IBM เปิดตัวบริการ Blockchain for Hyperledger Fabric v1.0 ความมั่นคงปลอดภัยสูง สำหรับธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะ

IBM ได้ประกาศเปิดตัวบริการ IBM Blockchain รุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้ Hyperledger Fabric 1.0 พร้อมเสริมความมั่นคงปลอดภัยสูงเป็นพิเศษ พร้อมให้บริการแล้วบน IBM Cloud

Credit: Hyperledger

 

โครงการ Hyperledger Fabric รุ่น 1.0 นี้เป็นโครงการ Open Source ของ Linux Foundation ที่มีสมาชิกของโครงการ Hyperledger ร่วมกันพัฒนาเป็นจำนวนมาก และมี IBM เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก โดย Hyperledger Fabric นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเครือข่าย Blockchain สำหรับการใช้งานในระดับองค์กรโดยเฉพาะ อีกทั้งยังเพิ่มขยายระบบได้ง่ายด้วยการรองรับการเพิ่ม Member ในระบบได้อย่างง่ายดาย และรองรับการทำธุรกรรมเกินกว่า 1,000 ครั้งต่อวินาทีภายใต้กรณีที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากได้

บริการ IBM Blockchain for Hyperledger Fabric v1.0 มีจุดเด่นต่างๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้

  • สามารถป้องกันการโจมตีจากภายในองค์กรเองได้ โดยเฉพาะภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้งานซึ่งมีสิทธิ์ในระดับ System Administrator
  • ได้รับมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัย Evaluation Assurance Level Certification EAL5+
  • ทำระบบ Blockchain ให้อยู่ในรูปของ Virtual Appliance ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ปกป้องทั้งโค้ดและข้อมูลไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าถึงได้
  • มี Hardware Security Module ที่ได้รับมาตรฐาน FIPS 140-2 Level 4 สามารถป้องกันการปลอมแปลงข้อมูลได้ในระดับสูง
  • การทำงานทั้งหมดสามารถ Audit ได้เสมอ

การเปิดตัว IBM Blockchain Service ที่ใช้ Hyperledger Fabric นี้ทำให้ IBM กลายเป็นผู้ให้บริการ Cloud รายแรกที่รองรับการให้บริการ Cloud Blockchain ที่มีความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพระดับสูงสำหรับองค์กรได้ และมีลูกค้าผู้ใช้งานกลุ่มแรกทั้งจากธุรกิจ Startup ไปจนถึงสถาบันการเงินแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมใช้งานแบบ Beta ได้ที่ https://console.ng.bluemix.net/catalog/services/blockchain หรือเข้าไปศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ Hyperledger Fabric ได้ที่ https://hub.docker.com/u/ibmblockchain/ ฟรีๆ ทันทีครับ

 

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/51840.wssAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือน Z-wave Downgrade Attack อุปกรณ์ IoT กว่า 100 ล้านชิ้นเสี่ยงถูกแฮ็ก

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Pen Test Partners ค้นพบวิธีการโจมตีแบบ Downgrade Attack บนอุปกรณ์ IoT ที่ใช้โปรโตคอล Z-wave ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้โดยไม่ได้รับอนุญาตแม้ว่าจะใช้กลไกการเข้ารหัสข้อมูลก็ตาม อุปกรณ์ IoT กว่าร้อยล้านชิ้นจากหลายพันยี่ห้อตกอยู่ในความเสี่ยง

Microsoft เพิ่ม Container Images สำเร็จรูปบน Azure Marketplace แล้ว

Microsoft เพิ่ม Container Images สำเร็จรูปลงใน Azure Marketplace เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นใช้งานได้ทันที