CDIC 2023

IBM เผยโปรเจ็คโอเพ่นซอร์ส ‘CodeFlare’ ลดเวลาทำ Machine Learning Pipeline

ทีมงาน IBM Research ได้เปิดตัว Framework ใหม่ที่ทำให้การสร้าง Pipeline ของผู้ทำงาน AI เป็นเรื่องง่ายขึ้น

credit : ibm research

ในกระบวนการของงาน Machine Learning ประกอบด้วยหลายขั้นตอนเช่น การเตรียมข้อมูล การเทรนโมเดล ปรับปรุงโมเดล การ Deploy ใช้งาน ซึ่งผู้ปฏิบัติงานมักต้องเขียนโค้ดเพื่อเชื่อมต่อให้การทำงานนี้เป็นไปได้อย่างอัตโนมัติ (Pipeline) อย่างไรก็ดีกระบวนการนี้ไม่ง่ายเลย ทาง IBM จังได้ช่วยเหลือด้วย CodeFlare นั่นเอง

CodeFlare คือโปรเจ็คที่ต่อยอดมาจากโอเพ่นซอร์ส Ray ของ UC Berkeley ซึ่งรองรับภาษา Python ในการทำ Pipeline นอกจากนี้ยังช่วยให้การแชร์หรือรวบรวมข้อมูลเป็นเรื่องง่ายขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยให้ทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้โดยไม่ต้องไปเรียนรู้ภาษาใหม่ ปัจจุบัน IBM ได้เผยถึงการทำงานบน IBM Cloud Code Engine และ Red Hat OpenShift แต่ยังรองรับการทำงานบน Ecosystem อื่นเช่นกัน สำหรับผู้สนใจศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://github.com/ibm/codeflare

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/ibm-research-unveils-framework-for-scaling-ai-workflows-across-the-hybrid-cloud/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง