IBM เปิดตัว Project Intu เสริมความสามารถ AI ให้กับทุก Software และ Hardware รวมถึง IoT ได้ทันที

IBM ประกาศเปิดตัว Project Intu สำหรับเสริมความสามารถในการเรียนรู้และจดจำ ให้กับ Software และ Hardware ต่างๆ ได้ทันที (Embodied Cognition) เพื่อให้องค์กรต่างๆ และนักพัฒนาทั่วโลกสามารถสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มี AI พร้อมโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้เลย

ibm_watson_5

Project Intu นี้จะทำให้อุปกรณ์และ Application ต่างๆ สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติได้มากขึ้น โดยภายใน Project Intu นี้ได้รวมทั้งระบบ Conversation, Language และ Visual Recognition เอาไว้ด้วยกัน เพื่อให้สามารถสร้าง AI สำหรับการโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้ทันทีจากทุกๆ ระบบและทุกๆ อุปกรณ์โดยนักพัฒนาไม่ต้องพัฒนาเองทั้งหมด และรองรับได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Raspberry Pi, macOS, Windows และ Linux

ทาง IDC เองนั้นก็มีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2018 นั้น 75% ของนักพัฒนาจะเริ่มมีการเสริมความสามารถในการทำ Cognitive หรือ AI อยู่ภายใน Application หรือบริการต่างๆ เลย ซึ่งตัวเลขนี้ถือว่าเติบโตขึ้นกว่าการคาดการณ์ของปีที่แล้วถึง 50%

ปัจจุบัน Project Intu นี้ยังเป็นโครงการในขั้นทดลองอยู่ โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมหรือทดลองใช้งานได้ทันทีที่ http://www.ibm.com/watson/developercloud/project-intu.html หรือศึกษาโค้ดบน GitHub ที่ https://github.com/watson-intu/ ได้ทันที

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/51033.wss

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NCSA ร่วมกับ Veeam ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Trust ในยุค AI” [4 ส.ค. 2569 — 14.00น.]

NCSA ร่วมกับ Veeam ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Trust ในยุค AI” เพื่อเรียนรู้กับการป้องกันไม่ให้ข้อมูลสำคัญขององค์กรหรือหน่วยงาน รั่วไหลไปกับการใช้งาน AI Agent ที่มีความรวดเร็วและซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ด้วยมาตรการต่างๆ เช่น …

รายงาน 2026H1 Threat Review จาก Forescout ชี้ช่องโหว่พุ่ง 51% และ Ransomware เพิ่มขึ้น 25%

Forescout เผยรายงาน 2026H1 Threat Review วิเคราะห์แนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์ทั่วโลกในครึ่งแรกของปี 2026 พบช่องโหว่ที่ถูกเผยแพร่เพิ่มขึ้น 51% เมื่อเทียบกับปีก่อน ขณะที่การอ้างการโจมตีด้วย Ransomware เพิ่มขึ้น 25%