ADPT

IBM เปิดตัว Red Hat Marketplace เน้นตอบโจทย์ลูกค้า Hybrid Cloud

IBM และ Red Hat ได้ร่วมกันออก Marketplace หรือร้านค้าสำหรับบริการและเครื่องมือ เพื่อการสร้างและใช้งาน Cloud Native Application

Craig Muzilla, Senior VP ของผลิตภัณฑ์ Red Hat ชี้ว่าก่อนหน้านี้ผลิตภัณฑ์พวก Third-party จาก Cloud Marketplace มักไม่สามารถทำงานได้ข้ามกัน ซึ่งสินค้าใน Marketplace นี้จะมีการ Certified กับทั้ง Red Hat และ Kubernetes Operator เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะสามารถทำงานได้ทุกที่จริงๆ โดยคาดว่า Ecosystem ใหม่นี้จะมีผลิตภัณฑ์กว่า 50 รายการวางขายในกลุ่มงานประเภทต่างๆ เช่น Security, Database, AI/ML และอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวตลาดปิดหรือ Red Hat Select ซึ่งบริหารจัดการโดย IBM สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้แอปที่ค่อนข้างเฉพาะทางและมั่นใจเรื่องฟีเจอร์ได้ ทั้งนี้จะมีราคามากกว่าสินค้าใน Marketplace แบบปกติ

ติดตาม Red hat Marketplace ได้ที่วีดีโอด้านล่าง

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3573927/ibmred-hat-open-hybrid-cloud-application-market.htm และ https://www.itproportal.com/news/ibm-and-red-hat-launch-hybrid-cloud-software-marketplace/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

UOB สนับสนุน SMEs ไทย นำทัพโซลูชันที่ตอบโจทย์จาก The FinLab ปรับธุรกิจสู่ Smart Business ในงาน ASEAN SME TECH SUMMIT 2021

ท่ามกลางภาวะวิกฤตจาก COVID-19 นั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีได้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางทั่วโลกสามารถปรับตัวและอยู่รอดได้ท่ามกลางความผันผวนและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ทุกชั่วขณะ UOB ในฐานะของธนาคารที่เป็นผู้นำการให้บริการแก่ธุรกิจ SMEs และมีเครือข่ายทั่วภูมิภาค ร่วมกับ The FinLab ผู้ร่วมขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีไปใช้โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารยูโอบี เพื่อช่วยเหลือธุรกิจในการเดินทางสู่โลกดิจิทัล จัดงานสัมมนาออนไลน์ ASEAN SME TECH SUMMIT 2021 เพื่อให้ธุรกิจ SMEs ทั่วอาเซียน ได้รู้จักกับนวัตกรรมโซลูชันใหม่ๆ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์การปรับเปลี่ยนธุรกิจ SMEs ให้ก้าวสู่การเป็น Smart Business อย่างเต็มตัว ขณะเดียวกัน ยังช่วยผลักดัน SMEs ไทย ปรับตัวทางดิจิทัลผ่านโครงการ Smart Business Transformation อีกด้วย

[Video Webinar] Modernize Your Application and Infrastructure by VMware Tanzu

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Tangerine Webinar เรื่อง “Modernize Your Application and Infrastructure by VMware Tanzu” เพื่อเรียนรู้การทำ Application Modernization และสร้าง …