba IntroSpect ที่วิเคราะห์ข้อมูลจากทั้ง Traffic ในระบบเครือข่ายและผู้ใช้งานไปพร้อมๆ กัน

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …