IBM เปิดตัวบริการ Blockchain for Hyperledger Fabric v1.0 ความมั่นคงปลอดภัยสูง สำหรับธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะ

IBM ได้ประกาศเปิดตัวบริการ IBM Blockchain รุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้ Hyperledger Fabric 1.0 พร้อมเสริมความมั่นคงปลอดภัยสูงเป็นพิเศษ พร้อมให้บริการแล้วบน IBM Cloud

Credit: Hyperledger

 

โครงการ Hyperledger Fabric รุ่น 1.0 นี้เป็นโครงการ Open Source ของ Linux Foundation ที่มีสมาชิกของโครงการ Hyperledger ร่วมกันพัฒนาเป็นจำนวนมาก และมี IBM เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก โดย Hyperledger Fabric นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเครือข่าย Blockchain สำหรับการใช้งานในระดับองค์กรโดยเฉพาะ อีกทั้งยังเพิ่มขยายระบบได้ง่ายด้วยการรองรับการเพิ่ม Member ในระบบได้อย่างง่ายดาย และรองรับการทำธุรกรรมเกินกว่า 1,000 ครั้งต่อวินาทีภายใต้กรณีที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากได้

บริการ IBM Blockchain for Hyperledger Fabric v1.0 มีจุดเด่นต่างๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้

  • สามารถป้องกันการโจมตีจากภายในองค์กรเองได้ โดยเฉพาะภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้งานซึ่งมีสิทธิ์ในระดับ System Administrator
  • ได้รับมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัย Evaluation Assurance Level Certification EAL5+
  • ทำระบบ Blockchain ให้อยู่ในรูปของ Virtual Appliance ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ปกป้องทั้งโค้ดและข้อมูลไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าถึงได้
  • มี Hardware Security Module ที่ได้รับมาตรฐาน FIPS 140-2 Level 4 สามารถป้องกันการปลอมแปลงข้อมูลได้ในระดับสูง
  • การทำงานทั้งหมดสามารถ Audit ได้เสมอ

การเปิดตัว IBM Blockchain Service ที่ใช้ Hyperledger Fabric นี้ทำให้ IBM กลายเป็นผู้ให้บริการ Cloud รายแรกที่รองรับการให้บริการ Cloud Blockchain ที่มีความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพระดับสูงสำหรับองค์กรได้ และมีลูกค้าผู้ใช้งานกลุ่มแรกทั้งจากธุรกิจ Startup ไปจนถึงสถาบันการเงินแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมใช้งานแบบ Beta ได้ที่ https://console.ng.bluemix.net/catalog/services/blockchain หรือเข้าไปศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ Hyperledger Fabric ได้ที่ https://hub.docker.com/u/ibmblockchain/ ฟรีๆ ทันทีครับ

 

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/51840.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Blendata Coding Star 2022 มาร่วมค้นหา High Performance Data Engineer ตัวจริง เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! [20ส.ค.-10ก.ย.นี้]

Blendata ร่วมกับ TGGS จัดกิจกรรม Blendata Coding Star 2022: High Performance Data Engineer เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! …

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar