Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

เรียนเชิญร่วมสัมมนาในหัวข้อ Hyperconverged Infrastructure for Cognitive Era 21 มีนาคม 2018

Zenith Comp ร่วมกับ Nutanix และ IBM ขอนำเสนอ Hyperconverged Infrastructure (HCI) บน IBM Power Systems ซึ่งตอบโจทย์การใช้งาน Big Data, Machine Learning, AI และ Deep Learning ในองค์กร

การประกาศความร่วมมือในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการยกเอาซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud Platform มาทำงานบนฮาร์ดแวร์ IBM Power Systems โดยเฉพาะ เพื่อสร้างโซลูชัน Turnkey Hyperconverged Infrastructure สำหรับงานที่ต้องการ High-performance หรือ High-density Virtualization ที่รองรับงานในระดับ Enterprise ทั้ง Cognitive Workloads, Opensource Workload และ Mission-critical Workloads ภายในชุดเดียว โดย IBM Nutanix มาพร้อมกับ Nutanix Acropolis Hypervisor (AHV) เป็นตัวบริหารจัดการในระดับ Virtualization และ Nutanix Prism Central ที่สามารถบริหารจัดการในระดับ Cloud Management บน Nutanix Cluster แบบรวมศูนย์เบ็ดเสร็จโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สำหรับทั้งสถาปัตยกรรม IBM POWER และ x86 ได้พร้อมกันจากจุดเดียว ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มลูกค้าองค์กรนำ Workload ทุกรูปแบบมาทำงานบน Hyperconverged ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

  • Cognitive Workloads เช่น Big Data, Machine Learning, Deep Learning, Advanced Analytics และ AI
  • Mission-critical Workloads เช่น Database, Data Warehouse, Web Application Infrastructure, CRM และ ERP
  • Cloud Native Workloads เช่น Java Application, Open Source Database, Docker, Kubenetes และ Openstack

ด้วยความสามารถของสถาปัตยกรรม IBM Power Systems ที่มีประสิทธิภาพของโพรเซสเซอร์และแบนด์วิดธ์สูงมาก ซึ่งลูกค้าที่ใช้งานอยู่แล้วทราบเป็นอย่างดีว่า IBM Power Systems มีประสิทธิภาพต่อราคาดีกว่าคู่แข่งประมาณ 2 เท่า ในส่วนของ Compute-intensive Workloads และ Data-intensive Workloads นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการและ Scale ระบบเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็ว เสมือนกับการใช้งาน Private Cloud ภายในองค์กรเลยทีเดียว

 

 

โดยการประกาศความร่วมมือในครั้งนี้ทำให้ IBM Nutanix Solution เป็นทางเลือกใหม่สำหรับลูกค้า IBM Power Systems ที่สามารถบริหารจัดการ Hardware Infrastructure ได้ง่ายขึ้นแบบรวมศูนย์หรือบริหารจัดการในรูปแบบ Private Cloud ได้ และลูกค้า Hyperconverged Infrastructure มีแพลตฟอร์มทางเลือกที่มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพดีกว่า สำหรับใช้งาน Cognitive Workloads, Opensource Workload และ Mission-critical Workloads ในองค์กรโดยเฉพาะ

ปัจจุบันตลาด Hyperconverged นั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการคาดการณ์เอาไว้ว่ามูลค่าตลาดจะโตถึง 2 แสนล้านบาทในปี 2020 โดย Nutanix นั้นมีลูกค้ากว่า 5,000 รายจาก 100 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งการประกาศความร่วมมือในครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันนี้สามารถเข้าร่วมฟังรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานสัมมนา “Hyperconverged Infrastructure for Cognitive Era” นี้

 

 

งานสัมมนานี้เหมาะสำหรับองค์กรที่สนใจหรือใช้งานระบบ Power Systems, Linux, AIX หรือสนใจ Big Data, Machine Learning, AI, Deep Learning เป็นต้น รวมถึง Mission-critical Workloads ต่างๆ

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีๆ ทันที

Remark :
– ขอสงวนสิทธิ์ไว้สำหรับลูกค้าที่เป็นผู้ใช้งาน (End user) และลงทะเบียน (Register) ด้วยอีเมล์ขององค์กรเท่านั้น
– ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับลงทะเบียนสำหรับลูกค้าที่เป็น System Integrator (SI), Reseller, Dealer เนื่องจากที่นั่งมีจำนวนจำกัด
– งานสัมมนาฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
– ท่านจะได้รับ e-mail ยืนยันเข้าร่วมงานสัมมนา เพื่อใช้เป็นหลักฐานเข้างานในวันจริง

 

ที่มา : https://www.nutanix.com/press-releases/2017/05/16/ibm-nutanix-launch-hyperconverged-initiative-bring-enterprises-cognitive-era/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

[Guest Post] สร้างเอดจ์ ดาต้าเซ็นเตอร์ ที่ยั่งยืน

สร้างเอดจ์ ดาต้าเซ็นเตอร์ ที่ยั่งยืน โดยปานกาจ ชาร์มา รองประธานบริหาร ธุรกิจ Secure Power ชไนเดอร์ อิเล็คทริค